Cách ghi âm cuộc gọi thoại, gọi video trên Skype cho điện thoại

Nhu cầu ghi âm các cuộc gọi thoại, video call của người dùng là rất lớn, đặc biệt trong bối cảnh nhiều người đang phải làm việc, học tập tại nhà thông qua các ứng dụng hội nghị trực tuyến.

Trên thực tế, có khá ít nền tảng truyền thông trực tuyến được tích hợp sẵn tính năng ghi âm cuộc gọi, ngoại trừ Skype. Vậy làm thế nào để tiến hành ghi âm các cuộc gọi thoại, gọi video trên Skype? Bạn chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản như sau:

Bước 1: Bắt đầu cuộc gọi trên Skype. Tính năng ghi âm có thể được áp dụng với cả cuộc gọi thoại thông thường lẫn video call.

Bước 2: Khi đã ở trong cuộc gọi, hãy nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm (...) và bạn sẽ thấy một menu hiện ra đi kèm một số tùy chọn. Chẳng hạn như trên iOS như sau:

Bấm chọn Start Recording
Bấm chọn Start Recording

Bước 3: Bạn chỉ cần nhấn vào nút Start Recording, quá trình ghi âm cuộc gọi sẽ lập tức diễn ra. Đồng thời những người đang tham gia vào cuộc gọi cũng sẽ được thông báo rằng cuộc gọi này đang được ghi âm. Sau khi kết thúc cuộc gọi hoặc bạn tắt tính năng ghi âm, bản ghi sẽ được chia sẻ với tất cả những người tham gia cuộc trò chuyện.

Lưu ý rằng bản ghi âm sẽ được đăng lên cuộc trò chuyện của bạn và lưu trữ trên máy chủ của Skype trong vòng 30 ngày. Bạn có thể download và lưu bản ghi cục bộ bất cứ lúc nào trong vòng 30 ngày đó, bằng cách làm như sau:

Bước 1: Nhấn và giữ nút ghi âm cuộc gọi.

Bước 2: Chọn Save và bản ghi âm sẽ tự động được tải xuống và lưu trữ trên thiết bị của bạn dưới dạng file MP4.

Cách chia sẻ bản ghi cuộc gọi Skype

Bước 1: Nhấn và giữ nút ghi âm cuộc gọi.

Bước 2: Bấm chọn Forward để chia sẻ bản ghi cuộc gọi Skype sang một cuộc trò chuyện khác.

Một số lưu ý với tính năng ghi âm trên Skype:

  • Tính năng ghi âm cuộc gọi hiện chỉ khả dụng cho các cuộc gọi Skype to Skype.
  • Khi bắt đầu ghi âm, tất cả những người người trong cuộc gọi đều sẽ nhận được thông báo.
  • Nếu bạn ghi âm cuộc gọi video, Skype sẽ đảm bảo luồng video của mọi người (bao gồm cả cuộc gọi của bạn) được kết hợp và ghi lại đầy đủ.
  • Khi bạn dừng ghi âm, kết thúc cuộc gọi hoặc rời khỏi cuộc gọi nhóm, quá trình ghi âm cũng sẽ dừng lại. Bản ghi vẫn được chia sẻ cho tất cả thành viên khác như thông thường.
  • Thời lượng tối đa để ghi âm 1 cuộc gọi là 24 giờ. Các cuộc gọi dài hơn có thể được chia thành nhiều đoạn ghi âm.
  • Bản ghi âm sẽ được đăng lên cuộc trò chuyện của bạn và lưu trữ trên máy chủ của Skype trong vòng 30 ngày.
Thứ Bảy, 25/04/2020 20:46
31 👨 913
0 Bình luận
Sắp xếp theo