Cách tìm tên sách qua nội dung trên Google Books

Công cụ tìm kiếm Google còn có riêng một công cụ là Google Books để chúng ta tìm kiếm tên sách thông qua nội dung, hoặc tải sách trên Google Books. Cũng giống như Google Tìm kiếm, với Google Books thì bạn cũng có thể tìm tên của các đầu sách trong nước và quốc tế dựa theo nội dung của truyện hoặc từ khóa mà chúng ta nhập. Như vậy khi bạn chỉ nhớ một câu nói quen thuộc hay đoạn truyện nào đó thì có thể sử dụng Google Books. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tìm tên sách trên Google Books.

Hướng dẫn tìm tên sách trên Google Books

Chúng ta thực hiện tìm tên sách trên máy tính hoặc điện thoại đều được.

Bước 1:

Bạn truy cập trực tiếp vào link dưới đây để sử dụng công cụ Google Books trên máy tính.

Sau đó tại giao diện bạn nhập một đoạn truyện nào đó mà bạn có thể nhớ. Nhập nội dung càng chi tiết thì khả năng tìm kiếm tên sách sẽ càng chính xác hơn. Nhấn biểu tượng kính lúp để tìm tên sách.

Nhập nội dung sách

Bước 2:

Lúc này công cụ Google Books sẽ tìm kiếm và liệt kê những đầu sách, truyện đọc có nội dung trùng với từ khóa mà bạn đã nhập. Sách hiển thị có thể là sách trích dẫn đoạn nội dung đó, hoặc trực tiếp là tên sách.

Hiển thị kết quả

Google Books cũng hiệu quả khi chúng ta tìm kiếm tác phẩm bằng tiếng Anh. Sau đó chúng ta nhấn vào sách bên dưới để xem nội dung bên trong sách.

Tim sách bằng tiếng Anh

Bước 3:

Trong trường hợp bạn tìm kiếm trên Google Books qua trình duyệt Google Chrome điện thoạikhông ra nội dung của sách thì chúng ta nhấn vào biểu tượng 3 chấm rồi chọn Yêu cầu trang web dành cho máy tính để bàn trong menu hiển thị. Ngay sau đó bạn sẽ nhìn thấy nội dung của sách chứa từ khóa mà chúng ta đang tìm.

Thứ Năm, 21/01/2021 20:44
31 👨 4.880
0 Bình luận
Sắp xếp theo