Hướng dẫn cách chơi Tulen Liên Quân Mobile mùa S1 2023

Tulen là một vị tướng pháp sư với khả năng cấu rỉa vô cùng bá đạo. Vị tướng này còn có khả năng dọn lính nhanh cùng khả năng tiêu diệt tướng địch trong giao tranh tổng vô cùng tốt. Chính vì thế đây là vị tướng thường được lựa chọn sử dụng trong các giải đấu chuyên nghiệp của Liên Quân Mobile. Sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách chơi Tulen mùa S1 2023 dành cho bạn.

Bộ chiêu thức của Tulen

Nội tại: Lôi điện

Nội tại: Lôi điện

Chiêu thức trúng đích giúp Tulen tích lũy dấu ấn Lôi điện. Khi đạt tới 5 điểm Tulen sẽ tạo ra 5 luồng set quanh bản thân, công kích kẻ địch lân cận (ưu tiên tướng) gây ra sát thương phép mỗi luồng.

Chiêu 1: Lôi Quang

Chiêu 1: Lôi Quang

Tulen bắn ra 3 tia sét về phía trước. Mỗi tia trúng đích gây sát thương phép. Mục tiêu trúng nhiều sẽ phải chịu sát thương từ các tia khác. Mỗi tia chỉ có thể gây 1 điểm hiệu ứng Lôi điện.

Chiêu 2: Lôi động

Chiêu 2: Lôi động

Tulen biến ảo cực nhanh gây ra sát thương phép tại cả vùng biến đến và biến đi. Nếu kẻ địch liên tục chịu ảnh hưởng bởi chiêu này sẽ bị làm chậm tốc chay. Ngoài ra mỗi mục tiêu trúng chiêu sẽ phải chịu 1 điểm hiệu ứng Lôi điện.

Chiêu 3: Lôi điểu

Chiêu 3: Lôi điểu

Tulen có thể vừa di chuyển vừa tung chiêu triệu hồi một chú chim điện tấn công mục tiêu chỉ định gây sát thương phép, đồng thời tự tăng cho bản thân 1 dấu ấn Lôi điện. Nếu chim điện trực tiếp hạ gục tướng địch sẽ lập tức kích hoạt nội tại Lôi điện. Đồng thời thời gian hồi Lôi điểu sẽ được giảm. Nếu trước khi Lôi điểu bay đến tướng địch đã bị hạ gục thì Tulen sẽ được giảm hồi chiêu này.

Tải Liên Quân Mobile trên Android | Tải Liên Quân Mobile trên iOS

Cách tăng chiêu cho Tulen

Tulen là vị tướng cần nâng tối đa chiêu 1 trước, do đó đây là thứ tự tăng chiêu hợp lý cho vị tướng này:

Thứ tự tăng chiêu của Tulen

Phép bổ trợ dành cho Tulen

Trong trường hợp bạn sử dụng vị tướng này để đi đường giữa thì phép bổ trợ thích hợp dành cho Tulen chính là Tốc biến. Nó sẽ giúp Tulen đã cơ động sẽ càng trở nên cơ động hơn.

Ngoài ra trong mùa S1 2023 này, người chơi hoàn toàn có thể sử dụng Tulen với 1 vai trò khác - Đi rừng. Và điều đó đồng nghĩa với việc bạn bắt buộc phải lựa chọn phép bổ trợ Trừng trị khi chơi Tulen ở vị trí này.

Bảng ngọc cho Tulen mùa S1 2023

Để gia tăng khả năng gây sát thương cho Tulen, người chơi có thể sử dụng gợi ý bảng ngọc dưới đây. Đây là hệ thống bảng ngọc mà bạn có thể sử dụng cho cả Tulen khi đi rừng và đi đường giữa.

 • Ngọc Đỏ: Công phép +4.2 ; Xuyên giáp phép +2.4.
 • Ngọc Tím: 5 Viên ( Tốc đánh +1% Tốc chạy +1% ) và 5 Viên ( Hút máu phép +1.6% ).
 • Ngọc Xanh Lục: Tốc đánh +0.6% ; Xuyên giáp phép +6.4.

Bảng ngọc cho Tulen mùa 23

Phù hiệu cho Tulen trong mùa S1 2023

Đối với vị tướng pháp sư có khả năng cấu rỉa tốt như Tulen thì việc sử dụng Tháp Quang MinhVực Hỗn Mang làm phù hiệu sẽ là lựa chọn tốt nhất. Cụ thể:

 • Nhánh chính: Tháp Quang Minh: Cấp 1 Tương phản, Cấp 2 Xuyên tâm, Cấp 3 Thần quang.
 • Nhánh phụ: Vực Hỗn Mang: Cấp 1 Ma hóa, Cấp 2 Cường công.

Hệ thống phù hiệu chính, phụ dành cho Tulen mùa 23

Cách lên đồ cho Tulen mùa S1 2023

Sẽ có hai cách để bạn có thể lên đồ cho vị tướng này. Cụ thể như sau:

Lên đồ cho Tulen đi đường giữa

 • Giày thuật sĩ: +15% Giảm hồi chiêu, +60 Tốc chạy.
 • Mặt nạ Berith: +120 Công phép, +10% Giảm hồi chiêu, +30 Hồi năng lượng/5s, +200
 • Sách truy hồn: +200 Công phép, +10% Giảm hồi chiêu, +20 Hồi năng lương/5s, +300 Máu tối đa.
 • Vương miện Hecate: +240 Công phép, nội tại +35% Công phép.
 • Quyền trượng Rhea: +140 Công phép, +10% Giảm hồi chiêu. Khiên sinh mênh: Nhận lá chắn trong 4 giây giúp chặn (450+50*cấp tướng) (40% Công phép cộng thêm) ST khi tướng còn dưới 40% máu. +25% Hút máu phép.

Cách lên đồ cho Tulen mùa 23

Lên đồ cho Tulen đi đường rừng

 • Gươm Loki: +100 Công phép, +10% Giảm hồi chiêu.
 • Giày phù thủy: +60 Tốc chạy, +75 Xuyên giáp phép.
 • Trượng bùng nổ: +200 Công phép, +30 Hồi năng lượng/5s, +5% Tốc chạy. Vang vọng: Tạo nên một vùng nổ nhỏ gây 100 (+40% công phép cộng thêm) sát thương phép xung quanh mục tiêu bị trúng chiêu.
 • Vương miện Hecate: +240 Công phép, +35% Công phép.
 • Trượng hỗn mang: +180 Công phép, +10% Giảm hồi chiêu, +40% Xuyên giáp phép.
 • Quyền trượng Rhea: +140 Công phép, +10% Giảm hồi chiêu. Khiên sinh mênh: Nhận lá chắn trong 4 giây giúp chặn (450+50*cấp tướng) (40% Công phép cộng thêm) ST khi tướng còn dưới 40% máu. +25% Hút máu phép.

Lên đồ cho Tulen đi đường rừng

Tổng kết cách lên đồ Tulen

Tổng kết cách lên đồ Tulen

Hướng dẫn cách chơi Tulen Liên Quân Mobile mùa S1 2023

Giai đoạn đầu game

Giai đoạn đầu game cần giữ nội tại Lôi điện để đi gank đường rồng hoặc Caesar. Đây là vị tướng có khả năng dọn lính vô cùng nhanh nên việc farm ở thời điểm đầu game là vô cùng quan trọng. Tulen sẽ gia tăng lượng vàng nhanh hơn, sớm mua được món đồ đầu tiên, gia tăng lượng dame địch phải hứng chịu do chiêu cuối của Tulen gây ra.

Đầu game. Tulen cần tích cực farm và gank hai đường rồng, caesar.

Nhờ vào khả năng cơ động của mình, Tulen cũng có thể cướp quái nhỏ ở rừng team bạn, tăng lợi thế cho bên mình.

Giai đoạn giữa và cuối game

Khi đã vào giai đoạn giữa và cuối game, người chơi không nên quá ham lao vào giao tranh vì lượng máu của Tulen là khá thấp. Vị tướng này nên sử dụng chiêu 1 trúng tối đa nhiều tướng địch nhất để kích hoạt nội tại, kết hợp chiêu 2 để có thể linh hoạt trong việc tham gia giao tranh.

Đặc biệt khi bước vào giai đoạn giao tranh, game thủ cầm vị tướng Tulen cũng phải lưu ý quan sát để có thể sử dụng được chiêu 3 last hit sao cho có thể tiêu diệt được ngay tướng địch.

Lưu ý rằng việc tích nội tại là vô cùng quan trọng đối với vị tướng này.

Combo chiêu chuẩn dành cho Tulen

Combo dành cho Tulen là vô cùng đa dạng, bạn có thể dùng combo Lôi Động > Lôi Quang > Lôi Động > Lôi Điểu. Hoặc cũng có thể sử dụng combo Lôi Động > Lôi Quang > Lôi Động > Nội tại > Lôi Điểu.

Game thủ cần kết hợp thành thục các chiêu của Tulen để gia tăng khả năng cấu rỉa

Chủ yếu người chơi cần phải dùng chiêu 1 trúng càng nhiều mục tiêu càng tốt và dùng chiêu 2 ra vào giao tranh hợp lý cũng như kích hoạt thành công nội tại. Cuối cùng là kết thúc tướng địch bằng cách dùng chiêu 3.

Tướng đồng minh và khắc chế Tulen

Khi sử dụng Tulen thì team bạn nên có các vị tướng đồng minh có khả năng đỡ đòn, mở giao tranh tốt như Richter, Maloch, Ormarr...

Và việc team bạn có các vị tướng sát thủ có khả năng dồn sát thương nhanh như Paine, Kriknak, Quilen... sẽ rất dễ khiến cho Tulen bị khắc chế.

Nắm được tướng đồng minh và khắc chế sẽ giúp bạn chơi Tulen được hiệu quả hơn

Trên đây là hướng dẫn cách chơi Tulen Liên Quân Mobile mùa S1 2023 bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Thứ Hai, 16/01/2023 15:07
31 👨 4.469
0 Bình luận
Sắp xếp theo