Giải pháp toàn diện để bảo vệ và khôi phục hệ thống

FarStone Protect&Restore Suite là bộ phần mềm gồm tường lửa (firewall), trình diệt virus và công cụ khôi phục nhanh chóng toàn bộ dữ liệu.

Tuy nhiên hiện có quá nhiều những gói phần mềm được cung cấp riêng lẻ như vậy trên mạng Internet cũng như ở các điểm kinh doanh dịch vụ máy tính. Việc cài đặt chúng vào đôi khi xảy ra xung đột hệ thống của những gói phần mềm này với nhau. Cho nên FarStone đã tích hợp các công cụ này vào trong một gói phần mềm duy nhất, đó là FarStone Protect&Restore Suite.

Chương trình này bao gồm một tường lửa Hacker Smacker để ngăn chặn sự đột nhập từ bên ngoài, eTrust EZ Antivirus bảo vệ hệ thống thời gian thực chống lại sự phá họai của virus và sâu máy tính, RestoreIT khôi phục nhanh chóng toàn bộ dữ liệu khi hệ thống xảy ra sự cố.

Cách sử dụng:

Bạn nên lưu ý quá trình cài đặt chương trình một chút. Vì nằm chung trong một gói cài đặt nên khi bạn chạy file setup sẽ có ba lựa chọn để sử dụng các thành phần bên trong. Đó là Hacker Smacker, eTrust EZ Antivirus, và RestoreIT.

Nếu máy tính không sử dụng một chương trình diệt virus nào thì tốt nhất đồng ý với bất cứ điều kiện mà FarStone Protect&Restore Suite đưa ra. Chương trình sẽ tiến hành cài đặt các gói phần mềm này vào máy tính của bạn.

Lưu ý đối với phần mềm RestoreIT, sau khi cài đặt chương trình phải được khởi động lại. Kế đến RestoreIT sẽ tiến hành phân tích và tạo một điểm phục hồi cho phân vùng chứa hệ điều hành.

Không giống như Norton Ghost hay Drive Image sao lưu toàn bộ nội dung ổ cứng, RestoreIT chỉ nắm thông tin những nội dung trên ổ cứng và đưa chúng vào vùng bảo vệ. Vì thế tốc độ thực hiện rất nhanh chỉ khoảng 2 phút cho phân vùng 10 GB.

Khi hoàn tất chương trình sẽ tiến hành cài đặt phần điều khiển và khởi động lần nữa thì mọi thứ đã được sẵn sàng. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu từng thành phần trong bộ phần mềm FarStone Protect&Restore Suite:

- Hacker Smacker: Hoạt động giống như một bức tường lửa giám sát các hoạt động trong máy tính. Khi có bất cứ chương trình hay một dịch vụ (service) nào tự ý khởi động thì Hacker Smacker sẽ đưa ra thông báo hỏi ý kiến của bạn. Nếu đồng ý bạn hãy nhấn Permit và ngược lại hãy chọn Block để vô hiệu hóa chương trình đấy.

Ngoài ra chương trình còn cung cấp cho bạn cung cụ chống Popup Smacker dùng để ngăn chặn các cửa sổ tự bung rất hiệu quả. Hay điều chỉnh độ bảo mật của hệ thống (Security) cao hay thấp hoặc khóa hẳn một cách dễ dàng và nhanh chóng trong mục Options.

- eTrust EZ Antivirus: Quá trình thực hiện cũng đơn giản, chọn thư mục cần quét, nhấn vào menu File và chọn Go để chương trình tìm các virus máy tính đang ẩn nấp trong máy tính của bạn. eTrust EZ Antivirus còn hỗ trợ tính năng giám sát thời gian thực (Real-time Protection) nhằm ngăn chặn kịp thời sự họat động của bất cứ chương trình phá họai máy tính nào. Tuy nhiên việc đầu tiên là bạn phải tiến hành update cơ sở nhận dạng của eTrust EZ Antivirus bằng cách nhấn vào menu Tools và chọn mục AutoDowload. Chương trình sẽ tự động tải và cài đặt cơ sở nhận dạng vào trong máy tính của bạn.

- RestoreIT: Khôi phục lại hệ thống nhanh chóng khi xuất hiện sự cố máy tính xuất hiện. Do khi cài đặt chương trình đã tự động tạo cho mình một thời điểm khôi phục mà chương trình gọi là Incremental Backup Point. bao gồm bốn thành phần:

Quick Backup: tạo nhanh một điểm khôi phục hệ thống còn hoạt động tốt. Khi gặp sự cố chỉ với một nút nhấn thì RestoreIT có thể đưa hệ thống trở về thời điểm họat động tốt.

- Complete Backup: hoạt động giống như chương trình sao lưu hệ thống toàn diện như Norton Ghost của Symantec hay Drive Image của Power Quest. RestoreIT sẽ tạo một file ảnh bao gồm toàn bộ nội dung của ổ cứng. Khi gặp sự cố thì RestoreIT sẽ khôi phục lại hệ điều hành cũng như dữ liệu của hệ thống. Vì thế thời gian sao lưu sẽ nhiều hơn khi bạn chọn mục Quick Backup.

Restore your computer: đưa hệ thống trở về thời điểm an toàn.

File-level Restore: Khôi phục lại những file đã xóa khỏi máy tính. Hoạt động hiệu quả và nhanh chóng.

Chương trình được cung cấp tại địa chỉ: http://www.farstone.com với dung lượng 47 MB, tương thích với mọi hệ điều hành Windows. Bản thương mại giá 59.99 USD mang lại rất nhiều lợi ích so với việc bạn phải mua từng gói sản phẩm có tính năng tương tự.

Thứ Bảy, 05/03/2005 08:39
31 👨 201
0 Bình luận
Sắp xếp theo