Cách gỡ trò chơi trên Facebook

Trò chơi sử dụng tài khoản Facebook

Instant Games là tính năng Trò chơi tức thời trên Facebook đã xuất hiện cách đây khá lâu, giúp người dùng Facebook có thể chơi game ngay trên Messenger. Số lượng game rất phong phú với rất nhiều thể loại khác nhau.

Tuy nhiên khi chơi game trên Facebook đồng nghĩa với việc bạn cung cấp các thông tin cá nhân cho nhà phát triển. Và điều đó có thể dẫn tới những tình huống bị hack tài khoản Facebook. Chẳng hạn nhiều người chơi game Cuộc đời bạn màu gì mới đây trên Facebook đã phản ảnh việc tài khoản truy cập vào thiết bị khác, mà họ hoàn toàn không có thao tác đăng nhập.

Chính vì thói quen không kiểm tra kỹ các quyền hạn yêu cầu khi chơi game trên Facebook, mà chúng ta dễ dàng bị đánh cắp thông tin Facebook. Vậy làm sao để gỡ các trò chơi trên Facebook?

Hướng dẫn gỡ game trên Facebook

Bước 1:

Bạn truy cập vào phần Cài đặt trên giao diện trang chủ Facebook.

Cài đặt Facebook

Sau đó tại danh sách bên trái nhấn vào mục Trò chơi tức thời.

Trò chơi trên Facebook

Bước 2:

Trong nội dung phần Hoạt động người dùng sẽ thấy toàn bộ các trò chơi mà mình đang chơi trên Facebook, liên kết với tài khoản Facebook.

Hoạt động trò chơi

Khi nhấn vào Xem và chỉnh sửa bạn sẽ thấy các nội dung, thông tin của Facebook cá nhân mà game đó được quyền truy cập và sử dụng. Đây là toàn bộ các thông tin mà game OMG được phép sử dụng trên Facebook.

Tùy vào từng trò chơi mà thông tin Facebook sử dụng sẽ khác nhau.

Thông tin Facebook sử dụng

Bước 3:

Tích chọn vào trò chơi muốn gỡ khỏi Facebook rồi nhấn vào nút Gỡ bên cạnh.

Gỡ trò chơi

Khi đó Facebook sẽ hỏi bạn có muốn gỡ trò chơi hay không. Nếu muốn xóa toàn bộ lịch sử chơi game, các điểm số ghi được thì tích chọn thêm vào nội dung Cũng xóa lịch sử bạn chơi… trên Facebook, rồi nhấn nút Gỡ bên dưới.

Đồng ý gỡ trò chơi

Ngay sau đó Facebook sẽ hiển thị thông báo đã gỡ game thành công.

Gỡ trò chơi thành công

Hều hết các trò chơi trên Facebook đều sẽ lấy thông tin danh sách bạn bè, liên kết với dòng thời gian,… Một số game khác sẽ truy cập vào địa chỉ email, quyền gửi tin nhắn để spam tin nhắn tới bạn bè. Điều này đã vô tình làm lộ các thông tin cá nhân Facebook và làm ảnh hưởng tới tài khoản của bạn. Cách tốt nhất hãy gỡ trò chơi trên Facebook để tăng bảo mật cho Facebook.

Video hướng dẫn gỡ game trên Facebook

Xem thêm:

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Thứ Hai, 12/11/2018 22:03
52 👨 15.573
0 Bình luận
Sắp xếp theo