Cách kiểm tra xem SIM điện thoại bạn đang dùng có phải là SIM rác?

Hiện nay các nhà mạng đã có những thông báo với những thuê bao sử dụng sim điện thoại không chính chủ sẽ bị khóa vĩnh viễn. Vậy để có thể kiểm tra xem sim điện thoại của bạn có phải chính chủ hay không thì bạn chỉ việc thao tác vô cùng đơn giản với tin nhắn trên điện thoại của mình để tránh tình trạng sim rác. Lần kiểm tra này có thể được xem là một động thái quyết liệt của các nhà mạng nhằm chấm dứt tình trạng tin nhắn rác, gây khó chịu cho nhiều người sử dụng trong thời gian qua.

Cách kiểm tra xem SIM diện thoại bạn đang dùng có phải là SIM rác?

Các nhà mạng đã bắt đầu triển khai việc thu hồi sim kích hoạt để ngăn chặn tình trạng tin nhắn rác.

Những trường hợp sẽ bị thu hồi cụ thể là những sim đã đươc kích hoạt sẵn từ các cửa hàng điện thoại. Tuy nhiên, cũng chính vì lý do này mà cũng khiến cho không ít người sử dụng rơi vào tình trạng bị các nhà mạng khóa nhầm sim, bởi lẽ chúng ta thường có thói quen ra mua sim bán sẵn và về cứ thể sử dụng mà không hề đi đăng ký "chính chủ" cho sim.

Nếu bạn đang lo ngại về vấn đề bị nhà mạng thu hồi và khóa sim, thì hãy nhanh chóng lấy điện thoại và làm ngay những thao tác đơn giản dưới đây. Đầu tiên, bạn vào mục soạn tin nhắn với nội dung TTTB sau đó gửi đến đầu số 1414 để có thể kiểm tra thông tin thuê bao. Với thao tác này bạn có thể áp dụng với tất cả 3 nhà mạng đó là Viettel, MobiFone, Vinaphone.

Cách kiểm tra xem SIM diện thoại bạn đang dùng có phải là SIM rác?

Sau khi soạn tin nhắn xong, ngay sau đó nhà mạng sẽ gửi về tin nhắn với nội dung bao gồm họ tên người đăng ký thuê bao, ngày tháng năm sinh, số CMT/Hộ chiếu và nơi cấp. Khi thấy những thông tin nêu trên nếu chưa chính xác thì bạn có thể nhanh chóng mang CMT đến ngay các điểm dao dịch của các nhà mạng để có thể đổi lại các thông tin, tránh trường hợp k may bị các nhà mạng thu hồi nhầm, hay thậm chí là chanh chấp sim.

Thứ Ba, 13/12/2016 20:59
51 👨 2.043
0 Bình luận
Sắp xếp theo