Cách sử dụng sổ liên lạc điện tử Thành phố Hà Nội

Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã triển khai hệ thống phần mềm sổ liên lạc điện tử tới tất cả các phụ huynh học sinh tiểu học, THCS và THPT. Việc ra mắt sổ liên lạc điện tử Thành phố Hà Nội sẽ giúp các bậc phụ huynh nắm bắt được tình hình học tập của con em mình một cách nhanh chóng, tiện lợi và chính xác. Để việc sử dụng sổ liên lạc điện tử mang lại hiệu quả cao nhất, mời quý phụ huynh xem các bước hướng dẫn chi tiết sau đây.

Hướng dẫn sử dụng sổ liên lạc điện tử Thành phố Hà Nội cho phụ huynh học sinh

Bước 1:

Trước hết, phụ huynh học sinh mở phải trình duyệt web và truy cập vào website sổ liên lạc điện tử của Thành phố Hà Nội theo đường dẫn bên dưới.

  • Link truy cập: http://solienlacdientu.hanoi.gov.vn/

Bước 2:

Sau khi website hiện ra, phụ huynh học sinh tiến hành nhập Tên đăng nhậpMật khẩu do nhà trường (GVCN) cấp cho mỗi học sinh và kích chọn Đăng nhập.

Đăng nhập

Bước 3:

Hoàn tất bước trên, phụ huynh học sinh sẽ được chuyển đến giao diện làm việc chính của sổ liên lạc điện tử Thành phố Hà Nội. Bên trái màn hình là một bảng danh mục bao gồm các chức năng chính.

Đầu tiên là mục Thời khóa biểu, khi bấm vào mục này phụ huynh học sinh sẽ biết được các tiết học cũng như môn học trong tuần với buổi sáng và buổi chiều của con em mình.

Thời khóa biểu

Bước 4:

Tại mục Điểm danh, phụ huynh học sinh có thể xem và tìm kiếm danh sách của học sinh trong vòng một tháng với các trạng thái như: Đi học đủ, Nghỉ học có phép, Nghỉ học không phép.

Điểm danh

Bước 5:

Bên dưới là phần Bảng điểm, nơi tổng hợp các điểm số của học sinh trong năm học với tất cả môn học ở các hệ số 1 và 2, Học kỳ, Trung bình học kỳ 1 , 2, và Trung bình cả năm.

Bảng điểm

Bước 6:

Nếu muốn xem các thông tin cá nhân của tất cả các học sinh chung một lớp học như: Số lượng học sinh, họ tên, ngày sinh, giới tính, điện thoại, địa chỉ thì phụ huynh chọn vào mục Danh sách lớp học.

Danh sách lớp học

Bước 7:

Tương tự như trên, khi cần tìm hiểu thông tin giáo viên giảng dạy các môn học, chức vụ giáo viên, giới tính, địa chỉ, điện thoại của từng giáo viên thì phụ huynh chỉ cần chọn mục Giáo viên giảng dạy, ngay lập tức hệ thống sẽ hiển thị toàn bộ cho bạn biết.

Giáo viên giảng dạy

Bước 8:

Vì một lý do nào đấy mà phụ huynh muốn xin phép cho con em mình nghỉ học thì có thể làm đơn xin nghỉ phép trực tuyến để gửi đến cô giáo chủ nhiệm. Chỉ cần bấm vào mục Đăng ký nghỉ học và đầy đủ các thông tin như: Thời gian nghỉ, lý do nghỉ học, đính kèm tập tin với dạng hình ảnh (pdf, png, jpg). Sau đó, bấm chọn Tiếp tục.

Đăng ký nghỉ học

Kế tiếp, nhập mật mã xác nhận ở ô bên cạnh vào và chọn Gửi thông tin.

Gửi thông tin

Đăng ký thành công, phụ huynh sẽ thấy một bảng thông báo như hình dưới.

Đăng ký thành công

Bước 9:

Để chắc chắn đơn xin nghỉ học của con em mình đã được duyệt hay chưa, phụ huynh hãy kiểm tra trong mục Quản lý nghỉ phép. Tại đây, phụ huynh có thể biết được danh sách đơn xin nghỉ học với các thông tin như: Mã đơn nghỉ học, Ngày làm đơn, Thời gian nghỉ học, Lý do nghỉ học, trạng thái duyệt.

Quản lý nghỉ phép

Bước 10:

Tại mục Quản lý tài khoản phụ huynh bấm vào Thông tin cá nhân để xem các thông tin của con em mình đã chính xác chưa, bao gồm: Họ tên, Giới tính, Mã học sinh, Email, Số điện thoại.

Bên cạnh đó, quý phụ huynh cũng có thể đổi mật khẩu mà nhà trường cấp bằng mật khẩu khác dễ nhớ hơn và đảm bảo việc bảo mật.

Quản lý tài khoản

Lưu ý: Trường hợp thông tin cá nhân học sinh bị sai sót hoặc phụ huynh quên tên đăng nhập và mật khẩu, phụ huynh cần liên hệ với cô giáo chủ nhiệm để chỉnh sửa thông tin hoặc được cấp lại tên đăng nhập và mật khẩu.

Bước 11:

Sau khi sử dụng xong, phụ huynh đăng xuất khỏi hệ thống.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng sổ liên lạc điện tử của sở giáo dục Hà Nội, nhìn chung giao diện của nó rất đơn giản và thân thiện với người dùng nên quý phụ huynh chỉ cần làm quen một vài lần là sẽ thành thạo. Trong thời buổi số hóa như hiện nay, việc sử dụng sổ liên lạc điện tử như thế này là rất cần thiết để kiểm soát cũng như nhận được đầy đủ thông tin từ con em mình trong học tập lẫn sinh hoạt trong trường.

Xem thêm:

Thứ Tư, 26/09/2018 16:46
51 👨 9.347
0 Bình luận
Sắp xếp theo