Cách loại bỏ video đề xuất không mong muốn trên Youtube

Tính năng Suggested video trên Youtube

Suggested video là tính năng gợi ý video khi xuất hiện ở giao diện màn hình video đã kết thúc trên Youtube. Những video này sẽ giới thiệu và gợi ý tới người dùng các video khác mà không cần phải tìm kiếm hay truy cập trực tiếp vào trang chủ để tìm kiếm video. Tuy nhiên, rất nhiều lần những video gợi ý đó xuất hiện không có nội dung phù hợp cũng như không hề liên quan tới nội dung video đã phát trước đó trên Youtube.

Đặc biệt trong trường hợp bạn muốn chèn một video Youtube nào đó trên trang web hay blog, thì tính năng gợi ý video này đôi khi không cần thiết. Trong bài viết dưới đây, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tắt tính năng Suggest video gợi ý video trên Youtube.

Bước 1:

Trước hết, chúng ta vào bất kỳ một video Youtube nào đó muốn chèn trên trang web hay blog. Tại giao diện chính, nhấn chọn vào Chia sẻ (Share) rồi chọn tiếp Nhúng (Ember) ở bên dưới video.

Nhúng video trên Youtube

Bước 2:

Tiếp đến, bạn hãy nhấn vào nút Hiển thị thêm (Showmore) ở bên dưới khung code để hiển thị thêm một số những tùy chọn khác cho video.

Hiển thị thêm các tùy chọn video Youtube

Bước 3:

Khi chúng ta kéo xuống dưới sẽ xuất hiện một số những tùy cho cho video. Để tắt tính năng gợi ý video xuất hiện, người dùng bỏ tích tại Hiển thị các video được đề xuất khi video kết thúc (Show suggested videos when the video finishes).

Ngoài ra bạn đọc có thể bỏ tích tại Hiển thị các điều khiển trình phát (Show player controls) nếu muốn video cần chèn không hiển thị thanh điều khiển, hoặc bỏ chọn Hiển thị tiêu đề video và tác vụ của trình phát (Show video title and player actions) để ẩn tên và tác giả của video.

Tắt gợi ý video trên Youtube

Cuối cùng chúng ta chỉ cần đăng video Youtube lên bất kỳ một trang web hay blog là xong. Tính năng Suggest video đã tắt hoàn toàn và không xuất hiện những video khác sau khi kết thúc video đang phát trên Youtube.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Thứ Bảy, 01/04/2017 21:38
3,77 👨 37.504
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Youtube