Cách mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang trên iOS 15.4

iOS 15.4 beta vừa được phát hành đã bổ sung thêm một tính năng mới được thiết kế để cho phép người dùng sử dụng Face ID ngay cả khi đeo khẩu trang.

Apple nói rằng tính năng này có thể sử dụng những đặc điểm riêng biệt, độc đáo xung quanh mắt của mỗi người để xác thực. Nếu bạn chọn sử dụng tính năng này trong quá trình cài đặt, bạn sẽ cần quét lại khuôn mặt cho FaceID. Sau đó, Face ID sẽ có thể mở khóa iPhone ngay cả khi bạn đeo khẩu trang.

iOS 15.4 Beta có thể mở khóag Face ID cả khi đeo khẩu trang, không cần Apple Watch

Trong ứng dụng Settings (Cài đặt) có thêm tùy chọn "Use Face ID with a Mask (Sử dụng Face ID với khẩu trang)" để bạn tắt hoặc mở khi cần. Ngoài ra, còn có thêm tùy chọn Add Galsses (Thêm kính) để giúp Face ID chính xác hơn khi bạn đeo cả kính và khẩu trang cùng lúc.

iOS 15.4 Beta có thể mở khóag Face ID cả khi đeo khẩu trang, không cần Apple Watch

Apple cảnh báo rằng Face ID sẽ hoạt động chính xác nhất khi bạn cài đặt để sử dụng cả khuôn mặt. Khi dùng Face ID với khẩu trang, bạn sẽ phải nhìn thẳng vào iPhone để mở khóa và không được đeo kính râm.

Theo Apple, hiện tính năng mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang chỉ hỗ trợ iPhone 12 trở lên. Các mẫu iPhone có Face ID khác như iPhone 11 hoặc cũ hơn (tới iPhone X) chưa được hỗ trợ tính năng này.

Trước đó, Apple cũng đã cho phép người dùng có Apple Watch mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang. Đây chưa hẳn là một tính năng hữu ích bởi không phải ai cũng sở hữu Apple Watch.

Cách cài đặt mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang

Lưu ý: Bạn không cần đeo khẩu trang khi thiết lập tính năng này và chỉ iPhone 12 trở lên mới có khả năng mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang. Tính năng này có thể được thiết lập cho cả Face ID chính và Face ID phụ.

  • Sau khi cài đặt xong iOS 14.5, bạn sẽ thấy màn hình gợi ý thiết lập Sử dụng Face ID với khẩu trang (Face ID With a Mask) trên iPhone 12 hoặc 13. Bạn có thể nhấn vào đó để bắt đầu thiết lập ngay.
  • Nếu chọn "Thiết lập sau (Set Up Later)" thì sau bạn cần truy cập Cài đặt > Face ID & Mật mã > Face ID với khẩu trang (Settings > Face ID & Passcode > Use Face ID With a Mask) để kích hoạt và sử dụng tính năng này.
Thiết lập mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang
Thiết lập mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang
  • Làm theo hướng dẫn để đăng ký lại Face ID phục vụ cho việc mở khóa khi đeo khẩu trang. Ở lần quét bổ sung này hệ thống Face ID sẽ lấy thêm các đặc điểm riêng biệt xung quanh mắt của bạn để phục vụ việc mở khóa.
  • Nếu bạn đeo kính ở lần quét đầu tiên, iOS sẽ yêu cầu bạn bỏ kính sau đó sẽ nhắc bạn đeo kính để quét lại lần thứ hai.
Thêm kính để đảm bảo tính năng hoạt động chính xác trong mọi trường hợp
Thêm kính để đảm bảo tính năng hoạt động chính xác trong mọi trường hợp
  • Nếu bạn không đeo kính nhưng có thể sẽ đeo vào một lúc nào đó, bạn có thể nhấn vào nút "Thêm kính (Add Glasses)" để quét thêm một lần nữa với kính.

Trong thử nghiệm của chúng tôi, tính năng mở Face ID khi đeo khẩu trang hoạt động ổn định và nhanh chẳng khác gì khi không đeo khẩu trang. So với việc mở khóa bằng Apple Watch thì có chút nhanh hơn.

Nếu không dùng bạn cũng có thể tắt tính năng mở Face ID với khẩu trang đi và bật lại khi cần mà không phải quét lại Face ID. Bạn cũng cần lưu ý rằng do tính năng này dựa vào các đặc điểm riêng biệt xung quanh mắt nên nó sẽ không hoạt động khi bạn đeo kính râm.

Thứ Tư, 23/03/2022 10:18
4,36 👨 8.373
0 Bình luận
Sắp xếp theo