Zalo cho phép gọi điện trực tiếp từ danh bạ

Không cần mở ứng dụng Zalo

Phiên bản Zalo mới cập nhật trên Android, iOS hỗ trợ người dùng có thể gọi điện trực tiếp từ danh bạ mà không cần mở ứng dụng, giúp tiết kiệm thời gian cũng như thao tác thực hiện.

Tính năng mới này đã giúp ích người dùng khá nhiều, khi Zalo hiện này là 1 trong những ứng dụng gọi thoại, video call phổ biến với người dùng bên cạnh Messenger. So với những bản Zalo trước kia, nếu muốn gọi điện bạn cần phải mở ứng dụng và nhấn chọn người muốn kết nối. Nhưng với bản Zalo mới này, chúng ta chỉ cần nhấn giữ biểu tượng gọi trong danh bạ trên iPhone, hoặc nhấn nút Zalo được tích hợp trong số liên lạc. Những cuộc gọi này sẽ hoàn toàn miễn phí và thực hiện vô cùng đơn giản.

Trước hết chúng ta cần nâng cấp Zalo cho Android và iPhone lên phiên bản mới nhất theo link dưới đây.

1. Gọi điện trực tiếp từ danh bạ trên Zalo Android:

Trên thiết bị Android, chúng ta chỉ cần mở Danh bạ sau đó nhấn vào số liên lạc muốn thực hiện cuộc gọi. Sau đó, trong tên người gọi bạn sẽ thấy có nhiều tùy chọn khác nhau, nhấn Gọi điện Zalo.

Ngay lập tức cuộc gọi trên Zalo sẽ được thực hiện.

Nhấn Gọi điện Zalo Thực hiện cuộc gọi Zalo Android

2. Gọi điện Zalo trên iPhone từ danh bạ:

Bước 1:

Chúng ta cũng mở danh bạ trên thiết bị rồi nhấn vào số liên lạc muốn kết nối. Nhấn vào biểu tượng Gọi bên trên và sẽ xuất hiện cửa sổ dưới màn hình. Tại đây, người dùng sẽ được lựa chọn thực hiện cuộc gọi thường, cuộc gọi Viber và cuộc gọi Zalo. Nhấn chọn Zalo.

Nhấn chọn biểu tượng Gọi Gọi điện trên Zalo

Bước 2:

Sau đó xuất hiện số điện thoại của người muốn liên lạc, nhấn chọn số di động để tiếp tục. Trong trường hợp bạn chưa cấp phép để Zalo truy cập vào Microphone trên thiết bị sẽ xuất hiện giao diện dưới đây. Chúng ta cần thiết lập lại để cho phép, nhấn Cho phép truy cập.

Nhấn chọn số điện thoại Cấp quyền truy cập cho Zalo

Bước 3:

Tiếp đến bạn sẽ được chuyển sang giao diện Cài đặt của ứng dụng Zalo trên thiết bị. Kích hoạt quyền sử dụng Micro, Danh bạ, Camera bằng cách gạt thanh ngang về bên phải. Sau đó, chúng ta quay lại số liên hệ và thực hiện thao tác như trên. Cuộc gọi sẽ được thực hiện ngay sau đó.

Cấp quyền truy cập cho Zalo Gọi điện Zalo từ danh bạ

Như vậy với tính năng cho phép Zalo gọi từ danh bạ không cần mở ứng dụng, chúng ta có thể thực hiện cuộc gọi Zalo nhanh chóng với bạn bè. Bạn sẽ không cần mở ứng dụng, sau đó nhấn nút gọi để thực hiện như trước. Ngoài ra trong bản Zalo mới này, lịch sử cuộc gọi Zalo sẽ xuất hiện với các cuộc gọi thường, giúp dễ dàng theo dõi.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Năm, 31/01/2019 09:06
4,114 👨 21.817
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Zalo