Cách làm video intro trên RenderForest

Để tạo ấn tượng hơn cho đoạn video mà bạn thuyết trình hay gửi tới người khác, ngoài nội dung và cách trình bày thì phần mở đầu video, hay còn gọi là video intro cũng cần thiết để tạo được ấn tượng ban đầu với người xem. Có rất nhiều phần mềm hay trang web trực tuyến hỗ trợ tạo video intro hoàn toàn miễn phí như RenderForest chẳng hạn.

Trang web cung cấp tới người dùng rất nhiều chủ đề video khác nhau để chúng ta chèn lời mở đầu cho video hay chèn logo của trang web, tùy theo mục đích giới thiệu của người dùng. Các hiệu ứng hay chi tiết sử dụng đều tạo nên đoạn giới thiệu video độc đáo, chuyên nghiệp không thua kém bất cứ phần mềm tạo video nào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo video intro trên RenderForest.

Hướng dẫn dùng RenderForest tạo video intro

Bước 1:

Người dùng truy cập vào link dưới đây để vào phần làm video intro trên RenderForest.

https://www.renderforest.com/intro-maker

Tại giao diện của RenderForest chúng ta nhấn chọn vào Create Video để tiến hành tạo video.

Tạo video

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới người dùng sẽ nhìn thấy rất nhiều chủ đề video khác nhau. Chúng ta có thể lựa chọn theo từng mục là Trending, Newest và Most Popular để tìm được video mình ưng ý.

Chọn video

Bước 3:

Khi nhấn vào một video người dùng sẽ nhìn thấy thông tin chủ đề video hướng tới, thời gian video intro. Nhấn tiếp vào nút Create Now để tiến hành chỉnh sửa video intro.

Chỉnh sửa video intro

Bước 4:

Chuyển sang giao diện thiết lập nội dung video intro trên RenderForest. Đầu tiên trong khung hình video bạn nhấn vào khung Your logo here để chèn logo trang web của mình.

Thay đổi logo

Lúc này hiển thị các tùy chọn tải logo lên video intro. Nếu logo có sẵn trong máy tính thì bạn nhấn vào Upload, dùng hình ảnh trực tuyến thì dán URL ảnh trong khung Image URL, Media library sẽ lấy hình ảnh từ RenderForest và Create logo để chuyển sang trình tạo logo trên RenderForest.

Tùy chọn tải logo

Nếu tải logo từ máy tính thì chúng ta cần tạo tài khoản sử dụng RenderForest, nhấn Sign up để tiến hành.

Tạo tài khoản

Bước 5:

Điền các thông tin được yêu cầu để tạo tài khoản rồi nhấn Sign up bên dưới. RenderForest sẽ gửi mail xác nhận tài khoản về địa chỉ email mà bạn đăng ký tài khoản.

Điền thông tin đăng ký

Sau đó chúng ta đăng nhập thông tin và nhấn Sign in.

Đăng nhập tài khoản

Bước 6:

Khi đã có tài khoản sử dụng người dùng tiến hành lại thao tác tải logo để làm video. Khi đó logo được chuyển sang giao diện chỉnh sửa. Chúng ta tiến hành điều chỉnh lại logo cho phù hợp rồi nhấn vào Confirm để xác nhận.

Điều chỉnh logo

Bước 7:

Tiếp đến chúng ta sẽ viết nội dung muốn giới thiệu tới mọi người. Nhìn sang nội dung bên trái sẽ thấy có mục nhập tiêu đề và chỉnh sửa. Chúng ta có 2 dòng để nhập nội dung. Bạn nhập các thông tin cần cung cấp cho người dùng trong video intro.

Nhập nội dung intro

Bước 8:

Sau đó chúng ta nhấn vào phần Music để thay đổi nhạc nền cho Intro. Chuyển sang giao diện mới chúng ta sẽ thấy có rất nhiều bản nhạc mà RenderForest cung cấp sẵn cho bạn. Nhấn biểu tượng play để nghe thử. Bạn cần tìm đoạn nhạc có thời gian trùng với thời gian video intro, nếu ngắn hơn thì chỉ nên ngắn một vài giây. Nhấn biểu tượng dấu cộng để đồng ý sử dụng.

Chèn nhạc

Nếu người dùng muốn tải đoạn nhạc từ trong máy tính thì nhấn Uploaded Music để chọn nhạc.

Tải nhạc trong máy tính

Trang web cũng cho phép tải file âm thanh bạn ghi âm sẵn tại Voiceover. Cũng nhấn vào Upload your Voiceover để tải file lên.

Tải file ghi âm

Bước 9:

Khi đã chọn xong nhạc thì nhấn vào Preview để xem thử video intro của mình.

Xem trước video

Lúc này chúng ta cần nhấn vào Free Preview để xem trước video miễn phí.

Xem video miễn phí

Bước 10:

Lúc này RenderForest tiến hành tạo video intro với các nội dung mà chúng ta đã tạo.

Xuất video

Bước 11:

Bạn xem video intro của mình sau khi đã hoàn thành. Nếu muốn chỉnh sửa lại thì nhấn vào Back to editing. Lưu ý video tạo miễn phí sẽ có gắn logo của RenderForest.

Tùy chọn video

Bước 12:

Để tải video, tại giao diện video nhấn vào nút Publish. Lúc này người dùng có lựa chọn chia sẻ video lên trang mạng xã hội, lưu video vào mục My video trên RenderForest do bạn đã có tài khoản và nhấn Download để tải video xuống máy tính.

Nhấn Download

Do dùng tài khoản miễn phí nên video intro tạo bằng RenderForest có chất lượng trung bình nên người dùng cần chú ý.

Video intro

RenderForest mang tới trình tạo video intro với rất nhiều chủ đề khác nhau, cập nhật những xu hướng mới nhất để bạn làm video như làm video mừng lễ Noel trong năm chẳng hạn. Tuy nhiên người dùng cũng cần lưu ý vì là bản miễn phí nên sẽ có nhiều hạn chế video.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Hai, 09/12/2019 07:59
51 👨 6.502
0 Bình luận
Sắp xếp theo