Cách tắt xem trước tin nhắn Viber trên điện thoại

Không hiện nội dung tin nhắn trên màn hình

Hầu hết các ứng dụng chat bây giờ như Messenger, Zalo, Viber đều mặc định hiển thị tin nhắn với nội dung xem trước, ở trên đầu giao diện màn hình. Với ứng dụng chat Viber, ngay khi thiết bị có kết nối với WiFi, người dùng sẽ nhanh chóng biết được tin nhắn mới gửi đến, cho dù bạn đang ở giao diện màn hình nào đi chăng nữa.

Tuy nhiên, mặc định này cũng phần nào tiết lộ những thông tin cá nhân quan trọng như số điện thoại, số tài khoản,… nếu vô tình bị người khác nhìn thấy. Vậy làm cách nào để có thể tắt được nội dung tin nhắn xem trước trên Viber, hạn chế những trường hợp rò rỉ thông tin? Bài viết dưới đây của Quản trị mạng sẽ giúp bạn tắt tùy chọn đó.

Video hướng dẫn tắt hiện trước tin nhắn Viber

Cách tắt hiển thị xem trước tin nhắn trên Viber

Bước 1:

Sau khi truy cập vào ứng dụng Viber trên thiết bị, tại giao diện chính bạn nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trái trên cùng màn hình. Với bản Viber trên iOS, chúng ta nhấn vào mục Thêm ở cuối màn hình.

Sau đó, trong danh sách tùy chọn ở giao diện mới nhấn vào mục Cài đặt.

Tùy chọn trên Viber Cài đặt Viber

Bước 2:

Chuyển sang các mục thiết lập cho tài khoản Viber, bạn nhấn vào mục Thông báo. Đây sẽ là nơi người dùng quản lý toàn bộ các thông báo mới gửi đến tài khoản của mình. Ở danh sách tùy chọn cho Thông báo Viber, theo mặc định các tùy chọn đều ở chế độ bật, trong đó có Hiển thị tin nhắn xem trước.

Đây chính là tùy chọn xem trước phần nào nội dung tin nhắn trên Viber, mà không cần truy cập vào ứng dụng. Nếu muốn tắt tùy chọn Hiển thị tin nhắn xem trước, bạn chỉ cần bỏ tích ở tùy chọn để hủy sử dụng là xong.

Thông báo trên Viber Danh sách tùy chọn thông báo Tắt hiện nội dung tin nhắn xem trước Viber

Như vậy, chúng ta đã tắt thiết lập cho xem trước nội dung tin nhắn trên Viber ở màn hình thiết bị. Tốt nhất người dùng nên tắt tùy chọn này trên Viber hay những ứng dụng chat đang cài đặt, và nội dung tin nhắn trên thiết bị để đảm bảo tính riêng tư cho thông tin cá nhân hơn.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Thứ Ba, 16/04/2019 18:19
4,17 👨 6.882
0 Bình luận
Sắp xếp theo