Hướng dẫn quản lý nề nếp học sinh trên VnEdu

VnEdu ngoài việc hỗ trợ các thầy cô giáo nhập điểm và nhập sổ nhận xét cho từng học sinh để mỗi gia đình, phụ huynh được biết thì ngay tại giao diện VnEdu, các thầy cô hoàn toàn có thể quản lý nề nếp học sinh. Mục nề nếp ở đây có thể hiểu là nghỉ học không phép, không đeo khăn quàng, không làm bài tập về nhà… Khi nhập đầy đủ thì giáo viên cũng dễ dàng quản lý học sinh hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn thầy cô quản lý nề nếp học sinh.

1. Nhập danh mục nề nếp học sinh

Tài màn hình desktop, các thầy cô nhấn vào mục Start > Quản lý nhà trường > Quản lý nề nếp > Danh mục nề nếp học sinh.

Tại đây nhấn vào nút Thêm để hiển thị giao diện Thêm - Sửa. Các thầy cô nhập đầy đủ thông tin gồm Tên nề nếp, Mã nề nếp, Điểm trừ, Tích hợp, rồi nhấn nút Lưu.

Lưu ý, trong trường hợp học sinh vi phạm nề nếp có điểm danh như Nghỉ học, Bỏ tiết thì cần chọn mục Tích hợp tương ứng với Sổ điểm danh như Nghỉ học có phép, Nghỉ học không phép, Bỏ tiết. Khi đó, kết quả điểm danh sẽ được tự động chuyển sang bảng cập nhật nề nếp học sinh.

Nhập Danh mục nề nếp

2. Cập nhật nề nếp học sinh

Sau khi các thầy cô thiết lập danh mục nề nếp học sinh, để cập nhật thông tin vi phạm hàng ngày của học sinh thì các thầy cô tiếp tục thực hiện các bước dưới đây.

Truy cập vào Start > Quản lý nhà trường > Quản lý nề nếp > Cập nhật nề nếp học sinh.

Nhấn chuột vào biểu tượng ô vuông ở cột Cập nhật. Khi hiển thị giao diện Cập nhật vi phạm học sinh… thì tích chọn vào từng loại nề nếp mà học sinh vi phạm. Đối với những nề nếp có Tích hợp với phần điểm danh sẽ tự động hiển thị theo ngày những vi phạm điểm danh mà không cần phải tích chọn từ bảng vi phạm. Cuối cùng nhấn Lưu.

Cập nhật nề nếp

3. Báo cáo nề nếp học sinh

Để xem thống kê nề nếp của toàn bộ học sinh, thầy cô Start > Quản lý nhà trường > Quản lý nề nếp > Báo cáo nề nếp học sinh. Tại đây, có thể xem các thống kê theo phạm vi thời gian cho trước: Chi tiết theo học sinh, Tổng hợp theo học sinh, Tổng hợp theo lớp.

Lưu ý: Để hiển thị thêm kết quả điểm danh trong bảng thống kê nề nếp, tích chọn vào mục Xuất dữ liệu điểm danh. Để xuất thống kê ra Excel, nhấn nút Xuất Excel.

Báo cáo nề nếp

Xem thêm:

Thứ Hai, 26/10/2020 21:54
31 👨 1.169
0 Bình luận
Sắp xếp theo