Hướng dẫn mua vé tàu online, đặt vé tàu trên điện thoại

Từ bây giờ bạn có thể đặt và mua vé tàu trực tiếp ngay trên điện thoại, thông qua ứng dụng Vé tàu của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam mới cập nhật tính năng. Trước đây ứng dụng Vé tàu chỉ mới cung cấp tính năng đặt vé trực tuyến trên điện thoại và sau đó bạn cần đến quầy để thanh toán. Tuy nhiên với phiên bản mới thì bạn sẽ được chọn phương thức thanh toán và có thể thanh toán vé tàu ngay trên điện thoại. Khi đi tàu, hành khách chỉ cần xuất trình màn hình vé điện tử cho nhân viên soát vé cùng giấy tờ của hành khách là được. Tính năng mới này tiết kiệm thời gian rất nhiều cho các hành khách khi mua vé tàu trên điện thoại. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách mua vé tàu trên điện thoại.

Hướng dẫn mua vé tàu trên điện thoại

Bước 1:

Chúng ta tải ứng dụng Vé tàu cho điện thoại theo link dưới đây.

Trong giao diện chúng ta sẽ chọn ga khởi hành và ga đến, đi một chiều hay khứ hồi, ngày đến ngày đi. Sau đó nhấn Tìm chuyến tàu để hiển thị chuyến tàu phù hợp.

Bước 2:

Tiếp bạn chọn chuyến đi rồi chọn tiếp toa tàu, ghế tàu muốn ngồi. Sẽ có ghế cứng ghế mềm, giường nằm, toa có điều hòa và giá tiền sẽ khác nhau. Các thông tin sẽ đều hiển thị trên màn hình. Chọn xong nhấn Tiếp tục ở bên dưới.

Bước 3:

Chuyển sang giao diện mới, tiếp đến bạn cần nhập Thông tin hành khách đi tàu tương ứng với số ghế đã đặt mua. Nhập xong nhấn Xác nhận.

Quay lại giao diện điền thông tin, kéo xuống dưới sẽ thấy phần điền thông tin của người đặt mua vé. Điền xong nhấn Cập nhật.

Bước 4:

Khi bạn đã điền đầy đủ các thông tin người đi, người mua vé, kéo xuống dưới cùng nhấn vào Tiếp tục. Chuyển sang giao diện Phương thức thanh toán. Ở đây bạn chọn phương thức thanh toán trực tuyến để nhận vé điện tử. Vé này sẽ dùng để xuất trình khi làm thủ tục đi tàu. Bạn chọn kiểu thanh toán rồi nhấn Xác nhận. Sau đó thực hiện theo hướng dẫn là được.

Xem thêm:

Thứ Hai, 07/11/2022 16:40
43 👨 9.798
0 Bình luận
Sắp xếp theo