Cách tạo playlist Spotify, chia sẻ playlist Spotify

Spotify là dịch vụ nghe nhạc trực tuyến tương tự như nhiều dịch vụ nghe nhạc khác. Spotify cung cấp tới bạn đầy đủ các tính năng để nghe nhạc trên Spotify, như tạo playlist trên Spotify và chia sẻ playlist Spotify tới những người khác để họ tự thêm bài hát vào playlist đó. Chúng ta cũng có thể để chế độ công khai cho playlist Spotify để bất kỳ ai đều có thể nghe nhạc từ playlist này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn tạo playlist trên Spotify.

1. Cách tạo và chia sẻ playlist Spotify

Bước 1:

Tại giao diện trên Spotify bạn nhấn vào mục Thư viện, sau đó nhấn tiếp vào phần Tạo playlist. Tiếp đến bạn nhập tên cho playlist rồi nhấn Thêm bài hát. Chúng ta thực hiện tương tự với những playlist khác.

Bước 2:

Sau đó nhấn vào playlist mà bạn muốn thiết lập. Tại giao diện bạn nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải trên cùng màn hình, rồi chọn Thiết lập là Bí mật để chỉ mình bạn nghe và biết tới playlist này. Nếu để chế độ Công khai thì khi người khác tìm kiếm có thể ra playlist mà bạn tạo.

Bước 3:

Trong trường hợp bạn muốn chia sẻ playlist tới bạn bè, người thân hoặc bất kỳ ai thì chúng ta cũng nhấn vào biểu tượng 3 chấm tại giao diện playlist rồi chọn Thiết lập thành Cộng tác. Sau đó chúng ta nhấn vào biểu tượng hình người dấu cộng ở góc phải trên cùng.

Lúc này hiển thị giao diện để bạn gửi playlist Spotify tới bạn bè qua nhiều cách khác nhau.

Bước 4:

Trong trường hợp bạn muốn chia sẻ playlist bài hát công khai tới tất cả mọi người để họ đều có thể tìm thấy và nghe playlist của bạn, bạn cần tắt tính năng cho phép người khác thêm vào playlist bằng cách nhấn Thiết lập thành Không cộng tác.

Nếu đang bật Thiết lập là Bí mật thì nhấn vào để chuyển thành Công khai.

Chế độ công khai

2. Hướng dẫn tạo playlist ngẫu nhiên trên Spotify

1. Tạo playlist trên Shuffle Spotify

Bước 1:

Người dùng truy cập vào trang chủ của Shuffle Spotify theo link dưới đây rồi tiến hành đăng nhập tài khoản Spotify.

https://shufflespotify.com/

Đăng nhập tài khoản

Sau đó chúng ta cần đồng ý để Shuffle Spotify truy cập vào tài khoản Spotify của bạn.

Shuffle Spotify truy cập Spotify

Bước 2:

Hiển thị giao diện mới để người dùng điền các thông tin nội dung để tạo playlist.

  • Playlist Name: Đặt tên danh sách phát.
  • Number of Tracks: Số lượng bài hát có trong playlist.
  • Minimum Popularity: Mức độ phổ biến tối thiểu của bài hát mà dịch vụ sẽ chọn cho bạn.
  • Maximum Popularity: Mức độ phổ biến tối đa của bài hát mà dịch vụ chọn cho bạn.

Cuối cùng bấm Generate Random Tracks để Shuffle Spotify tiến hành tạo playlist ngẫu nhiên dựa trên thông tin mà bạn đã nhập.

Shuffle Spotify tạo playlist ngẫu nhiên

Bước 3:

Khi thấy thông báo Success trên giao diện Shuffle Spotify thì bạn mở Spotify để kiểm tra playlist được tạo ngẫu nhiên. Số lượng playlist được tạo trên trang web là không giới hạn.

Playlist trên Spotify

2. Magic Playlist tạo playlist Spotify

Bước 1:

Chúng ta truy cập vào trang chủ của Magic Playlist theo link bên trên. Tại giao diện người dùng cũng nhấn vào Connect with Spotify để đăng nhập tài khoản và chấp nhận kết nối.

https://magicplaylist.co/

Đăng nhập trên Magic Playlist

Người dùng cũng đồng ý để trang web Magic Playlist truy cập vào tài khoản Spotify của bạn.

Đồng ý điều kiện

Bước 2:

Tiếp đến chúng ta tiến hành tạo playlist theo chủ đề mà bạn yêu thích hoặc chủ đề có sẵn. Với chủ đề bạn yêu thích thì chỉ cần nhập tên ca sĩ, tên bài hát hoặc tên thể loại nhạc vào thanh tìm kiếm trên trang web. Hiển thị kết quả bên dưới, bạn nhấn vào tên bất kỳ trong danh sách kết quả.

Nhập từ khóa

Ngay lập tức xuất hiện playlist với những bài hát ngẫu nhiên. Trong giao diện này bạn có thể chọn phát nhạc trong vòng tối thiểu 1 tiếng hoặc tối đa 3 tiếng.

Hiện playlist ngẫu nhiên

Người dùng cũng có thể thêm bài hát vào danh sách này bằng cách nhập tên bài hát tại khung Add a new song to the playlist. Đặt tên cho playlist rồi chọn chế độ hiển thị, nhấn Save on Spotify là xong.

Lưu lại playlist

Nếu chọn playlist ngẫu nhiên thì ngay tại giao diện trang chúng ta chỉ cần nhấn vào các chủ đề như Workout, Party và Chill.

Chủ đề ngẫu nhiên

Sau đó tích tiếp vào các chủ đề và cũng hiển thị playlist ngẫu nhiên. Sau đó bạn cũng nhập tên cho playlist và lưu lại.

Playlist ngẫu nhiên

Bước 3:

Nếu muốn nhanh hơn thì bạn chỉ cần truy cập vào mục Recent Playlists để chọn xem playlist có sẵn và chọn nghe là được.

Playlist mới

Với 2 trang web trên thì không gian âm nhạc trên Spotify sẽ sôi động hơn bởi những bài hát mà bạn không biết hoặc chưa từng nghe tới, do được sắp xếp ngẫu nhiên tạo thành playlist. Số lượng tạo playlist trên Spotify không giới hạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Ba, 09/03/2021 21:20
52 👨 3.250
0 Bình luận
Sắp xếp theo