Cách tạo ảnh GIF trong PowerPoint

Thường thì để tạo ảnh động bạn sẽ cần tới phần mềm như dùng Photoshop tạo ảnh động hay một số phần mềm tạo ảnh GIF khác. Tuy nhiên trong trường hợp bạn cần tạo nhanh một ảnh động hay không cần có những thao tác chỉnh sửa, thiết lập ảnh động phức tạp, chuyên nghiệp thì có thể tạo ảnh GIF ngay trên PowerPoint. Nhìn chung thì cách làm ảnh động trên PowerPoint rất đơn giản, như khi bạn chuyển slide PowerPoint sang video. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo ảnh động trong PowerPoint trên Windows và macOS.

Cách tạo ảnh động GIF trong PowerPoint Windows

Bước 1:

Trước hết người dùng cần chèn các hình ảnh mà bạn muốn tạo thành ảnh động trên PowerPoint.

Chèn ảnh vào slide

Bước 2:

Sau khi đã chèn xong hình ảnh vào trong slide, người dùng nhấn File rồi chọn Export để xuất nội dung. Nhìn sang bên cạnh nhấn vào Create an Animated GIF.

Tạo ảnh động

Bước 3:

Tiếp đến chúng ta tiến hành thiết lập chất lượng và những nội dung khác cho ảnh động. Đầu tiên bạn cần chọn chất lượng cho ảnh động theo 4 kích cỡ dưới đây.

  • Extra Large: Hình ảnh kích thước lớn và độ phân giải HD 1080p với tốc độ khung hình 24fps.
  • Large: Hình ảnh kích thước lớn, độ phân giải cao 720p và 24fps.
  • Medium: Hình ảnh kích thước vừa phải, độ phân giải 480p và 15fps.
  • Small: Hình ảnh kích thước nhỏ, phân giải thấp 240p và 15fps.

Chọn chất lượng ảnh động

Bước 4:

Sau đó tại Seconds spend on each slide người dùng lựa chọn thời gian chuyển đổi giữa các hình trong ảnh động, tính bằng giây. Cuối cùng nhấn Create GIF để tạo ảnh động trên PowerPoint. Quá trình tạo ảnh động được diễn ra ngay sau đó và chúng ta chỉ cần mở thư mục đã lưu ảnh động mới tạo để xem là xong.

Tạo ảnh động

Video hướng dẫn tạo ảnh GIF trong PowerPoint Windows

Cách tạo ảnh động GIF trong PowerPoint Mac

Bước 1:

Trước tiên, hãy mở bản trình chiếu mà bạn muốn tạo ảnh động trong ứng dụng PowerPoint cho Mac, sau đó điều hướng đến thanh menu và nhấp vào File > Export.

Nhấp vào File > Export

Bước 2:

Trong cửa sổ Export hiện ra trên màn hình, hãy chọn một vị trí để lưu tệp. Bạn cũng có thể đổi tên và gắn thẻ tệp nếu muốn. Trong trường hợp bạn muốn lưu tệp này trực tuyến, hãy nhấp vào “Online Locations” và chọn vị trí lưu.

Chọn vị trí lưu tệp

Bước 3:

Trong danh sách thả xuống File Format, hãy chọn tùy chọn “Animated GIF”.

Chọn tùy chọn “Animated GIF”

Bước 4:

Theo mặc định, chất lượng hình ảnh sẽ được đặt ở mức trung bình, nhưng bạn cũng có thể chọn các tùy chọn khác tùy theo nhu cầu. Nếu muốn có nền trong suốt, hãy tích vào ô vuông bên cạnh mục Background (make background transparent).

Chọn chất lượng ảnh

Một cài đặt khác mà bạn cần quan tâm là Seconds Spent on Each Slide (số giây dành cho mỗi trang trình chiếu), mặc định là 1 giây. Giống như trên Windows, điều này đề cập đến thời lượng tối thiểu dành cho mỗi trang trình chiếu, trong đó hoạt ảnh được bao gồm và quá trình chuyển tiếp không được tính vào thời lượng tối thiểu. Bạn có thể điều chỉnh cài đặt này bằng cách sử dụng các nút mũi tên hoặc nhập trực tiếp số giây vào ô đó.

Thiết lập thời gian

Ở phía dưới, bạn cũng có thể chọn sử dụng toàn bộ slide hoặc chỉ một vài trang cụ thể làm ảnh GIF bằng cách sử dụng các nút mũi tên hoặc nhập số trực tiếp.

Bước 5:

Khi đã thiết lập xong, hãy nhấp vào “Export”. Sau đó, điều hướng đến vị trí bạn chọn lưu tệp và lấy ảnh GIF đã tạo.

Nhấp vào “Export”

Xem thêm:

Thứ Ba, 22/06/2021 22:38
3,710 👨 33.367
0 Bình luận
Sắp xếp theo