5 cách kiểm tra CCCD gắn chip đã làm xong chưa

Hiện tại Công an tại các quận, tỉnh thành đang tiếp tục triển khai chương trình cấp mới, đổi phát thẻ CCCD gắn chip cho người dân theo đúng lộ trình. Và người dân sẽ biết được thời gian mình nhận được thẻ CCCD gắn chip là bao lâu khi nhiều người đã chờ thẻ CCCD gắn chip 4-5 tháng nhưng chưa nhận được. Vì vậy mọi cá nhân đều có thể tự mình kiểm tra online xem tình trạng hồ sơ làm Căn cước công dân 12 số gắn chip của mình tới đâu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra tình trạng làm thẻ CCCD gắn chíp.

Lưu ý với bạn đọc, mã hồ sơ sẽ do bên Cơ quan làm thủ tục CCCD cấp phát cho bạn. Nếu không có hoặc mất giấy hẹn thì bạn có thể tự tra xem mình đã có số CCCD mới chưa, với trường hợp đổi từ 9 số sang 12 số. Tham khảo bài viết dưới đây.

1. Hướng dẫn kiểm tra CCCD gắn chip trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

Bước 1:

Chúng ta truy cập vào trang web Cổng dịch vụ công Quốc gia theo link dưới đây.

https://dichvucong.gov.vn/

Nếu chưa đăng ký tài khoản Cổng dịch vụ công Quốc gia thì chúng ta tham khảo bài viết này.

Tại giao diện này bạn nhập tài khoản Cổng dịch vụ công Quốc gia của mình để truy cập vào giao diện chính của Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Đăng nhập Cổng Dịch vụ công quốc gia

Bước 2:

Tại giao diện trên Cổng dịch vụ công Quốc gọi, chúng ta nhấn vào mục Thông tin và dịch vụ rồi chọn Tra cứu hồ sơ trong danh sách bên dưới.

Tra cứu hồ sơ trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

Bước 3:

Sau đó bạn nhập mã hồ sơ trên giấy hẹn lấy CCCD vào giao diện Mã hồ sơ. Tiếp đến nhập mã xác nhận bên cạnh rồi nhấn tiếp Tra cứu để tiến hành kiểm tra tình trạng làm thẻ CCCD gắn chip của mình.

Nhập mã hồ sơ trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

Ngay sau đó bạn sẽ nhìn thấy thông tin về thẻ CCCD của mình đang ở tình trạng nào.

2. Cách kiểm tra CCCD gắn chip đã xong chưa trên Zalo

Lưu ý, khi bạn kiểm tra tình trạng CCCD trên Zalo thì sẽ tùy vào từng Công An địa phương có triển khai tính năng này trên Zalo Official hay không. Do vậy không phải ai cũng có thể nhận được kết quả kiểm tra tình trạng CCCD đã xong hay chưa trên Zalo.

Bước 1:

Tại giao diện trên Zalo chúng ta nhập tài khoản Official Account của Công an tại khu vực bạn nộp hồ sơ làm CCCD, chẳng hạn Công an huyện Krông Năng.

Tìm kiếm Official Account Zalo

Bước 2:

Trong giao diện tài khoản Công an huyện Krông Năng, người dùng nhấn vào Quan tâm để truy cập vào giao diện chính.

Quan tâm Official Account Zalo

Bước 3:

Trong giao diện chính này bạn kéo sang bên phải rồi nhấn chọn Tra cứu CCCD để tra cứu tình trạng thẻ CCCD gắn chip của bạn như nào.

Tra cứu CCCD trên Official Account Zalo

Bước 4:

Lúc này hiển thị giao diện để người dùng điền thông tin cá nhân của mình. Bạn có thể điền số CCCD/CMND cũ hoặc điền thông tin họ tên và ngày, tháng, năm sinh của người làm lại thẻ CCCD gắn chip.

Điền thông tin tra CCCD

Khi có thông tin về thẻ CCCD của bạn sẽ hiển thị trên giao diện để bạn được biết. Nếu không có thông tin gì thì sẽ hiển thị thông báo như dưới đây.

Thông báo về CCCD

3. Cách tra CCCD trên Trung Tâm Dữ Liệu Quốc Gia về Dân Cư

Tại Fanpage Trung Tâm Dữ Liệu Quốc Gia Về Dân Cư sẽ có người hỗ trợ bạn về tình trạng thẻ CCCD gắn chip của mình. Bạn có thể liên hệ với Fanpage theo link dưới đây để nhận được hỗ trợ.

https://www.facebook.com/ttdldc/

Trung Tâm Dữ Liệu Quốc Gia Về Dân Cư

4. Kiểm tra CCCD gắn chip xong chưa qua 1900.0368

Bộ Công an đã  triển khai Hệ thống tổng đài CALL CENTER 1900.0368 để tiếp nhận và giải đáp thắc mắc của người dân liên quan đến CCCD gắn chip.

Đội ngũ gồm 20 nhân sự trực tổng đài viên và 20 nhân sự là cán bộ nghiệp vụ, hoạt động từ 7 giờ 30 đến 17 giờ 30 hàng ngày, từ thứ 2 đến thứ 6, sẽ giải đáp nhanh nhất những phản ánh về khó khăn, vướng mắc của người dân trong quá trình cấp CCCD gắn chip.

5. Cách liên hệ khi không nhận được CCCD gắn chip

Công an TP Hà Nội mới có thông báo hướng dẫn người dân liên hệ khi chưa được cấp CCCD gắn chip làm từ trước tháng 12/2021.

Với trường hợp 1 + 2 thì người dân truy cập theo link dưới đây để có được số Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an các quận, huyện, thị xã, nơi tiếp nhận hồ sơ ban đầu để nhận kết quả.

https://congan.hanoi.gov.vn/danh-ba-dien-tu

Hộ khẩu tại tỉnh khác

Hộ khẩu tại Hà Nội

Chưa nhận được thẻ CCCD gắn chip

Lưu ý, thời gian nhận thẻ CCC gắn chip hiện tại tương đối chậm do một số trường hợp chưa đạt chuẩn ICAO về hình ảnh hay vân tay nên phải làm lại hay một số trường hợp thông tin thu thập trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và hồ sơ làm CCCD lệch nhau, chưa trùng khớp nên phải kiểm tra, đối chiếu lại, từ đó sẽ tăng thời gian làm thẻ CCCD.

Ngoài ra, những thẻ CCCD gắn chip mới làm cũng đang được gắn thêm nhiều thông tin cá nhân như thông tin tiêm chủng, bằng lái xe, giấy phép đăng ký xe… nên dữ liệu được cập nhật, bổ sung từ rất nhiều nguồn. Khi đó Công an quản lý hành chính sẽ kiểm tra thông tin và nhập dữ liệu điện tử lên Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư. Đây cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng 2 người cùng làm CCCD một ngày, nhưng chưa chắc đã nhận CCCD cùng nhau.

Thứ Sáu, 07/01/2022 13:45
3,2471 👨 247.059
13 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Quốc Hùng Nguyễn
  Quốc Hùng Nguyễn Tôi mất giấy hẹn thì có cách nào để tra được không
  Thích Phản hồi 23:10 15/12
  • Guest Taurusauriga
   Guest Taurusauriga K có giấy hẹn thì kt kiểu j ạ
   Thích Phản hồi 01:44 16/12
   • Dark Sea
    Dark Sea

    Cái cấp giấy hẹn là do bên Cơ quan làm CCCD gắn chip cho bạn có cấp hay không. Nếu bạn muốn kiểm tra xem số CCCD của mình là gì thì truy cập link này nhé.

    Thích Phản hồi 08:27 16/12
  • NT KT
   NT KT Kiểm tra kiểu gì khi không biết mã hồ sơ , mã hồ sơ nằm ở đâu từ khi tôi làm cccd đến bây giờ tôi chưa bao giờ thấy
   Thích Phản hồi 01:12 16/12
   • Ngan Nga
    Ngan Nga

    Mã số hồ sơ đấy sẽ tùy thuộc vào bên Cơ quan làm CCD có cấp cho bạn hay không nhé. Nếu cần thì bạn cũng có thể tra cứu số CCCD của mình là gì trong link này.

    Thích Phản hồi 08:29 16/12
  • Nguyễn Thu
   Nguyễn Thu Rồi mình lên huyện làm song họ ko đưa giấy hẹn. Hỏi thì bảo có sẽ gửi về xã .4 tháng rồi gọi xã hỏi bảo ko có t.thế mình tra cứu bằng cách nào .
   Thích Phản hồi 00:16 16/12
   • Fecnando Cuto
    Fecnando Cuto

    Nếu vậy bạn có thể tự tra xem số CCCD của mình là gì, khi đã có số CCCD mới thì chắc chắn có CCCD gắn chip với trường hợp bạn đổi từ 9 số sang 12 số nhé. Truy cập link này để tự kiểm tra số CCCD.

    Thích Phản hồi 08:30 16/12
  • Mỹ Viên
   Mỹ Viên Hồi làm ngta kêu về chờ đt k cho giấy hẹn thì làm sao ạ. Hộ khẩu khánh hòa nhưng ốm ở đồng nai
   Thích Phản hồi 23:15 15/12
   • Sùng A Dá
    Sùng A Dá

    Bạn có thể tự kiểm tra số CCCD theo link này.

    Thích Phản hồi 08:33 16/12
  • Tuan Nghia
   Tuan Nghia Giờ muốn kiểm tra thì làm thế nó ạ ?
   Thích Phản hồi 21:36 16/12
   • Tuan Nghia
    Tuan Nghia Mình không có giấy hẹn . Cán bộ bảo để lại sđt khi nào xong thì gọi . Mà chờ mãi ( 4 tháng) mà không thấy gọi .
    Thích Phản hồi 21:35 16/12
    • Khánh Ngân
     Khánh Ngân

     Bạn có thể tự kiểm tra xem mình có số CCCD chưa nhé. Cách làm bạn tra cứu trong bài viết này. Còn thời hạn chưa có là do bên Công An chưa gửi cho bên chuyển phát.

     Thích Phản hồi 08:07 17/12
   • Bui Ngoc Anh
    Bui Ngoc Anh Mình làm 6 tháng rồi giờ nhập mã nó báo ko tìm thấy thông tin
    Thích Phản hồi 07:26 16/12
    • Ngoc Nga
     Ngoc Nga

     Bạn có thể kiểm tra xem số CCCD của mình là gì nhé. Vì quá trình làm CCCD tương đối lâu. Bạn click vào link này.

     Thích Phản hồi 08:25 16/12
   • Le phuonglinh
    Le phuonglinh Mình làm hẹn nhận qua bưu điện. Kg lấy giấy hẹn. Giờ kiểm tra kiểu gì. 8 tháng rồi
    Thích Phản hồi 03:42 16/12
    • Ngô Hiếu Hoàng
     Ngô Hiếu Hoàng

     Quá trình gửi qua bưu điện cũng lâu. Nếu vậy bạn có thể tự kiểm tra xem số CCCD của mình là gì theo link này nhé.

     Thích Phản hồi 08:26 16/12
   • Quốc Hùng Nguyễn
    Quốc Hùng Nguyễn Tôi và bà xã làm cùng nhau tôi làm trước bà xã làm sau cách nhau một con số của bà xã tôi có từ tháng 9 còn của tôi giờ vẫn chưa có
    Thích Phản hồi 23:13 15/12
    • Sea Gold
     Sea Gold

     Nếu vậy thì bạn có thể tự tra số CCCD của mình là gì theo link này.

     Thích Phản hồi 08:34 16/12