Hướng dẫn hẹn giờ thay đổi hình nền Windows 10

Tự động thay đổi hình nền theo tự chọn hoặc ngẫu nhiên

Nhiều người muốn thay đổi phong cách cho máy tính Windows 10 bằng cách thay đổi hình nền và sử dụng chế độ đổi hình nền ngẫu nhiên theo giờ. Khi đặt lịch hẹn giờ thay đổi hình nền, máy tính sẽ tự động đổi hình nền ngẫu nhiên hoặc theo thứ tự hình ảnh do người dùng tùy chọn. Trong bài viết này, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách hẹn giờ đổi hình nền trên Windows 10.

Bước 1:

Tại giao diện Desktop Windows 10, nhấn chọn biểu tượng cửa sổ Windows và chọn Settings hoặc bạn đọc sử dụng tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ Settings.

hẹn giờ thay đổi hình nền Windows 10

Bước 2:

Tại giao diện Settings, chúng ta nhấn chọn vào mục Personalization.

hẹn giờ thay đổi hình nền Windows 10

Bước 3:

Tiếp đến giao diện Personalization, tại menu bên trái bạn đọc chọn mục Background để thay đổi hình nền cho máy tính Windows 10.

hẹn giờ thay đổi hình nền Windows 10

Bước 4:

Nhìn sang giao diện bên phải, mục Background ở bên dưới, bạn sẽ nhấn chọn vào mũi tên xổ xuống và chọn Slideshow để kích hoạt chế độ tự động thay đổi hình nền trên máy tính theo các hình đã chọn.

hẹn giờ thay đổi hình nền Windows 10

Bước 5:

Khi đã ở chế độ Slideshow, chúng ta sẽ thấy mục Change picture every xuất hiện. Mục này sẽ cho phép người dùng có thể tự thiết lập thời gian để máy tính tự động thay đổi hình nền. Thới gian tối đa đổi hình nền trên Windows 10 là 1 ngày và tối thiểu là 1 phút. Nhấn chọn vào mũi tên để chọn lựa thời gian mà bạn muốn tự động chuyển hình nền.

hẹn giờ thay đổi hình nền Windows 10

Bước 6:

Mục Picture, khi nhấn vào Browse, người dùng sẽ chọn thư mục chứa hình ảnh muốn thay đổi hình nền trên máy tính Windows 10.

hẹn giờ thay đổi hình nền Windows 10

Vậy là máy tính của bạn đã được thay đổi hoàn toàn phong cách, lạ và độc hơn rất nhiều rồi đó. Hình nền sẽ tự động chuyển đổi theo thời gian mà chúng ta đã thiết lập. Nếu không muốn sử dụng chế độ hẹn giờ đổi hình nền trên máy tính Windows 10, chúng ta chỉ cần trở về chế độ Picture cho hình nền là xong.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Tư, 26/10/2016 22:45
53 👨 6.754
0 Bình luận
Sắp xếp theo