Cách kiểm tra pin laptop HP có thuộc diện bị thu hồi không

Đầu năm 2018, HP đã thông báo lệnh thu hồi sau khi phát hiện ra rằng một số pin máy tính xách tay của hãng này có thể bị quá nóng và bốc cháy. Vào thời điểm đó, HP đã công bố các bước người dùng cần thực hiện để kiểm tra xem pin laptop đang sử dụng có bị ảnh hưởng và thuộc diện bị thu hồi không.

Gần đây, HP đã mở rộng việc thu hồi và kêu gọi người dùng kiểm tra lại pin laptop của mình, ngay cả khi chúng đã từng được kiểm tra trong quá khứ.

Chỉ có điều, lần này thay vì nhập số sê-ri vào trang web, HP đã phát hành một công cụ kiểm tra xem pin laptop có thuộc diện bị thu hồi và cần phải thay thế hay không.

Các model bị ảnh hưởng

Dưới đây là danh sách các model HP có khả năng bị ảnh hưởng:

Các model bị ảnh hưởng

Cần nhấn mạnh rằng, cho dù bạn đã kiểm tra pin khi thông báo thu hồi lần đầu được đưa ra, HP cho biết bạn vẫn cần kiểm tra lại một lần nữa. Pin quá nóng có nguy cơ bốc cháy, vì vậy, xin vui lòng dành vài phút để tiến hành những bước kiểm tra dưới đây.

Cách kiểm tra pin laptop HP

Như đã đề cập trước đây, quy trình cũ chỉ cần tìm và nhập số sê-ri của thiết bị đang sử dụng vào một trang web chuyên dụng. Bây giờ, HP sẽ cung cấp một công cụ xác nhận mà bạn cần tải xuống, cài đặt và chạy.

Bạn có thể tải công cụ từ trang web thu hồi tại đây. Liên kết tải xuống nằm trong phần Getting Started, bên dưới tiêu đề Download HP Battery Validation Utility.

Trang thông báo thu hồi

Nếu công cụ xác định pin của bạn cần được thay thế, nó sẽ đặt pin ở chế độ Battery Safety, đê bạn có thể tiếp tục sử dụng máy tính xách tay, miễn là laptop được cắm vào bộ sạc HP. Pin sẽ không sạc trong thời gian cắm sạc và loại bỏ mọi rủi ro có thể gây ra. Khi ở chế độ Battery Safety, HP sẽ cung cấp những hướng dẫn miễn phí để thay thế pin.

Thứ Ba, 26/03/2019 13:43
34 👨 1.265
0 Bình luận
Sắp xếp theo