Có thể sử dụng Apple Watch với điện thoại Android không?

Bạn có thể sử dụng Apple Watch với điện thoại Android không? Câu trả lời thẳng thắn là không. Không thể ghép nối Apple Watch với Android, bất kể điện thoại của bạn là Samsung, OnePlus, Google hay chạy phiên bản Android nào.

Tuy nhiên, bạn có thể thiết lập Apple Watch của mình bằng iPhone, sau đó sử dụng nó để theo dõi hoạt động thể dục và các mục đích cơ bản khác trong khi sử dụng điện thoại Android làm thiết bị điều khiển hàng ngày của mình. Đây là cách bạn có thể làm điều này.

Thiết lập Apple Watch Cellular với iPhone

Vì Apple Watch không tương thích với Android nên bạn cần sử dụng nó như một chiếc smartwatch độc lập.

Đối với điều này, bạn cần đảm bảo rằng bạn mua phiên bản Cellular của thiết bị đeo; nếu không, bạn sẽ bị hạn chế đáng kể về những gì đồng hồ có thể làm. Sau đó, bạn cần thiết lập Apple Watch mới bằng iPhone. Bạn không thể kết nối Apple Watch với điện thoại Android và không thể thiết lập thiết bị đeo bằng điện thoại Android hoặc thậm chí là iPad.

Bạn cũng phải sử dụng iPhone của chính mình vì Apple Watch sẽ sử dụng Apple ID được liên kết với thiết bị - mọi iPhone cũ sẽ hoạt động miễn là Apple vẫn hỗ trợ. Điều này có nghĩa là bạn không thể sử dụng iPhone của bạn mình để thiết lập đồng hồ.

Trong khi thiết lập kết nối di động trên đồng hồ của bạn, hãy đảm bảo rằng điện thoại Android đã tắt. Để có kết quả tốt nhất, hãy lắp SIM chính của bạn vào iPhone trong quá trình này. Quá trình này có thể phức tạp nếu bạn đã chuyển sang eSIM.

Ứng dụng trên Apple Watch
Ứng dụng trên Apple Watch

Khi bạn đã ghép nối và thiết lập Apple Watch, hãy tiến hành cài đặt tất cả các ứng dụng quan trọng và yêu thích của bạn trên đó. Bạn phải làm điều này từ iPhone được ghép nối

Điều tốt là bạn có thể cài đặt các ứng dụng mới từ App Store trên Apple Watch trực tiếp qua kết nối di động - bạn không cần iPhone để làm điều đó. Bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ nhiều ứng dụng có thể hoạt động độc lập với iPhone, bao gồm cả iMessage.

Tuy nhiên, nhiều ứng dụng watchOS không độc lập, nghĩa là chúng yêu cầu đồng hồ phải được kết nối với iPhone để hoạt động. Đây cũng là lý do tại sao bạn không nên sử dụng Apple Watch chỉ có GPS vì bạn sẽ không thể sử dụng hầu hết các ứng dụng được cài đặt trên đồng hồ hoặc nhận bất kỳ thông báo nào từ chúng.

Nếu bạn đang dự định mua Apple Watch để theo dõi hoạt động thể dục hoặc để ghi lại các buổi đi bộ đường dài hay chuyến lặn của mình, thì Apple Watch Ultra chắc chắn sẽ có giá tốt hơn vì các tính năng ngoài trời của nó không phụ thuộc vào iPhone.

Kết nối di động cũng sẽ giúp đồng hồ thông minh có được khóa GPS nhanh hơn, điều này sẽ hữu ích khi theo dõi các hoạt động ngoài trời. Xin lưu ý rằng tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn, bạn có thể phải trả thêm tiền cho kết nối di động trên đồng hồ.

Sử dụng đồng thời Apple Watch và thiết bị Android

Apple Watch đặt trên iPhone

Giờ đây, bạn có thể đeo Apple Watch và sử dụng nó cùng với điện thoại Android của mình. Hai thiết bị sẽ không giao tiếp với nhau nên bạn sẽ không nhận được thông báo từ điện thoại Android trên Apple Watch.

Tuy nhiên, các ứng dụng độc lập trên đồng hồ thông minh chỉ cần kết nối Internet/LTE sẽ hoạt động tốt. Bạn có thể sử dụng thiết lập này để theo dõi các bước hàng ngày, thói quen tập luyện và truyền phát nhạc đến tai nghe của mình qua đồng hồ.

Tuy nhiên, thỉnh thoảng, bạn sẽ phải kết nối Apple Watch với iPhone để đồng bộ dữ liệu. Điều này cũng sẽ cần thiết khi cài đặt bản cập nhật watchOS mới nhất trên thiết bị đeo.

Khả năng tương thích của Apple Watch và Android

Vì Apple Watch không hoạt động chính thức với Android nên lựa chọn duy nhất của bạn là làm theo giải pháp trên. Mặc dù không lý tưởng nhưng ít nhất bạn có thể tận hưởng các tính năng theo dõi sức khỏe của Apple Watch theo cách này. Dựa vào cách Apple bảo vệ chặt chẽ hệ sinh thái của mình, điều này khó có thể thay đổi trong tương lai.

Có rất nhiều đồng hồ thông minh khác mà bạn có thể thử với tư cách là người dùng Android, mặc dù phải thừa nhận rằng tất cả chúng đều kém hơn ở một số khía cạnh khi so sánh với Apple Watch.

Thứ Sáu, 18/08/2023 11:30
51 👨 316
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Đồng hồ thông minh