Cách lưu ảnh từ Gmail vào Google Photos

Bạn đã bao giờ thực hiện một quy trình khá cồng kềnh là lưu ảnh nhận được trong Gmail vào Google Drive, rồi lại chuyển những hình ảnh đó sang Google Photos chưa? Có lẽ rất nhiều người trong chúng ta đã và đang làm như vậy. Tuy nhiên trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng lưu hình ảnh mà mình nhận được trong Gmail trực tiếp vào Google Photos. Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Lưu ảnh từ Gmail vào Google Photos

Tính năng Save to Photos hiện khả dụng trên nền tảng Gmail web và hoạt động đơn giản tương tự như tính năng lưu vào Google Drive. Nó cho phép bạn lưu hình ảnh từ email trực tiếp vào thẳng kho lưu trữ Google Photos của mình.

(Lưu ý: Ở thời điểm hiện tại (tháng 8 năm 2021), tính năng này chỉ hoạt động với ảnh JPEG. Ngoài ra đây cũng là một tính năng mới và đang được Google triển khai từ từ, vì vậy bạn có thể chưa thấy nó xuất hiện trên tài khoản của mình ngay bây giờ).

Lưu ảnh từ email

Để sử dụng tính năng này, trước tiên bạn phải mở email ở chế độ xem. Sau đó, di chuyển con trỏ qua hình ảnh để xem các biểu tượng tùy chọn khả dụng. Bạn sẽ thấy biểu tượng Save to Photos nằm ở phía dưới bên phải bức ảnh, như hình minh họa dưới đây.

Save to Photos

Nhấp vào “Save to Photos” và hình ảnh này sẽ tự động được lưu vào thư viện Google Photos của bạn chỉ trong giây lát. Nếu muốn, bạn có thể nhấp vào “View” để đi thẳng đến Google Photos và xác nhận rằng hình ảnh đã ở đó.

Nhấp vào “Save to Photos”

Lưu từ Photo Preview

Trong trường hợp này, trước tiên, bạn cần mở hình ảnh đính kèm trong email ở chế độ xem toàn phần bằng cách nhấp vào hình ảnh đó.

Nhấp vào nút ba chấm dọc ở góc trên bên phải màn hình để mở menu More Actions và chọn tùy chọn “Save to Photos”.

Nhấp vào nút ba chấm dọc

Bạn sẽ thấy một thông báo xác nhận bật lên, cho biết rằng bản sao của ảnh sẽ được lưu vào Photos. Nhấp vào “Save” và tất cả đã hoàn tất.

 Nhấp vào “Save”

Xin nhắc lại, tính năng Save to Photos này chỉ khả dụng với ảnh JPEG và đang được triển khai, do đó nó có thể chưa xuất hiện trong tài khoản của bạn. Hãy kiên nhẫn!

Thứ Sáu, 06/08/2021 22:15
51 👨 1.851
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Google Photos