Cách gộp comment trong các file Word thành một

Ngoài việc gộp nhiều file Word thành một để thuận tiện cho việc theo dõi, so sánh nội dung thì chúng ta hoàn toàn có thể gộp các comment Word trong cùng 1 giao diện để dễ dàng theo dõi. Khi đó bạn có thể lựa chọn xem nhanh các ghi chú cho từng đoạn văn trong mỗi văn bản ở trong cùng một giao diện. Mỗi một phần ghi chú sẽ đều hiện tên của chủ sở hữu tài liệu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách gộp các bình luận trong Word thành một.

Hướng dẫn gộp nhiều comment trong các file Word

Bước 1:

Trước hết bạn mở file Word trắng lên rồi nhấn vào mục Review rồi nhìn xuống bên dưới phần Compare và chọn mục Combine… để tiến hành ghép nhiều file thành một.

Tính năng gộp file

Bước 2:

Lúc này hiển thị giao diện để bạn thêm các file Word có viết comment để gộp thành một. Đầu tiên bạn chọn một file tại Original document, chọn tiếp file khác tại Revised document.

Bên dưới phần Label unmarked changes with bạn có thể điền tên của người làm việc của mỗi file để dễ phân biệt.

Tải file gộp

Điền xong thì nhấn tiếp tục vào nút More bên dưới để mở rộng giao diện thiết lập ghép file.

Mở rộng tùy chọn

Bước 3:

Hiển thị giao diện bên dưới, chúng ta bỏ tích hết tất cả nội dung và chỉ để tích mục Comments mà thôi. Nhấn OK để tiến hành gộp những file Word đã chọn.

Gộp Comments

Bước 4:

Kết quả chúng ta sẽ có giao diện của 2 file Word đã ghép để xem nội dung và các comment ở mỗi file Word.

Giao diện gộp

Bạn có thể xem nhanh ghi chú bằng cách trong mục Comments nhấn vào Show Comments để hiển thị ghi chú ở mỗi văn bản. Khi đó bạn chỉ cần kéo chuột lên xuống để xem nội dung ghi chú ở mỗi file Word để so sánh. Mỗi một ghi chú sẽ đều có dấu hiện riêng, kèm chủ đề của ghi chú.

So sánh ghi chú

Video hướng dẫn gộp comment các file Word thành một

Thứ Hai, 07/06/2021 09:06
31 👨 4.461
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Microsoft Word