Cách tắt (hoặc bật) thông báo đang nhập tin nhắn trong Signal

Signal là một ứng dụng nhắn tin trực tuyến đa nền tảng hoàn toàn mới, được phát triển bởi Signal Foundation và Signal Messenger. Trọng tâm của Signal là hướng tới khả năng bảo mật tối ưu cho người dùng. Tất cả tin nhắn mà bạn gửi và nhận trên Signal đều được mã hóa bảo mật và có thể bao gồm cả tập tin, ghi chú giọng nói, hình ảnh cũng như video.

Để mang đến cho người dùng một nền tảng nhắn tin tôn trọng sự riêng tư ở mức tối đa, Signal hỗ trợ khả năng tùy chỉnh từng yếu tố dù là nhỏ nhất, nhưng có thể xâm phạm đến sự riêng tư cũng như thoải mái của người dùng.

Chẳng hạn, các ứng dụng nhắn tin trực tuyến hiện nay đều hỗ trợ một tính năng nhỏ, nhưng khá thú vị, đó là hiện biểu tượng chỉ báo khi người đối diện trong cuộc hội thoại đang tiến hành gõ tin nhắn. Signal cũng không phải là ngoại lệ. Biểu tượng chỉ báo nhập văn bản trong Signal được hiển thị như hình bên dưới, bao gồm ba dấu chấm chuyển động bên trong một bong bóng. Khi người mà bạn trò chuyện đang nhập văn bản, bong bóng sẽ xuất hiện. Điều này cũng xuất hiện tương tự trên màn hình của người đối diện khi bạn nhập tin nhắn.

Chỉ báo nhập văn bản trong Signal
Chỉ báo nhập văn bản trong Signal

Nếu bạn thấy tính năng này đôi khi thật khó chịu, hoặc có thể ảnh hưởng đến sự riêng tư của chính mình cũng như người đối diện, Signal cho phép bạn tắt nó đi (điều mà nhiều ứng dụng nhắn tin khác không hỗ trợ). Hãy làm theo các bước đơn giản sau:

Đầu tiên, hãy mở ứng dụng “Signal” trên iPhone hoặc điện thoại Android của bạn.

Ứng dụng “Signal"

Tiếp theo, nhấn vào hình đại diện của bạn ở góc trên cùng bên trái màn hình. Nếu bạn chưa upload ảnh hồ sơ tùy chỉnh, nó có thể xuất hiện dưới dạng chữ cái viết tắt tên của bạn. Hãy nhấp vào đó.

Bấm vào ảnh đại diện

Từ danh sách tùy chọn hiện ra trong menu “Setting” (Cài đặt), bấm vào “Privacy” (Bảo mật).

Privacy

Tìm tùy chọn “Typing Indicators” (Chỉ báo nhập liệu), gạt công tắc chuyển đổi bên cạnh sang trạng thái “Off”.

Typing Indicators

Nếu bạn muốn bật lại tính năng này, hãy làm theo các bước tương tự và gạt công tắc chuyển đổi sang trạng thái “On”.

Bây giờ, bạn sẽ không còn thấy chỉ báo khi ai đó đang nhập tin nhắn cho bạn, và họ cũng sẽ không nhìn thấy khi nào bạn đang gõ một tin nhắn cho họ.

Thứ Sáu, 29/01/2021 23:55
31 👨 285
0 Bình luận
Sắp xếp theo