Top launcher Android tốt nhất 2024

Các launcher Android sẽ mang tới giao diện hoàn toàn mới cho điện thoại của bạn, khi có thêm nhiều tùy chọn thiết kế cho giao diện điện thoại hơn, mang tới những trải nghiệm thú vị hơn. Dưới đây là 15 launcher Android tốt nhất do fossbytes và tomsguide bình chọn.

1. Nova Launcher

Đây là launcher quá quen thuộc với người dùng Android. Nova Launcher sở hữu những tính năng và công cụ tinh chỉnh màn hình linh hoạt. Các tính năng của Nova Launcher:

 • Chủ đề biểu tượng tùy chỉnh: Nova hỗ trợ hàng ngàn chủ đề biểu tượng có sẵn.
 • Chế độ ban đêm và chủ đề tối: Chế độ ban đêm tự động bật vào một thời điểm cụ thể hoặc chỉ dùng chủ đề tối.
 • Tùy chỉnh kéo ứng dụng: Cuộn dọc hoặc ngang, hiệu ứng trang và thẻ tab.
 • Sao lưu và khôi phục: Di chuyển từ điện thoại này sang điện thoại khác, cài đặt màn hình chính chỉ trong tích tắc nhờ tính năng sao lưu và khôi phục Nova.
 • Hoạt động tốc độ cao: Nova được tối ưu hóa với các hình ảnh động mượt mà, thao tác ổn định.

2. Ratio: Productivity Homescreen

Ratio: Productivity Homescreen tập trung chủ yếu vào việc hỗ trợ những tác vụ quan trọng, cần thiết, giảm bớt những thành phần không quan trọng trên điện thoại. Một số tính năng chính của ứng dụng như sắp xếp các ứng dụng vào ngăn chứa với tùy chỉnh tự động, tự động phân loại theo từng chủ đề danh mục riêng, ghim các ứng dụng quan trọng vào thanh dock để truy cập nhanh,...

3. Launcher iOS 15

Đúng như tên gọi, Launcher iOS 15 sẽ mang tới giao diện iOS 15 lên thiết bị Android để bạn sử dụng, trong đó có giao diện widget được thiết kế theo phong cách iOS 15.

4. Niagara Launcher

Niagara Launcher về cơ bản cũng sẽ tối giản mọi thứ trên màn hình, chỉ để lại những chương trình sử dụng thường xuyên. Thay vào đó người dùng có thể thiết kế lại giao diện màn hình theo hướng một tay. Một số tính năng chính của Niagara Launcher:

 • Giao diện tùy chỉnh phù hợp cho chế độ một tay.
 • Tùy chỉnh bố cục: Người dùng được cung cấp các kiểu tùy chỉnh bố cục khác nhau trên điện thoại.
 • Tối giản thông báo: Thiết kế hợp lý để cải thiện màn hình chính, giảm những nội dung không cần thiết.
 • Thay đổi linh hoạt: Niagara Launcher hoạt động linh hoạt, khởi chạy các nội dung mượt mà.

5. Smart Launcher 6

Giao diện điện thoại sẽ thay đổi, đơn giản và trực quan hơn khi sử dụng Smart Launcher 6. Một số tính năng chính của ứng dụng như nhấp đúp vào biểu tượng để bắt đầu ứng dụng thứ hai, danh sách ứng dụng tự động được sắp xếp theo chuyên mục, thanh tìm kiếm nhanh trong ứng dụng, danh bạ và web, thay đổi thông báo trên màn hình chính,...

6. Microsoft Launcher

Microsoft Launcher có khả năng tùy biến cao, cho phép người dùng dễ dàng sắp xếp mọi thứ trên điện thoại. Trong phiên bản mới này, ứng dụng đã có giao diện nền tối, cá nhân hóa mục tin tức, cải thiện hiệu suất hoạt động.

7. ADW Launcher 2

Với phiên bản ADW Launcher 2 này chúng ta sẽ được sử dụng thêm nhiều tính năng mới, chẳng hạn:

 • Làm mới phần biểu tượng hiệu ứng.
 • Các lựa chọn đổi màu nền.
 • Thêm lựa chọn để thay đổi hình nền, khóa / mở khóa.
 • Thêm tùy chọn thay đổi bảng điều khiển / widget.
 • Thêm tùy chọn thay đổi kiểu nội dung của bảng điều khiển phía dưới (dock / widget).

8. Square Home - Launcher : Windows style

Square Home - Launcher: Windows style sẽ mang lại giao diện Windows Phone nhìn khá lạ mắt. Ngoài giao diện lạ thì Square Home - Launcher: Windows style còn có thêm một số tùy chỉnh như ghim widget lên đầu, trình theo dõi hệ thống, trình phát nhạc, liên hệ nhanh, theo dõi thời tiết v.v…

9. BaldPhone

BaldPhone Launcher hướng đối tượng sử dụng trung niên, có tuổi khi thiết kế lại giao diện màn hình dễ dùng hơn, các biểu tượng to hơn so với mặc định. Tất cả những thao tác thực hiện đều được tối giản, nhằm giúp người sử dụng không gặp khó khăn khi sử dụng.

10. Action Launcher

Action Launcher từ lâu đã là launcher được yêu thích của người dùng Android, nó mang lại trải nghiệm Android thuần trên thiết bị. Tuy nhiên, có một số tính năng bổ sung để tăng thêm tính độc đáo cho ứng dụng. Chế độ Quicktheme cho phép bạn tùy chỉnh màu sắc của giao diện người dùng dựa trên hình nền. Chế độ Shutters cho phép bạn kiểm tra tiện ích nhỏ của ứng dụng. Nó thậm chí còn có các yếu tố tùy chỉnh để làm cho điện thoại của bạn giống với Android Oreo hơn. Ngoài ra còn có hỗ trợ gói biểu tượng, cập nhật thường xuyên.

11. AIO Launcher

AIO Launcher có sự khác biệt so với nhiều ứng dụng launcher Android. Nó không có màn hình chính tiêu chuẩn, thay vào đó là một danh sách đầy đủ thông tin. Ứng dụng hiển thị những thông tin như tin nhắn SMS mới nhất, cuộc gọi nhỡ, trình phát đa phương tiện, thông tin hệ thống (RAM, pin, bộ nhớ, v.v.) và thậm chí những thứ như tin tức, giá Bitcoin, Twitter, v.v. Phiên bản trả phí cũng bao gồm tích hợp Telegram và các tiện ích thông thường từ các ứng dụng khác. Không phải mọi thứ đều phải giống Android thuần và AIO Launcher đã cho thấy đổi mới có hiệu quả.

12. Apex Launcher

Apex Launcher đã xuất hiện từ rất lâu và vẫn là một trong những ứng dụng launcher Android mang tính biểu tượng nhất từ trước đến nay. Giống như Action Launcher, nó nhằm mục đích cung cấp cho người dùng một giao diện Android thuần với một vài tính năng bổ sung để mang lại hiệu quả tốt. Trong đó bao gồm khả năng thay đổi animation, thói quen vuốt và thậm chí còn có dock nơi bạn có thể đặt nhiều biểu tượng. Apex Launcher cũng có một công cụ chủ đề. Ứng dụng có một số thay đổi lớn về mặt thiết kế năm 2018, giờ đây trông giao diện đã hiện đại hơn rất nhiều.

Apex Launcher
Apex Launcher

13. APUS Launcher

APUS Launcher là một ứng dụng khá hay ho nếu bạn thích tùy chỉnh điện thoại. Nó có một bộ sưu tập hơn 50.000 hình nền cùng với nhiều loại chủ đề khác nhau. Một vài tính năng khác như có trang chủ, khả năng ẩn ứng dụng và khóa app. Nó không nhẹ và đầy đủ như Pixel Launcher nhưng có phong cách thiết kế giống với Nova Launcher, Hyperion, Lawnchair,... Tuy nhiên, giao diện của APUS sống động và nhiều màu sắc hơn. Ứng dụng có thể tải miễn phí và có quảng cáo.

14. Hyperion Launcher

Hyperion Launcher là gương mặt mới của các launcher Android. Nó nằm ở khoảng giữa Nova và Android thuần. Giao diện người dùng có phong cách của Android thuần nhưng không bị quá cồng kềnh. Các tính năng tùy chỉnh cũng rất nhiều bao gồm hỗ trợ biểu tượng từ bên ngoài, thay đổi kiểu dáng biểu tượng và một vài tính năng khác. Ứng dụng có hỗ trợ Google Feed nhưng yêu cầu tải xuống riêng giống như hầu hết các launcher khác.

15. Lawnchair Launcher 2

Lawnchair Launcher là ứng dụng launcher dành cho những ai là fan của phong cách tối giản. Đây là dự án mã nguồn mở mô phỏng lại giao diện và trải nghiệm của Pixel Launcher. Ứng dụng có rất nhiều tính năng tương tự như Pixel Launcher bao gồm hỗ trợ gói biểu tượng, tích hợp Google Now (không bắt buộc và có thể đăng nhập miễn phí) và nhiều kiểu tùy chỉnh khác. Phiên bản đầu tiên được thiết kế nghiêng về Android thuần. Mặc dù phiên bản 2 vẫn chỉ đang ở bản beta nhưng nó đã có nhiều tính năng Android hiện đại hơn. Hơn thế nữa, ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

Lawnchair Launcher 2
Lawnchair Launcher 2
Thứ Hai, 10/01/2022 22:08
3,817 👨 52.071
0 Bình luận
Sắp xếp theo
  ❖ Thủ thuật ứng dụng