7 công cụ AI trả lời câu hỏi trực tiếp từ file PDF

Cho dù là để học tập hay làm việc, việc xem qua các file PDF dài để tìm bất kỳ phần thông tin cụ thể nào là điều tẻ nhạt nhất phải làm. Tuy nhiên, bạn có thể làm mọi việc dễ dàng hơn bằng cách sử dụng các công cụ AI để trả lời những câu hỏi từ file PDF.

Hầu hết trong số này đều được hỗ trợ bởi GPT và hoạt động giống như ChatGPT. Tuy nhiên, chung có thể cung cấp câu trả lời từ file PDF mà bạn upload. Sau đây là 7 công cụ hàng đầu cho mục đích này.

1. AskYourPdf

Trang web AskYourPdf
Trang web AskYourPdf

AskYourPdf là một công cụ hỗ trợ ChatGPT cho phép bạn upload các file PDF và nhận thông tin liên quan trong vòng vài phút. Sau khi upload tải tài liệu của mình lên, hãy nhập câu hỏi về bất kỳ nội dung nào trong file PDF và nhận câu trả lời chính xác.

Bằng cách sử dụng các kỹ thuật gợi ý khác nhau như chỉ định vai trò của giáo viên, bạn có thể sử dụng AskYourPdf để hiểu những chủ đề phức tạp được thảo luận trong file của mình. Trên hết, công cụ này hoàn toàn miễn phí.

AskYourPdf cũng có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng ChatGPT nhưng bạn phải là người dùng ChatGPT Plus để cài đặt plugin. Mặc dù công cụ này hoạt động tốt, nhưng bạn sẽ phải học cách viết lời nhắc hiệu quả để có kết quả tốt nhất.

2. ChatPDF

Trang web ChatPDF
Trang web ChatPDF

ChatPDF là một công cụ khác cho phép bạn trò chuyện với các file PDF của mình. Để bắt đầu, bạn có thể upload file PDF lên từ thiết bị của mình hoặc tìm nạp file PDF từ một URL. Nó cũng có một tính năng tìm kiếm cho phép bạn tìm các file PDF từ Internet.

Công cụ này sử dụng GPT 3.5 và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ. Mặc dù không thể đọc hình ảnh trong file PDF, nhưng nó có thể hiểu phần nào dữ liệu dạng bảng. ChatPDF lưu lịch sử trò chuyện và cho phép bạn xuất nó. Cũng giống như AskYourPdf, nó có tính năng chia sẻ tài liệu qua liên kết.

3. Documind

Trang web Documind
Trang web Documind

Ưu điểm lớn nhất của Documind là bạn có thể tìm kiếm thông tin từ nhiều file PDF cùng nhau.

Đầu tiên, công cụ này cho phép bạn upload lên các tài liệu, riêng lẻ cũng như hàng loạt. Sau đó, bạn có thể truy cập trang tổng quan và bắt đầu đặt câu hỏi. Documind sẽ quét tất cả các tài liệu để tìm câu trả lời. Bên cạnh việc cho phép bạn tìm thông tin cụ thể từ file PDF của mình, Documind cũng có thể tạo bản tóm tắt các tài liệu dài.

Một trường hợp sử dụng thú vị khác của Documid là bạn có thể upload file PDF để tạo chatbot của riêng mình và thêm nó vào trang web của bạn.

4. LightPDF

LightPDF
LightPDF

LightPDF có hàng tá công cụ để chuyển đổi, bảo vệ và chỉnh sửa file PDF. Một trong số đó là chatbot AI để đọc các file PDF. Công cụ này không chỉ cung cấp câu trả lời nhanh cho các câu hỏi của bạn mà còn tạo những bản tóm tắt, dàn ý và bảng từ tài liệu đã upload.

Có lẽ một trong những tính năng hữu ích nhất của LightPDF là hiển thị số trang của file mà thông tin được trích xuất từ đó, vì vậy bạn có thể nhanh chóng kiểm tra lại. Mặc dù LightPDF hoạt động trơn tru trong trình duyệt nhưng nó cũng có các ứng dụng dành cho thiết bị di động và máy tính.

5. PDF.ai

Trang web PDF.ai
Trang web PDF.ai

PDF.ai có giao diện khá gọn gàng nhưng tiện dụng. Nó chia tab thành hai cột, hiển thị tài liệu của bạn ở một bên và chatbot ở bên kia. Tương tự, từ bảng điều khiển, bạn có thể truy cập tất cả các tài liệu đã upload và lịch sử trò chuyện của mình.

Với mỗi câu trả lời, PDF.ai đề cập đến nguồn (số trang của file), nhấp vào sẽ đưa bạn trực tiếp đến trang cụ thể đó. Bạn có thể điều chỉnh việc hiển thị và zoom file để tự mình xem lại tài liệu. PDF.ai là một công cụ tuyệt vời, thân thiện với người dùng, đặc biệt nếu bạn muốn tự mình xem tài liệu thay vì chỉ dựa vào AI.

6. Humata

Trang web Humata
Trang web Humata

Nếu đang tìm kiếm một công cụ cho nhóm của mình, Humata có lẽ là lựa chọn tốt nhất. Nó cho phép sắp xếp các file trong những thư mục, cung cấp quyền truy cập dựa trên vai trò và sử dụng mã hóa SHA 256-bit.

Với Humata, người dùng có thể kết hợp các câu trả lời từ nhiều file. Nó cũng thêm các tham chiếu có thể nhấp vào vào những câu trả lời và đánh dấu phần mà nó trích xuất câu trả lời.

Humata không giới hạn kích thước file và cho phép đặt câu hỏi không giới hạn (ngoại trừ gói miễn phí). Tuy nhiên, nó giới hạn số lượng trang có thể phân tích mỗi tháng, tính phí 0,01 USD-0,02 USD cho mỗi trang vượt quá giới hạn đó.

Công cụ này hỗ trợ nhiều loại file khác nhau, bao gồm PDF, DOCX và PPT. Với gói Teams, bạn có thể sử dụng tính năng OCR của gói này để đặt câu hỏi từ các file PDF được scan. Bạn cũng có thể upload file lên Humata và nhúng chatbot tùy chỉnh của mình vào bất kỳ trang web nào.

Gói miễn phí cho phép upload lên tối đa 60 trang và đặt 10 câu hỏi, trong khi gói trả phí bắt đầu từ 9,99 USD/tháng. Ngoài ra còn có gói 1,99 USD/tháng cho sinh viên.

7. Bunni

Trang web Bunni
Trang web Bunni

Nếu thích mô hình trả tiền theo mức sử dụng, Bunni là một lựa chọn tuyệt vời. Nó cho phép upload lên nhiều tài liệu và làm việc với chúng cùng lúc, đồng thời với mỗi câu trả lời, Bunni cung cấp nhiều tài liệu tham khảo, cho phép kiểm tra kỹ thông tin. Nó hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và cũng có thể tóm tắt các file PDF.

Với gói miễn phí của Bunni, bạn nhận được 20 credit và có thể upload file lên tới 5MB. Trả phí sẽ tăng giới hạn kích thước file lên 20MB. Giá cho gói trả phí dao động  từ 0,02 USD đến 0,008 USD, tùy thuộc vào kích thước gói. Tuy nhiên, mặc dù nhìn chung là một công cụ tiện dụng nhưng Bunni không thể đọc các file PDF được scan hoặc dữ liệu dạng bảng.

Những công cụ này giúp việc tìm kiếm thông tin liên quan từ bản PDF 100 trang trở nên dễ dàng như gửi một vài tin nhắn cho bạn bè. Những công cụ này tìm kiếm toàn bộ file PDF và cung cấp câu trả lời ngắn gọn, có liên quan, giống như phản hồi ChatGPT.

Tuy nhiên, nếu cảm thấy thoải mái khi sử dụng ChatGPT, bạn có thể nâng cấp lên ChatGPT Plus và phân tích tài liệu của mình.

Thứ Ba, 14/05/2024 10:52
52 👨 5.700
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tài liệu PDF