Cách xem lại những nội dung đã lưu trên Facebook

Lưu bài viết trên Facebook sẽ giúp bạn tìm lại những bài đăng Facebook mình cần mà chưa thể xem ngay nội dung lúc đó. Khi bạn lưu bài viết thì bài đăng được chuyển vào kho lưu trữ bài viết trên Facebook trong một mục riêng biệt, giúp chúng ta tìm lại nhanh hơn bất kỳ khi nào mình cần và cũng quản lý thuận tiện hơn. Nội dung lưu lại trên Facebook bao gồm bài viết, hình ảnh, video, tất cả nội dung trên Facebook tùy theo nhu cầu của người dùng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xem bài viết đã lưu trữ trên Facebook.

1. Cách lưu và xem lại nội dung lưu trên Facebook điện thoại

Để lưu lại nội dung trên Facebook, bạn hãy bấm vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải bài viết, sau đó bấm Lưu bài viết hoặc Lưu để xem sau.

Tiếp theo bạn sẽ được tùy chọn thêm vào các bộ sưu tập trong mục đã lưu, bạn có thể tạo bộ sưu tập riêng dành cho việc lưu bài viết và lưu video.

Lưu lại bài viết FacebookLưu vào bộ sưu tập

Tiếp theo bạn hãy chọn biểu tượng Cài đặt ở dưới thanh công cụ facebook, sau đó vào mục đã lưu. Tại mục đã lưu bạn sẽ thấy những nội dung đã lưu của mình.

Lưu vào bộ sưu tậpLưu vào bộ sưu tập

Dĩ nhiên là bạn chỉ xem lại được những nội dung này khi chủ tus hoặc fan page đó chưa xóa nội dung đó đi. Còn nếu họ đã xóa thì bạn cũng không thể xem lại được.

2. Cách xem kho lưu trữ bài viết trên Facebook PC

Tại bất kỳ bài viết trên Facebook bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm rồi chọn Lưu bài viết với những bài viết thông thường, hoặc Lưu liên kết với bài viết dưới dạng link, hoặc Lưu video với video.

Lưu liên kết

Lúc này bạn sẽ được hỏi lưu vào danh sách để đọc sau hay tự tạo bộ sưu tập mới rồi đặt tên. Nhấn nút Xong để lưu lại. Lưu ý bộ sưu tập này được để ở chế độ chỉ mình bạn nhìn thấy.

Chọn bộ sưu tập

Để xem lại tất cả bài viết đã lưu bạn nhìn vào danh sách menu bên trái rồi tìm tới mục Đã lưu.

Mục đã lưu

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy tất cả bài viết mà chúng ta đã lưu. Để tìm kiếm các bài đã lưu theo từng dạng, chúng ta nhấn vào biểu tượng bộ lọc ở bên phải giao diện rồi chọn loại bài viết muốn tìm.

Lọc bài viết đã lưu

Ở từng bài viết đã lưu có các biểu tượng tùy chọn khác nhau. Bạn có thể thêm bài đã lưu vào bộ sưu tập, hoặc đăng ngay bài viết lên trang Facebook cá nhân hoặc bỏ lưu bài viết.

Biểu tượng thay đổi

Trong giao diện này bạn nhấn vào mục Cài đặt để thay đổi các thông báo trong mục này nếu muốn.

Cài đặt thông báo

Thứ Bảy, 17/04/2021 21:39
45 👨 43.672
0 Bình luận
Sắp xếp theo