Cách sử dụng Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business

Công cụ ngăn chặn mã độc WannaCry

Trước sự tấn công của mã độc WannaCry, có thể thấy việc thường xuyên cập nhật các bản vá của Microsoft, cũng như việc sử dụng các công cụ phát hiện và ngăn chặn mã độc là điều cần thiết. Chính ví thế rất nhiều hãng bảo mật đã tiến hành cập nhật các phần mềm chống virus, anti-ransomware trong đó có Kaspersky.

Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business là công cụ phát hiện các loại mã độc tấn công hệ thống máy tính như WannaCry, dành cho các tổ chức doanh nghiệp và cá nhân. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tải và sử dụng công cụ phòng chống mà độc cho máy tính Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business.

Bước 1:

Trước hết bạn truy cập link dưới đây để tải công cụ Kaspersky Anti-Ransomware về máy tính. Bạn sẽ cần nhập các thông tin cần thiết như hình dưới đây rồi nhấn Sumit and download.

Nhập thông tin tải phần mềm

Bước 2:

Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ được phép tải file cài đặt của phần mềm xuống. Tiếp đến click vào file .exe để cài đặt Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business. Tích chọn vào I accept... để đồng ý với các điều khoản cài đặt rồi nhấn Next.

Lưu ý với người dùng, cần kết nối Internet trong suốt quá trình cài đặt Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business.

Điều khoản cài đặt phần mềm

Bước 3:

Khi thấy giao diện như hình dưới đây, chúng ta click vào Administrator's computer rồi nhấn Skip để sang bước tiếp theo.

Cài đặt Kaspersky Anti-Ransomware

Bạn chờ quá trình cài đặt phần mềm Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business hoàn thành là xong.

Quá trình cài đặt phần mềm

Bước 4:

Khi cài đặt xong, phần mềm sẽ tiến hành chạy nền trên hệ thống và giám sát máy tính theo thời gian thực. Công cụ có dung lượng nhẹ và hoạt động không làm ảnh hưởng đến hiệu suất của máy tính.

Khi phát hiện máy tính có vấn đề hoặc những phần mềm có thể gây hại cho hệ thống, phần mềm sẽ thông báo tới người dùng.

Phần mềm có dung lượng khá nhẹ

Giao diện chính của phần mềm sẽ như hình dưới đây. Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business sẽ giám sát hệ thống theo thời gian thực. Các dữ liệu cũng sẽ được cập nhật thường xuyên.

Giao diện chính của phần mềm

Bước 5:

Trong phần Settings, chúng ta sẽ thấy các phần thiết lập cài đặt theo dõi và bảo vệ hệ thống. Mọi cài đặt nên để ở chế độ mặc định để đảm bảo tính năng ngăn chặn ransomware tốt nhất cho máy tính.

Tùy chọn thiết lập trên phần mềm

Bước 6:

Khi click vào mục Manage Applications, phần Blocked Applications là những phần mềm mà công cụ khóa cài đặt khi phát hiện có vấn đề trên hệ thống máy tính. Người dùng có thể mở khóa những phần mềm đó khi nhấn vào Unblocked.

Mở khóa cài đặt phần mềm

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể cấp phép tin tưởng cho những phần mềm cài đặt an toàn trên máy trong phần Trusted Applications. Nhấn nút Add để thêm phần mềm an toàn cho hệ thống.

Phần mềm tin tưởng cài đặt

Nhìn chung cách sử dụng Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business rất đơn giản, bạn chỉ cần cài đặt và chương trình sẽ chạy nền trên hệ thống mà không gây ảnh hưởng do dung lượng khá nhẹ. Chúng ta có thể kết hợp thêm những phần mềm antivirus khác, tăng khả năng nhận diện ransomware để ngăn chặn mã độc như WannaCry tấn công máy tính.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Tư, 20/12/2017 10:42
31 👨 2.728
0 Bình luận
Sắp xếp theo