Hướng dẫn chuyển đổi Mac font (dfont) thành Windows font (ttf)

QuanTriMang - Trong bài dưới đây, chúng tôi sẽ trình bày một số bước cơ bản để chuyển đổi font của Mac thành font tương thích trên Windows. Cho dù có copy font vào thư mục hệ thống của Windows thì hệ điều hành cũng không thể nhận dạng được, vì đơn giản định dạng dfont chỉ hoạt động trên Mac, nếu muốn khắc phục vấn đề này, các bạn cần chuyển đổi thành TrueType format (ttf).

Và để làm được điều này, chúng ta sẽ cần đến công cụ hỗ trợ DfontSplitter. Sau khi cài đặt, mở chương trình, nhấn nút + để gán bộ font cần chuyển đổi, hoặc đơn giản hơn chỉ cần kéo và thả:

Các file font này được lưu trữ trong thư mục System/Library/Fonts, bên cạnh đó, các bạn có thể tìm kiếm các loại font khac trong ứng dụng Font Book, nhấn chuột phải vào font đó và chọn Reveal in Finder:

Sau đó, chọn tiếp thư mục lưu trữ và nhấn Convert. Chúng ta sẽ thấy rất nhiều file xuất hiện tại thư mục lưu trữ này, chỉ cần lưu lại những file có phần mở rộng ttf, và copy vào thư mục c:\Windows\Fonts của máy tính sử dụng Windows. Chúc các bạn thành công!

Thứ Tư, 02/03/2011 08:58
31 👨 3.009
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Ứng dụng văn phòng