Hướng dẫn sử dụng tai nghe Bluetooth đúng cách

Cách kết nối với điện thoại và cách sạc tai nghe

Tai nghe Bluetooth là khái niệm không còn quá xa lạ trong thời đại công nghệ hiện nay, đặc biệt khi kết nối không dây được nhiều người ưa chuộng. Thiết bị này sử dụng kết nối không dây bluetooth để kết nối với các thiết bị khác, giúp người dùng thuận tiện hơn trong khi giải trí hoặc công việc hàng ngày. Đặc biệt trong trường hợp sử dụng tai nghe Bluetooth kết nối với thiết bị smartphone khi lái xe, sẽ tạo sự an toàn hơn cho người sử dụng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang tới bạn đọc những điều cần biết về tai nghe Bluetooth, cũng như việc sử dụng tai nghe đúng cách và an toàn.

1. Tai nghe Bluetooth chuẩn A2DP:

AD2P (Advanced Audio Distribution Profile) là một trong những chế độ Bluetooth hỗ trợ smartphone phát ra âm thanh chuẩn stereo không dây. Chất lượng âm thanh ổn định, tương đương với âm thanh phát ra từ tai nghe có dây. Công nghệ Bluetooth có thể truyền tải dữ liệu khoảng 1 Mbps trong bán kính dưới 10m.

Hầu hết những thế hệ tai nghe Bluetooth ngày nay đề được cài đặt sẵn chuẩn AD2P, hỗ trợ nghe nhạc và nghe điện thoại. Tuy nhiên trước khi bạn lựa chọn mua dòng tai nghe Bluetooth nào, hãy nhờ kỹ thuật viên tư vấn và hướng dẫn kết nối, để chắc chắn thiết bị tương thích với dòng điện thoại đang sử dụng.

Tai nghe Bluetooth chuẩn A2DP

2. Cách kết nối tai nghe Bluetooth với smartphone:

Trước hết chúng ta bật tai nghe Bluetooth bằng cách nhấn và giữ nút nguồn trong khoảng 3-5 giây. Khi thấy đèn nhấp nháy liên tục nghĩa là tai nghe đã hoạt động.

Tiếp đến bật Bluetooth trên điện thoại rồi tiến hành dò tìm tai nghe Bluetooth để xem có hiển thị trong danh sách các thiết bị kết nối Bluetooth hay không. Trong trường hợp không hiện tên, hãy kiểm tra lại đã bật tai nghe Bluetooth hay chưa.

Chọn kết nối với thiết bị rồi nhập mã kết nối. Chúng ta sử dụng mã trong sách hướng dẫn của thiết bị, hoặc thử các mã 0000, 1111, 1234, 8888. Tốt nhất bạn nên hỏi kỹ thuật viên trong lúc thử thiết bị khi mua tại cửa hàng.

Cuối cùng thử bật một bài hát hoặc thực hiện cuộc gọi để kiểm tra tín hiệu cũng như chất lượng của tai nghe.

Kết nối tai nghe Bluetooth với điện thoại

3. Cách sạc tai nghe Bluetooth đúng cách:

Lưu ý với người dùng không kết nối thiết bị hoặc sử dụng tai nghe trong quá trình đang sạc.

Trước hết cắm đầu nhỏ của dây cáp USB vào tai nghe và cần cắm khớp nhau. Tiếp đến cắm đầu còn lại của dây cáp vào nguồn điện hoặc kết nối với đầu cắm USB trên máy tính.

Sạc tai nghe Bluetooth

Tiếp đến cắm bộ cấp điện vào đầu ra AC gắn tường (nguồn điện chính). Khi đèn báo trên tai nghe chuyển sang màu xanh, nghĩa là pin đã được sạc đầy. Tuyệt đối không được sạc tai nghe qua đêm vì sẽ gây ra hiện tượng chai pin.

Đèn báo sạc pin

Trên đây là cách kết nối tai nghe Bluetooth với điện thoại, cũng như thao tác sạc tai nghe Bluetooth đúng cách. Khi tai nghe được kết nối ở lần đầu tiên trên smartphone, người dùng nên nhấn Auto connect, điện thoại sẽ tự động ghi nhớ kết nối này. Và với những lần kết nối sau chúng ta sẽ không cần tiến hành lại việc kết nối nữa.

Do bán kính tối đa để kết nối tai nghe Bluetooth là 10m, nên nếu bạn ra ngoài bán kính đó thiết bị sẽ tự động ngắt kết nối. Khi quay trở lại vùng phủ sóng, tai nghe Bluetooth sẽ tự động được kết nối nếu người dùng để chế độ tự động.

Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn!

Nếu đang tìm mua tai nghe Bluetooth bạn có thể tham khảo tại: https://meta.vn/tai-nghe-bluetooth-khong-day-c1130

Thứ Tư, 19/12/2018 16:25
4,54 👨 24.786
0 Bình luận
Sắp xếp theo