Khôi phục dữ liệu đã xóa với Recuva Portable trong Windows 7

Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ trình bày những thao tác cơ bản để khôi phục dữ liệu đã xóa trong Windows 7 với công cụ hỗ trợ Recuva Portable. Với Recuva Portable, bạn có thể lưu trữ trong bất cứ chiếc USB tiện lợi nào, và sử dụng bất cứ lúc nào cần thiết. Công cụ gọn nhẹ, đơn giản, dễ sử dụng với một số tính năng như sau:

- Có thể khôi phục dữ liệu từ ổ cứng đã format hoặc có dấu hiệu bị hỏng, trong trường hợp như vậy, tốt nhất là sử dụng may tính khác để quét ổ cứng có vấn đề đó.

- Có khả năng khôi phục những email đã bị xóa hoặc mất.

- Khôi phục lại những văn bản chưa được lưu đầy đủ. Khi bạn làm việc với chương trình văn phòng như Word hoặc OpenOffice, chương trình sẽ tự động tạo ra 1 vài file lưu trữ tạm thời mà người sử dụng không hề biết. Recuva có chức năng nhận diện được những file này và khôi phục chúng một cách hoàn chỉnh.

- Đối với những file bị xóa và nhiều chương trình khôi phục dữ liệu khác đã bó tay, bạn có thể tin tưởng vào Recuva.

- Ứng dụng có thể tìm thấy bất kỳ file văn bản, ảnh, phim, ca nhạc, video hoặc audio nào.

Các bạn có thể tải phiên bản Portable của Recuva, giải nén và bạn sẽ thấy những file sau:

Chương trình hoạt động tốt trên nền tảng Windows 32 hoặc 64 bit, hãy lựa chọn chính xác với phiên bản hệ điều hành bạn sử dụng:

Cửa sổ Recuva Wizard tiếp theo hiển thị, và hỏi các loại file nào bạn muốn khôi phục. Danh sách file hỗ trợ của Recuva rất đa dạng, bao gồm Picture, Music, Document, Video, Compressed, Email và Other:

Tiếp theo là việc lựa chọn vị trí (File Location) để rà soát các file đã thất lạc, nếu bạn muốn tìm trên một ổ cứng, phân vùng bất kỳ đã bị format hoặc không biết chính xác những file đó ở đâu thì nên chọn mục đầu tiên:

Recuva sẽ hỏi người sử dụng có muốn kích hoạt chế độ Deep Scan hay không, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn, nhưng bù lại khả năng tìm kiếm và tỉ lệ thành công cũng sẽ cao hơn rất nhiều:

Chương trình bắt đầu hoạt động:

Và liệt kê toàn bộ những file tìm được:

Sau đó bạn chỉ việc lựa chọn đúng file cần tìm và nhấn nút Recover. Chúc các bạn thành công!

Thứ Ba, 28/06/2022 16:51
41 👨 32.681
0 Bình luận
Sắp xếp theo