Cách lưu lại lịch sử di chuyển trên Google Maps

Google Maps có tính năng lưu lại lịch sử di chuyển để chúng ta xem lại chi tiết những địa điểm mà mình đã đến bất cứ khi nào cần. Đây là tính năng Dòng thời gian trên Google Maps, cho phép lưu lại toàn bộ lịch sử di chuyển của bạn khi chúng ta bật vị trí cho Google Maps. Khi cần xem lại những nơi đã đi qua bạn chỉ cần nhấn lại vào mục Dòng thời gian mà thôi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách lưu vị trí đã di chuyển trên Google Maps.

Cách lưu lịch sử di chuyển Google Maps Android

Bước 1:

Bạn mở ứng dụng Google Maps rồi nhấn vào ảnh đại diện trong giao diện, nhấn tiếp vào Dòng thời gian của bạn trong menu hiển thị.

Bước 2:

Trong giao diện tiếp theo chúng ta nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm rồi chọn tiếp Cài đặt và quyền riêng tư trong danh sách hiển thị. Lúc này bạn kéo xuống mục Cài đặt vị trí. Nếu Vị trí đang bật thì nhìn xuống xem Nhật ký vị trí đang bật hay không. Trong trường hợp cả 2 tùy chọn này đang tắt thì phải nhấn vào để bật lên.

Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong việc bật chế độ lưu lại lịch sử di chuyển trên Google Maps.

Bước 3:

Để xem lại những nơi đã đi qua, bạn nhấn lại vào biểu tượng ảnh đại diện rồi chọn Dòng thời gian của bạn. Lúc này hiển thị lịch sử di chuyển của bạn, bao gồm thời gian và địa điểm cụ thể đều được hiển thị rõ ràng. Bên trên là bản đồ những vị trí mà bạn đã ghé thăm.

Nhấn vào khoảng thời gian sẽ hiển thị thêm những giao diện bên dưới đây.

Cách bật lưu lịch sử vị trí trên Google Maps iPhone

Bước 1:

Cũng tại giao diện trên Google Maps chúng ta cũng nhấn vào ảnh hồ sơ rồi chọn Cài đặt trong danh sách hiển thị.

Cài đặt

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới bạn nhấn vào Cài đặt tài khoản rồi chọn Nội dung cá nhân. Sau đó ở giao diện này bạn tìm tới phần Cài đặt vị trí. Nếu thấy phần Dịch vụ vị trí không được đặt thành luôn luôn thì chúng ta nhấn chọn để thay đổi.

Lúc này giao diện sẽ chuyển sang phần Cài đặt cho dịch vụ Google Maps và bạn cần bật chế độ Luôn Luôn.

Bước 3:

Quay trở lại giao diện Nội dung đang bật rồi nhấn vào Nhật ký vị trí đang tắt để kích hoạt chức năng này lên. Sau đó chúng cũng nhấn vào Dòng thời gian để xem lại những nơi mà mình đã đi qua.

Video hướng dẫn bật lưu lịch sử vị trí trên Google Maps

Thứ Tư, 19/05/2021 21:57
4,36 👨 23.397
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Google Maps