Cách sử dụng 2 hoặc nhiều webcam trên Skype

Khi kết nối với một cuộc gọi Skype, bạn bật micro và camera của mình lên và bắt đầu trò chuyện. Thiết lập hoạt động tốt cho hầu hết các phần và cho phép bạn tổ chức một cuộc trò chuyện trực tiếp.

Nhưng nếu bạn muốn sử dụng nhiều camera cùng một lúc thì sao? Bạn có thể sử dụng nhiều camera với Skype trong cùng một cuộc trò chuyện không?

Rất may, có 3 ứng dụng bạn có thể sử dụng để stream nhiều camera với Skype. Sau đây là cách bạn làm điều đó!

3 ứng dụng webcam cho nhiều đầu vào camera Skype

Hãy bắt đầu bằng cách sử dụng ứng dụng webcam để tạo thêm đầu vào webcam cho Skype.

1. ManyCam

Phiên bản ManyCam miễn phí cho phép bạn tạo một camera ảo trong chính camera của mình. Điều đó nghĩa là lồng một stream webcam này trong một stream khác, cho phép bạn phát đồng thời từ 2 webcam. Phiên bản ManyCam miễn phí giới hạn chỉ bổ sung thêm một đầu vào webcam, nhưng bạn có thể sử dụng phiên bản đầy đủ để tạo thêm đầu vào camera, phông nền, 3D mask và các hiệu ứng hình ảnh khác, v.v...

ManyCam
ManyCam

Tham khảo bài viết: Cách phát video bằng ManyCam với Skype để biết thêm chi tiết.

2. CyberLink YouCam 9

CyberLink YouCam 9 là một ứng dụng webcam có nhiều tính năng bạn có thể sử dụng để tạo chế độ xem webcam kép trong Skype. Giống như ManyCam, có một phiên bản YouCam 9 miễn phí và cao cấp. Phiên bản miễn phí cho phép bạn chọn hai đầu vào webcam và sắp xếp chúng theo một vài cách khác nhau. Điều đặc biệt tiện dụng là khả năng định vị song song webcam, cho mỗi camera có phần không gian màn hình bằng nhau.

CyberLink YouCam 9
CyberLink YouCam 9

Để dùng thử, trước tiên hãy tải xuống và cài đặt YouCam 9.

Sau khi cài đặt, hãy mở YouCam 9. Từ menu drop-down ở góc trên bên trái, chọn Presentations > Dual Video. Khi tùy chọn Dual Video mở, hãy chọn webcam bằng menu drop-down, sau đó chọn bố cục các stream webcam.

Khi cấu hình xong cả 2 webcam, hãy truy cập Skype. Đi tới Settings > Audio & Video. Bây giờ, sử dụng hộp drop-down bên dưới cài đặt Camera để chọn CyberLink YouCam 9.

3. SplitCam

SplitCam là một ứng dụng truyền phát và stream mà bạn có thể sử dụng để tạo nhiều đầu vào camera cho cuộc hội thoại Skype. Vì là một nền tảng tạo video và phát trực tuyến, SplitCam cung cấp phạm vi tùy chọn rộng nhất để sử dụng nhiều camera với Skype.

SplitCam
SplitCam

Bạn có thể thêm một vài layer media vào màn hình, thay đổi kích thước từng đầu vào theo kích thước bạn muốn. Trong trường hợp này, bạn có thể có 4 webcam, chia màn hình thành các phần bằng nhau hoặc theo cách bạn thấy phù hợp. Hơn nữa, bạn cũng có thể thêm các stream media vào màn hình từ những đầu vào khác, như trình duyệt web hoặc video được quay trước.

Sau khi cài đặt, hãy mở SplitCam. Nhấn nút New Screen để thêm cảnh mới, sau đó chọn từ Media Layers. Đi tới Media Layers > Webcam, sau đó chọn webcam của bạn khi tùy chọn xuất hiện. Bạn có thể chọn độ phân giải cho webcam tại thời điểm này, nhưng cũng có thể thay đổi tùy chọn này sau.

Chọn các webcam khác mà bạn muốn sử dụng, sau đó sắp xếp các camera theo ý muốn bằng cách sử dụng danh sách các đầu vào media. Chọn một webcam. Sau đó, bạn có thể thay đổi kích thước và định vị đầu vào trong trình xem.

Khi bạn đã cấu hình cả hai webcam, hãy truy cập Skype. Đi tới Settings > Audio & Video. Bây giờ, sử dụng hộp drop-down bên dưới cài đặt Camera để chọn SplitCam Video Driver.

Sử dụng nhiều thiết bị để tạo nhiều webcam Skype

Nếu không thể hiểu được các ứng dụng webcam nhiều camera hoặc muốn cấu hình chế độ xem webcam của mình bằng một cấu hình rất cụ thể, bạn có thể xem xét việc tạo tài khoản Skype để sử dụng với các phần cứng khác nhau.

Ví dụ, nếu có máy tính xách tay, điện thoại thông minh và máy tính bảng, bạn có thể tạo tài khoản Skype cho từng thiết bị, sau đó kết nối với cuộc gọi Skype trên từng thiết bị đó.

Nếu bạn chọn phương pháp này, có một vài điều cần xem xét.

  • Đầu tiên, là thời gian của bạn. Thiết lập và kết nối một cuộc gọi Skype với nhiều thiết bị hơi tốn thời gian. Tuy nhiên, khi bạn đã thiết lập từng tài khoản Skype, việc sử dụng Skype trên nhiều thiết bị trong những lần tiếp theo sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, vì bạn đã sẵn sàng kết nối.
  • Thứ hai là tốc độ kết nối Internet. Cuộc gọi video HD trên Skype sử dụng khoảng 1,2 đến 1,5Mb/giây cho cuộc trò chuyện trực tiếp. Khi bạn bắt đầu thêm các stream video bổ sung từ mạng gia đình, bạn sẽ cần thêm dung lượng mạng.

Đôi khi, Skype không hoạt động chính xác như bạn muốn. Khi điều đó xảy ra, có một số cài đặt chính bạn có thể kiểm tra để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động chính xác.

Thứ Hai, 13/04/2020 07:56
52 👨 978
0 Bình luận
Sắp xếp theo