Làm sao sạc pin điện thoại nhanh hơn trong các chuyến du lịch

Mùa hè đã đến, chúng ta lại bắt đầu chuẩn bị cho những chuyến đi du lịch cùng gia đình và bạn bè. Những chuyến du lịch này bên cạnh những đồ dùng quen thuộc thì một chiếc điện thoại sẽ không thể thiếu với bất cứ ai trong chúng ta. Tuy nhiên, khi đi du lịch chúng ta sẽ dành rất nhiều thời gian để đi chơi và chụp ảnh, chắc chắn sẽ tốn rất nhiều dung lượng pin của điện thoại. Trong trường hợp này nếu có cục sạc dự phòng thì không sao, nhưng nếu không có sạc dự phòng thì làm sao để giúp bạn sạc pin nhanh. Để giải quyết vấn đề này, hãy tham khảo ngay 5 cách sạc pin nhanh dưới đây được các chuyên gia khuyên sử dụng.

1. Nên sạc trực tiếp với ổ điện sẽ nhanh hơn dùng dây kết nối máy tính

Nên sạc trực tiếp với ổ điện

Sạc pin nhanh sẽ không đồng nghĩa rằng dung lượng pin sẽ ít. Muốn sạc nhanh thì hãy cắm trực tiếp vào ổ điện thay vì kết nối với dây máy tính. Kết nối với dây máy tính không giúp pin được sạc nhanh hơn mà nó còn làm cho thời lượng dùng pin điện thoại sẽ ngắn lại.

2. Dùng bộ sạc có cường độ dòng điện cao hơn

Dùng bộ sạc có cường độ dòng điện cao hơn

Bên cạnh cách sạc trực tiếp vào ổ điện, thì bạn cũng có thể lựa chọn cách này để giúp điện thoại mình nhanh vào pin hơn. Thay vì sử dụng cổng sạc có cường độ amp thấp thì hãy chọn những bộ sạc cung cấp nhiều điện năng hơn, hẳng hạn như cục sạc của iPhone 6 có đường độ 1 amp hoặc của iPad cũng có cường độ sạc 2,1 amp. Bạn hãy yên tâm, với cách sạc này sẽ không làm cho điện thoại của bạn hỏng đâu, nó chỉ giúp cung cấp đúng lượng điện mà thiết bị cần thôi. Điều quan trọng là hãy chọn cục sạc chất lượng tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể. Ngược lại, nếu sử dụng một cổng sạc USB 0,5 amp sạc cho iPhone 6, bạn sẽ phải nằm chờ cả ngày dài, thậm chí điện thoại của bạn chẳng nạp được gì cả.

3. Dùng sạc pin dự phòng

 Dùng sạc pin dự phòng

Hiện nay sạc pin dự phòng là một dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho những người dùng điện thoại. Sạc pin dự phong rất tiện lợi, chúng ta có thể mang nó đi bất cứ nơi đâu khi cần dùng đến sạc điện thoại mà không có nguồn điện trực tiếp. Sạc pin dự phòng cho phép bạn sạc nhanh hơn thông thường. Và một cục pin dự phòng chúng ta có thể sử dụng được rất nhiều lần.

4. Cho điện thoại ở chế độ máy bay hoặc tắt nguồn

Cho điện thoại ở chế độ máy bay hoặc tắt nguồn

Khi chúng ta cho điện thoại ở chế độ máy bay hoặc tắt nguồn, đồng nghĩa với việc các ứng dụng hay các phần mềm trên điện thoại cũng sẽ bị tắt và không thể hoạt động được, lúc này pin điện thoại sẽ được sạc nhanh hơn, thời gian sạc cũng được rút ngắn lại.

5. Không nên để màn hình quá sáng

Không nên để màn hình quá sáng

Để màn hình điện thoại quá sáng cũng khiến cho pin điện thoại của bạn nhanh hết cũng như lúc sạc sẽ lâu hơn. Bên cạnh đó, khi sạc nên để điện thoại sạc, không nên chơi game hoặc lướt facebook thậm chí tắt mở điện thoại để kiểm tra xem điện thoại sạc được bao nhiêu phần trăm pin. Những hành động tưởng chừng như vô hại, nhưng thực tế nó rất nguy hiểm cho điện thoại cũng như chính bản thân bạn. Vì vậy muốn sạc điện thoại nhanh, hãy từ bỏ những hành động trên nhé.

Hy vọng với bài viết về cách sạc pin điện thoại cực nhanh trên đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm tiện ích cho cuộc sống khi chiếc điện thoại đã trở thành vật bất ly thân với rất nhiều chức năng quan trọng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Hãy áp dụng ngay và kiểm chứng kết quả nhé, hiệu quả lắm đấy.

Thứ Năm, 04/05/2017 16:59
31 👨 1.283
0 Bình luận
Sắp xếp theo