Cách thay đổi đơn vị đo lường trong Microsoft PowerPoint

Đơn vị đo lường là một yếu tố quan trọng trong các ứng dụng văn phòng nói chung. Tuy nhiên, đôi khi đơn vị đo lượng lại có sự không thống nhất theo từng quốc gia, khu vực, dẫn đến nhưng nhầm lẫn không đáng có. Chẳng hạn, hầu hết các quốc gia trên thế giới hiện áp dụng hệ thống đo lường Mét, trong khi Hoa Kỳ vẫn sử dụng hệ thống đo lường Imperial.

Tùy thuộc vào từng tình huống thực tế, bạn có thể muốn thay đổi đơn vị đo lường trên bài trình chiếu của mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách thay đổi đơn vị đo lường trong Microsoft PowerPoint.

Trước khi đi vào các thao tác thiết lập, bạn cần lưu ý rằng không giống như Microsoft Word, PowerPoint hoàn toàn không được tích hợp sẵn bất cứ tùy chọn nào để thay đổi đơn vị đo lường trong ứng dụng. Thay vào đó, PowerPoint sử dụng hệ thống đo lường của chính hệ điều hành. Có nghĩa là bạn cần điều chỉnh cài đặt đo lường của hệ thống máy tính — không phải PowerPoint.

Thay đổi đơn vị đo lường của PowerPoint trên Windows 10

Đầu tiên, hãy đóng mọi ứng dụng Microsoft Office hiện đang chạy trên PC Windows 10 của bạn. Sau đó, truy cập vào Control Panel.

Mở Control Panel

Cửa sổ “All Control Panel Items” sẽ xuất hiện. Nhấp vào “Region”.

Nhấp vào “Region”

Trong giao diện Region, bạn sẽ được đưa đến tab “Formats”. Tại đây, hãy nhấp vào mục “Additional Settings”.

Bấm vào “Additional Settings”

Bây giờ bạn sẽ ở trong tab “Numbers” của cửa sổ “Customize Format”. Tại đây, hãy nhấp vào mũi tên chỉ xuống trong hộp tùy chọn bên cạnh “Measurement System”. Chọn hệ thống đo lường mà bạn muốn sử dụng (hệ thống Imperial được liệt kê là “U.S”), sau đó nhấp vào “Apply”.

nhấp vào “Apply”.

Lần tiếp theo khi bạn mở PowerPoint, các đơn vị đo lường sẽ thay đổi theo hệ thống đo lường mới mà bạn đã thiết lập.

Thay đổi đơn vị đo lường của PowerPoint trên máy Mac

Như thường lệ, hãy đóng tất cả ứng dụng Microsoft Office hiện đang chạy trên máy Mac của bạn. Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng Apple trên thanh menu và chọn “System Preferences” từ menu thả xuống.

Truy cập “System Preferences”

Trong cửa sổ “System Preferences”, hãy nhấp vào “Language & Region”.

Nhấp vào “Language & Region”

Tại đây, bạn nhấp vào “Advanced”.

Nhấp vào “Advanced”

Trong tab “General”, hãy nhấp vào mũi tên lên hoặc xuống bên cạnh hộp tùy chọn “Measurement Units”. Trên menu xuất hiện, hãy chọn hệ thống đo lường bạn muốn.

Chọn hệ thống đo lường

Cuối cùng, nhấp vào “OK”. Lần tiếp theo khi bạn mở PowerPoint, các đơn vị đo lường sẽ thay đổi theo hệ thống đo lường mới mà bạn vừa thiết lập.

Thứ Sáu, 12/02/2021 23:55
52 👨 20.159
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Microsoft PowerPoint