Cách chèn chữ ký vào PDF trên Mac

Bạn không cần một ứng dụng hay một dịch vụ online nào để ký tài liệu - đây là công cụ ký tên đã có sẵn trong Mac của bạn.

Một hành động đơn giản như ký vào một tài liệu có thể nhanh chóng biến thành một chuỗi động tác như in ấn, ký, scan rồi gửi email văn bản đó đi. Đến cuối cùng, bạn cũng chẳng cần tờ giấy vừa in ra nữa.

Nhưng bạn sở hữu một chiếc máy Mac, bạn có thể dùng ứng dụng Preview được tích hợp sẵn để ký bất ký văn bản trong chưa đầy một phút. Bước đầu tiên phải làm đó là nhập chữ ký của bạn vào máy. Sau đó, mỗi lần cần ký, bạn chỉ cần chọn chữ ký mà bạn đã lưu, và máy sẽ tự động áp chữ ký đó vào văn bản bạn cần. Thật sự rất dễ dàng.

Cách thiết lập chữ ký trên Mac

  1. Mở văn bản bằng Preview
  2. Ấn vào biểu tượng bút
  3. Chọn Signature.
  4. Chọn Create Signature.

Apple sẽ đồng bộ chữ ký của bạn với tài khoản iCloud. Chữ ký này sẽ có sẵn trên mọi máy Mac có sử dụng cùng một tài khoản iCloud.

Cửa sổ Preview trên Mac
Cửa sổ Preview trên Mac

Có ba cách để giúp bạn tạo chữ ký: .

  • Trackpad: Nếu bạn muốn dùng tay để ký, đây là lựa chọn của bạn
  • Camera: ký vào một tờ giấy sau đó đưa lên trước camera của máy Mac. Ứng dụng Preview sẽ nhận dạng chữ viết của bạn và chuyển nó về thành chữ ký điện tử
  • iPhone, iPad: Nếu không có giấy bạn có thể dùng màn hình iPhone hoặc iPad

Cách thêm chữ ký vào file PDF

Bây giờ, tất cả các bước cài đặt đã xong, chữ ký của bạn đã có mặt trên hệ thống và bạn hãy thử xem Preview giúp bạn ký văn bản nhanh như thế nào nhé.

Mở văn bản bằng Preview, làm theo các bước trên trừ việc tạo chữ ký mới, thay vào đó hãy chọn chữ ký của bạn.

Một phần nhỏ bao gồm chữ ký của bạn sẽ xuất hiện trong văn bản, bạn có thể thay đổi vị trí và kích cỡ của chữ ký. Sau khi ký xong, bạn có thể lưu văn bản lại và chia sẻ với bất kỳ ai.

Tất cả những bước này chỉ tốn của bạn khoảng một phút thôi, trừ khi bạn muốn chỉnh sửa chữ ký của mình thật đẹp.

Nếu không dùng Mac, bạn cũng có thể tạo và chèn chữ ký vào các văn bản PDF trên Windows: Cách chèn chữ ký vào file PDF bằng Foxit Reader

Thứ Ba, 02/06/2020 08:11
31 👨 1.437
0 Bình luận
Sắp xếp theo