Cách đăng ký tài khoản Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Nhằm giúp người dân thực hiện nhanh các thủ tục hành chính, hiện tại đã có rất nhiều loại dịch vụ làm hồ sơ trực tuyến để tiết kiệm thời gian, thay vì phải làm theo cách thủ công như trước. Và mới đây, Cổng Dịch vụ công Quốc gia chính thức ra mắt người dân để cung cấp, kết nối các thông tin về thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến, hỗ trợ thực hiện và giám sát, đánh giá về việc giải quyết các thủ tục của cá nhân, tổ chức trên toàn quốc.

Khi cá nhân và các tổ chức đăng ký tài khoản trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, chúng ta sẽ được sử dụng nhiều dịch vụ hữu ích như tra cứu thông tin, dịch vụ các ngành hay lĩnh vực, theo dõi quá trình xử lý, hỗ trợ truy vấn thông tin, thực hiện thủ tục tại nhiều tỉnh chỉ qua 1 lần khai báo,... Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đăng ký tài khoản Dịch vụ công Quốc gia.

Hướng dẫn tạo tài khoản Dịch vụ công Quốc gia

Bước 1:

Người dùng truy cập vào link dưới đây để vào trang chủ của Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Tại giao diện trang chủ chúng ta nhấn chọn vào nút Đăng ký ở góc bên phải.

Nhấn Đăng ký

Bước 2:

Lúc này bạn được chọn phương thức đăng ký là Công dân và Doanh nghiệp. Tiếp xuống phần xác minh bạn có thể chọn xác minh ở mức độ trung bình với số điện thoại hay bảo hiểm xã hội và xác minh ở mức độ cao bằng USB ký số hay SIM ký số.

Chọn phương thức đăng ký

Bước 3:

Chuyển sang giao diện mới bạn điền đầy đủ thông tin đăng ký tài khoản Dịch vụ công Quốc gia theo như hình dưới đây.

Thông tin đăng ký

Tiếp đến chúng ta điền mã xác thực được cho sẵn ở bên cạnh rồi nhấn nút Đăng ký ở bên dưới. Những mục nào có dấu * màu đỏ thì bắt buộc phải điền, không có thì có thể bỏ qua.

Chọn mã xác thực

Bước 4:

Do Quantrimang.com chọn hình thức xác minh qua số điện thoại nên trang web sẽ gửi mã OTP xác nhận về số điện thoại. Chúng ta nhập mã được gửi vào giao diện như hình rồi nhấn Xác nhận.

Nhập mã OTP

Cuối cùng người dùng nhập mật khẩu tài khoản theo yêu cầu vào giao diện như hình dưới rồi nhấn Đăng ký.

Mật khẩu

Cuối cùng bạn được thông báo đã tạo tài khoản Dịch vụ công Quốc gia thành công.

Đăng ký thành công

Bước 5:

Khi đã đăng ký tài khoản thành công thì người dùng được quay trở lại giao diện đăng nhập tài khoản.

Đăng nhập tài khoản

Kết quả bạn đã truy cập được giao diện trang của Dịch vụ công Quốc gia. Tại đây chúng ta sẽ lựa chọn dịch vụ công trực tuyến muốn thực hiện theo Công dân hay Doanh nghiệp.

Chọn dịch vụ công

Bước 6:

Trong phần Thông tin tài khoản của bạn sẽ hiển thị rõ số lượng hồ sơ đã hoàn thành và hồ sơ đang xử lý. Chúng ta cũng có thể tìm hồ sơ theo mã để tìm nhanh hơn.

Thông tin tài khoản

Như vậy việc ra mắt Cổng Dịch vụ công Quốc gia và đăng ký tài khoản trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia là điều cần thiết và mang lại rất nhiều tiện lợi cho người dân và các doanh nghiệp. Những thao tác thủ tục giấy tờ được giảm bớt đi đáng kể.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Năm, 01/07/2021 14:04
3,222 👨 56.226
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Dịch vụ công trực tuyến