Cách thay đổi gợi ý video Khám phá Instagram

Trang Khám phá Instagram sẽ truy cập thông qua việc bạn nhấn vào biểu tượng kính lúp tại giao diện. Trang Khám phá này sẽ gợi ý những bài viết theo nhiều chủ đề khác nhau để giới thiệu tới người dùng, dựa trên những hành động và thói quen sử dụng dữ liệu của người dùng. Người dùng hoàn toàn có thể thay đổi lại nội dung gợi ý của trang Khám phá, hay thậm chí reset lại toàn bộ nội dung gợi ý. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thay đổi lại trang Khám phá trên Instagram.

Cách đổi gợi ý video trang Khám phá Instagram

Bước 1:

Tại giao diện trên Instagram chúng ta nhấn chọn vào biểu tượng kính lúp để truy cập vào giao diện Khám phá trên Instagram.

Truy cập Khám phá Instagram

Bước 2:

Chuyển sang giao diện trang Khám phá. Tại đây chúng ta sẽ nhìn thấy tất cả những nội dung Instagram gợi ý. Nhấn vào một kiểu video mà bạn không thích nội dung đó.

Khám phá Instagram

Tiếp đến nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm rồi chọn Không quan tâm. Như vậy Instagram sẽ hạn chế hiển thị những video có nội dung tương tự trong giao diện Khám phá này.

Hướng dẫn reset trang Khám phá Instagram

Có 2 cách để chúng ta reset lại trang Khám phá Instagram là xóa lịch sử tìm kiếm trên Instagram hoặc xóa dữ liệu cache của Instagram.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm Instagram

Mọi nội dung mà bạn tìm kiếm trên Instagram cũng sẽ làm cơ sở dữ liệu để Instagram đề xuất nội dung hiển thị trong trang Khám phá.

Bước 1:

Tại giao diện trên Instagram bạn nhấn vào biểu tượng hình người để truy cập vào tài khoản Instagram. Nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc phải trên cùng.

Chúng ta sẽ nhấn chọn vào Hoạt động của bạn.

Bước 2:

Tại đây chúng ta sẽ nhấn tiếp vào mục Tìm kiếm gần đây để xem nội dung đã tìm kiếm. Hiển thị nội dung bạn đã tìm kiếm. Tại đây có thể xóa nội dung tìm kiếm nào đó, hoặc bạn nhấn Ngắt tất cả.

Lúc này bạn sẽ nhấn chọn Ngắt tất cả để xóa toàn bộ nội dung đã tìm kiếm trên Instagram.

Xóa dữ liệu cache Instagram

Thao tác xóa dữ liệu cache Instagram rất quen thuộc với người dùng, giúp xóa đi những dữ liệu rác trong quá trình sử dụng Instagram.

Với phiên bản Instagram Android thì bạn vào Cài đặt ứng dụng rồi chọn Instagram, sau đó tiến hành xóa dữ liệu cache.

Với bản Instagram iPhone, bạn truy cập vào mục Cài đặt rồi chọn Cài đặt chung. Tiếp đến nhấn chọn vào Dung lượng iPhone.

Dung lượng trên iPhone

Chuyển sang giao diện mới người dùng nhấn chọn vào ứng dụng Instagram trong giao diện quản lý dung lượng cho từng ứng dụng. Chúng ta sẽ nhấn chọn vào Xóa ứng dụng để gỡ Instagram hoàn toàn khỏi điện thoại rồi cài đặt lại.

Nếu bạn nhấn chọn Gỡ bỏ ứng dụng thì sẽ vẫn còn lưu lại các dữ liệu cá nhân của bạn, trong đó bao gồm thói quen sử dụng Instagram.

Thứ Sáu, 26/08/2022 21:38
31 👨 123
0 Bình luận
Sắp xếp theo