Đánh giá Corsair K70 RGB MK.2: Bàn phím chơi game đẹp, giàu tính năng

Corsair K70 RGB là một bàn phím gần như hoàn hảo, với thiết kế đẹp, switch Cherry MX đích thực và một loạt đèn nền đầy màu sắc. Sau một vài năm tinh chỉnh thiết kế, Corsair đã phát hành K70 RGB MK.2 và những nỗ lực của công ty đã được đền đáp.

Đẹp, nhiều chức năng và sáng tạo, K70 RGB MK.2 phù hợp cho tất cả mọi người. Với mức giá $180 (hơn 4 triệu đồng), đây là một trong những bàn phím chơi game đắt nhất trên thị trường.

Cùng Quantrimang.com đánh giá chi tiết hơn về bàn phím này để xem K70 RGB có đáng để bạn rút hầu bao không nhé!

Thiết kế của Corsair K70 MK.2

K70 RGB MK.2 gần như giống hệt với Corsair Strafe RGB MK.2 giá rẻ hơn
K70 RGB MK.2 gần như giống hệt với Corsair Strafe RGB MK.2 giá rẻ hơn

K70 RGB MK.2 gần như giống hệt với Corsair Strafe RGB MK.2 giá rẻ hơn. Giống như Strafe, K70 là bàn phím kích thước đầy đủ, khoảng 43 x 15cm. Có rất ít không gian bị lãng phí trên thiết bị màu đen tuyền hấp dẫn này, và thực tế nó nhỏ hơn khoảng 2,5cm so với nhiều thiết bị ngoại vi tương đương, trong khi vẫn duy trì khoảng cách thoải mái giữa các phím.

Điều khiến K70 MK.2 khác biệt so với Strafe Mk.2 là nó có phần khung được làm bằng nhôm chứ không phải nhựa, giúp cho bàn phím này vừa bền vừa tinh tế.

Ngoài một bộ tính năng điều khiển media riêng biệt (và bánh xe âm lượng), K70 RGB MK.2 cũng có cổng USB pass-through và một vài nút để kiểm soát việc khóa nút, độ sáng và cấu hình Game Mode. Bàn phím cũng bao gồm một vài phím xung quanh, có thể hữu ích cho các game thủ FPS và MOBA.

Các phím

Corsair cung cấp switch Cherry MX đích thực cho K70 RGB MK.2. Điều khiến K70 RGB MK.2 trở thành một trong những bàn phím tốt nhất là bạn có thể chọn 5 switch Cherry khác nhau.

Có thể nói, chính nhờ lựa chọn switch phím đa dạng như vậy mà K70 RGB MK.2 là thiết bị phú hợp với mọi đối tượng game thủ.

Corsair cung cấp switch Cherry MX cho K70 RGB MK.2
Corsair cung cấp switch Cherry MX cho K70 RGB MK.2

Đặc trưng

K70 RGB MK.2 chạy trên phần mềm Corsair Utility Engine (CUE).

Không thể phủ nhận rằng CUE đòi hỏi chút nỗ lực để làm quen khi mới bắt đầu, nhưng một khi đã nắm bắt được, bạn có thể làm một số điều cực kỳ thú vị với các tùy chọn mở rộng. Bạn cũng có thể thiết lập profile cho các game riêng lẻ, ghi lại các macro và lập trình lại gần như mọi phím. Có 3 profile tích hợp nếu bạn muốn mang theo bàn phím. Nếu không, bạn có thể lập trình bao nhiêu profile tùy ý và lưu chúng trên máy tính.

Điều luôn khiến bàn phím RGB của Corsair khác biệt so với các đối thủ là khả năng tùy chỉnh các mẫu ánh sáng đáng kinh ngạc cho thiết bị. Tùy chỉnh gradient là phần thú vị nhất. Bằng cách thiết lập một bộ đếm thời gian đơn giản, bạn có thể làm màu sắc bàn phím chuyển từ màu xanh nhạt, xanh đậm sang tím.

Hiệu suất

Tác giả bài viết đã thử nghiệm K70 MK.2 với Overwatch, StarCraft: Remastered, Baldur's Gate: Enhanced Edition và World of Warcraft để xem nó hoạt động tốt như thế nào trong nhiều thể loại game.

Không có gì đáng ngạc nhiên, các phím hoạt động rất tốt. Bàn phím không ưu tiên một thể loại game cụ thể nào và các phím media giúp bạn dễ dàng phát nhạc yêu thích hoặc podcast trong game.

K70 MK.2 rất gần với một bàn phím chơi game hoàn hảo
K70 MK.2 rất gần với một bàn phím chơi game hoàn hảo

Kết luận

K70 MK.2 rất gần với một bàn phím chơi game hoàn hảo. Không có nút macro chuyên dụng, nhưng vì bạn có thể lập trình lại bất kỳ nút nào trên K70 MK.2 và macro chương trình ngay trong phần mềm CUE, có rất nhiều cách để khắc phục nhược điểm này.

Ngoài mức giá cao và phần mềm phức tạp khi sử dụng lúc ban đầu, bàn phím mới nhất của Corsair gần như không có điểm yếu gì.

Từ sự đa dạng đáng kinh ngạc của switch phím, đến thiết kế bền bỉ và nhiều tính năng hữu ích, K70 RGB MK.2 là một bàn phím rất đẹp và đáng để sử dụng.

Đẹp, chức năng và sáng tạo, Corsair K70 RGB MK.2 là bàn phím chơi game phù hợp cho tất cả mọi người.

Ưu điểm

  • Thiết kế tuyệt đẹp
  • Nhiều lựa chọn switch phím
  • Linh kiện chất lượng cao
  • Các tính năng bổ sung hữu ích

Nhược điểm

  • Giá hơi cao
Chủ Nhật, 31/05/2020 08:10
51 👨 1.166
0 Bình luận
Sắp xếp theo