Cách xem tạm thời file Excel khi làm việc chung

Excel có chế độ xem file tạm thời trong khi người khác đang thao tác trong bảng dữ liệu, giúp chúng ta dễ dàng theo dõi nội dung gốc ngay cả khi người khác đang thay đổi bảng tính. Tính năng cộng tác theo thời gian thực trên Excel đã mang lại những thuận tiện nhất định khi làm việc nhóm. Nhưng điều này cũng khiến bạn mất tập trung khi bảng dữ liệu thay đổi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc bật chế độ xem tạm thời trong Excel.

Hướng dẫn bật chế độ xem tạm thời Excel

Lưu ý trước khi bật chế độ trong Excel:

  • Tính năng này áp dụng cho Excel 365 và Excel trên nền web.
  • Excel trên PC cần lưu trữ tệp trong OneDrive, OneDrive for Business hoặc SharePoint.

Bước 1:

Chúng ta mở trang tính Excel rồi tiến hành làm việc chung với mọi người như bình thường. Tại giao diện, chúng ta nhấn vào tab View rồi nhìn xuống bên dưới sẽ thấy mục Sheet View, nhấn vào tùy chọn New.

Sheet View

Bước 2:

Lúc này giao diện bảng tính sẽ thay đổi. Tiêu đề cột và hàng chuyển sang màu đen. Bên dưới tại tên sheets sẽ hiển thị biểu tượng con mắt cho chế độ xem tạm thời.

Giao diện bảng Excel

Khi ở chế độ xem tạm thời này bạn vẫn làm việc với bảng dữ liệu mà không bị gián đoạn khi có người khác thay đổi nội dung. Nếu có người làm việc trực tiếp với bảng, sẽ hiển thị thông báo như hình dưới đây hỏi bạn có muốn xem nội dung của họ hay chỉ tập trung nội dung của bạn.

Tùy chọn xem chỉnh sửa

Bước 3:

Để lưu chế độ xem tạm thời này lại, bạn nhìn lên trên phần menu Temporary View, nhấn biểu tượng Keep để lưu rồi đặt tên bản xem tạm thời này lại. Để tìm lại thì bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng mũi tên để mở danh sách là được.

Lưu phiên bản xem

Bước 4:

Khi chúng ta nhấn vào Options sẽ hiển thị danh sách số lần và bản xem tạm thời đã thực hiện. Chúng ta có thể xóa hoặc đổi tên bản xem tạm thời.

Danh sách phiên bản đã xem

Bước 5:

Để thoát chế độ xem tạm thời trong Excel thì bạn nhấn vào Exit là được.

Thoát chế độ Exit

Thứ Hai, 21/06/2021 21:15
31 👨 680
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Microsoft Excel