Hướng dẫn đăng xuất Facebook từ xa khi bị hack tài khoản

Bảo mật Facebook khi thoát tài khoản từ xa

Việc bị hack tài khoản Facebook không phải là chuyện hiếm gặp và có thể xảy ra ở bất kỳ ai. Người khác có thể lợi dụng Facebok của bạn để phát tán những nội dung sai sự thật, những thông tin giả mạo hay thậm chí virus, mã độc làm ảnh hưởng tới danh sách bạn bè cá nhân. Chính vì vậy việc bảo mật thông tin cá nhân, ẩn thông tin tài khoản Facebook như số điện thoại, email là điều cần thiết và nên thực hiện.

Ngay khi người dùng nhận thấy tài khoản Facebook có những điểm đáng ngờ, phát hiện người lạ đăng nhập Facebook như những bài viết, bình luận tin nhắn không phải do bạn thực hiện thì cần thoát ngay tài khoản Facebook ở mọi thiết bị truy cập và sau đó tiến hành đổi mật khẩu tài khoản Facebook. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đăng xuất tài khoản Facebook từ xa.

1. Đăng xuất Facebook từ xa trên điện thoại

Video hướng dẫn đăng xuất Facebok từ xa trên điện thoại

Bước 1:

Chúng ta truy cập vào Cài đặt & Quyền riêng tư rồi nhấn tiếp vào mục Cài đặt.

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới người dùng tìm xuống mục Bảo mật rồi chọn Bảo mật và đăng nhập. Tiếp đến chúng ta nhìn xuống mục Nơi bạn đã đăng nhập rồi nhấn Xem tất cả để kiểm tra lại toàn bộ các thiết bị đã sử dụng tài khoản Facebook.

Bước 3:

Thiết bị nào đang truy cập sẽ được thông báo là Đang hoạt động. Ở từng lần đăng nhập đều có ghi rõ loại thiết bị sử dụng, địa chỉ đã đăng nhập, trình duyệt hay ứng dụng sử dụng, thời gian chi tiết. Chúng ta nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở từng lần đăng nhập.

Bước 4:

Khi đó sẽ hiển thị thông báo như hình dưới đây. Người dùng có thể nhấn Bảo vệ tài khoản để Facebook tiến hành các bước xem xét hoạt động, nhấn Bắt đầu.

Khi đó Facebook kiểm tra lại toàn bộ các hoạt động của bạn từ những bình luận, bài viết, kết bạn hay xóa bạn để xem có hành động nào đáng ngờ không.

Bước 5:

Nếu người dùng muốn thoát tất cả tài khoản thì nhấn Đăng xuất khỏi tất cả. Cuối cùng nhấn Đăng xuất để đồng ý thoát tài khoản Facebook từ xa.

2. Hướng dẫn đăng xuất từ xa trên Facebook PC

Video hướng dẫn thoát Facebook từ xa trên PC

Bước 1:

Tại giao diện Facebook máy tính người dùng nhấn vào biểu tượng tam giác rồi chọn mục Cài đặt.

Cài đặt Facebook PC

Bước 2:

Trong giao diện mới người dùng nhấn chọn vào mục Bảo mật và đăng nhập.

Kiểm tra đăng nhập

Bước 3:

Nhìn sang nội dung bên cạnh tại phần Nơi bạn đã đăng nhập rồi cũng nhấn vào mục Xem thêm.

Nơi đã đăng nhập

Bước 4:

Người dùng cũng sẽ thấy danh sách những thiết bị đã truy cập vào tài khoản Facebook cá nhân với những thông tin chi tiết nhất. Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm để kiểm tra lại các hành động của tài khoản.

Danh sách đăng nhập

Nếu chọn Không phải bạn? thì sẽ ra bảng để chúng ta lựa chọn chế độ Bảo vệ tài khoản từ Facebook.

Bảo vệ cho tài khoản trên Facebook

Sau đó chúng ta cũng nhấn Bắt đầu để trình kiểm soát của Facebook được tiến hành.

Bắt đầu kiểm tra

Nếu nhận thấy tài khoản Facebook của bạn có vấn đề thì chúng ta sẽ được gợi ý đổi mật khẩu, nhấn Tiếp tục bên dưới.

Thông báo đổi mật khẩu

Bước 5:

Nếu không muốn thực hiện những bước trên mà muốn đăng xuất ngay mọi tài khoản người dùng nhấn vào Đăng xuất khỏi tất cả là được.

Chọn đăng xuất tất cả

Ngay khi thực hiện việc đăng xuất khỏi các thiết bị thì tài khoản Facebook của bạn tự động được dừng phiên làm việc và thoát truy cập. Kẻ xấu không thể tiếp tục sử dụng tài khoản của bạn được nữa.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Năm, 12/09/2019 18:37
3,614 👨 20.077
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Facebook