Cách reset mật khẩu tài khoản Microsoft từ màn hình đăng nhập Windows 10 Fall Creators Update

Có khi nào bạn thay đổi mật khẩu tài khoản Microsoft rồi lại "đãng trí" quên mất không? Vậy làm sao để đăng nhập vào máy tính khi đã quên mật khẩu Windows 10? Trước đây, bạn phải làm nhiều thao tác phức tạp để có thể đăng nhập lại Windows nhưng với phiên bản Fall Creators Update 1709, giờ đây bạn có thể trực tiếp khôi phục mật khẩu của mình từ màn hình khóa.

Khôi phục mật khẩu từ màn hình đăng nhập trong Windows 10

Tính năng này được bổ sung vào bản Windows 10 Fall Creators Update giúp người dùng sử dụng dễ dàng trên màn hình khóa. Khi đã nâng cấp lên phiên bản Fall Creators Update, bạn sẽ thấy ngay dưới trường mật khẩu ở màn hình khóa, sẽ có tùy chọn mới là ‘I forgot my password’.

Nhấp chọn I forgot my password

Tùy chọn này sẽ đưa bạn tới một màn hình khác giúp bạn khôi phục lại mật khẩu của mình. Điều này tương tự như những gì bạn trải nghiệm trên bất kì trang web nào khác nói chung và trang web của Microsoft nói riêng. Bạn cần phải đăng nhập id email và mã captcha để tiếp tục.

Nhập tài khoản Microsoft và mã captcha

Trong bước tiếp theo, bạn cần chọn một trong các tùy chọn khôi phục (Recovery Options) đã được chỉ định khi tạo tài khoản như địa chỉ email thay thế, số điện thoại hoặc các câu hỏi bảo mật.

Khi đã có tùy chọn khôi phục, hãy chờ cho tới khi bạn nhận được mật khẩu dùng một lần (hay còn gọi là mã xác thực OTP). Nhập mật khẩu và khi đã được xác minh, bạn có thể tạo mật khẩu mới.

Toàn bộ quá trình này cực kì đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, cần đảm bảo rằng máy tính của bạn đang được kết nối Internet khi thực hiện các thao tác trên.

Khôi phục mã PIN trong Windows 10

Nếu bạn sử dụng mã PIN để đăng nhập vào Windows nhưng quên mất thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

Đầu tiên, bạn cần nhập mật khẩu cho tài khoản Microsoft và đợi đến khi nhận được mã xác thực OTP. Sau khi được xác minh, bạn có thể trực tiếp thay đổi mã PIN và sử dụng mã PIN mới để đăng nhập.

Đối với các Local Account, tùy chọn khôi phục sẽ không có sẵn. Chỉ những người dùng có Microsoft Account mới có thể khôi phục mật khẩu và mã PIN từ màn hình khóa.

Tính năng khôi phục mật khẩu từ màn hình khóa trong Windows 10 cực kì hữu ích cho mọi người dùng và là một trong những tính năng được yêu cầu nhiều nhất trong Windows.

Thứ Tư, 01/11/2017 10:40
42 👨 5.607
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Windows 10