Làm cách nào để phần mềm chạy tự động trên Windows?

Khởi động cùng Windows

Hiện nay một số phần mềm đã tích hợp tính năng cho phép khởi động chạy cùng máy tính, ngay khi người dùng bật máy lên, nhưng có rất nhiều phần mềm lại không sở hữu tính năng đó. Trong trường hợp bạn muốn thiết lập một số chương trình, phần mềm nào đó trên trên máy tính, tự động khởi chạy cùng Windows thì có thể sử dụng tính năng Windows Task Scheduler.

Task Scheduler là tính năng có sẵn trên hệ thống Windows. Khi chúng ta sử dụng tính năng này, mọi phần mềm sẽ tự động khởi chạy, tiết kiệm thời gian khi làm việc trên máy tính. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Task Scheduler.

Cách thiết lập phần mềm mở tự động bằng Task Scheduler

Bài viết dưới đây chúng tôi thực hiện trên Windows 10. Các bản Windows khác tuy khác nhau về giao diện của công cụ, nhưng cách thực hiện vẫn tương tự.

Bước 1:

Đầu tiên, tại thanh tìm kiếm trên máy tính bạn nhập từ khóa Task Scheduler rồi nhấn vào kết quả tìm được.

Nhập từ khóa Task Scheduler

Bước 2:

Trong giao diện Task Scheduler, chúng ta nhấn vào mục Action rồi chọn tiếp Create Basic Task...

Nhấn chọn Create Basic Task...

Bước 3:

Xuất hiện giao diện Create a Basic Task Wizard. Tại đây chúng ta sẽ tiến hành thiết lập để các phần mềm khởi chạy cùng hệ thống Windows, qua 3 bước thiết lập lớn.

Trong mục Name, bạn sẽ điền tên phần mềm muốn khởi động cùng Windows. Descriptions mô tả thêm về nội dung. Chẳng hạn ở đây tôi chọn phần mềm Skype. Tiếp đó nhấn Next ở bên dưới.

Phần mềm tự động khởi động Windows

Bước 4:

Trong phần Trigger, người dùng sẽ lên khoảng thời gian để thực hiện khởi động tự động ứng dụng. Sau đó nhấn Next để tiếp tục.

Thiết lập thời gian trên Task Scheduler

Bạn tiếp tục thiết lập thời gian khởi động chương trình bằng Task Scheduler. Chúng ta sẽ lên lịch bắt đầu sử dụng lệnh này tại mục Start. Tiếp đến chọn các ngày trong tuần để khởi động phần mềm. Sau đó nhấn Next bên dưới giao diện.

Chọn thời gian khởi động phần mềm tự động

Bước 5:

Tại mục Action, chúng ta nhấn Start a program rồi nhấn Next để tiếp tục.

Khởi động phần mềm tự động

Chuyển sang mục Start a Program, bạn click vào nút Browse để tìm tới thư mục chứa file chạy của phần mềm, mà tôi đã chọn là Skype. Cuối cùng nhấn Next ở bên dưới.

Lưu ý trong phần Add arguments (optional), chúng ta có thể nhập địa chỉ website nào đó, nếu bạn lựa chọn khởi chạy các trình duyệt web như Chrome, Firefox cùng hệ thống Windows.

Thư mục chứa phần mềm

Bước 6:

Tại giao diện Summary, chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra lại mọi thiết lập đã lên lịch, từ thời gian, thư mục chứa file chạy phần mềm. Nếu bạn muốn thay đổi thì nhấn vào các mục ở bên trái giao diện.

Khi đã hoàn thành xong, chúng ta nhấn Finish để lệnh được thực thi.

Các thiết lập phần mềm tự động chạy

Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong các bước thiết lập các phần mềm cài đặt trên Windows, khởi động cùng máy tính bằng công cụ Task Scheduler có sẵn. Nhưng bạn cần lưu ý, trong trường hợp máy tính có cấu hình thấp không nên thiết lập nhiều phần mềm tự động khởi chạy cùng Windows, tránh gây chậm hoặc lag máy tính. Ngoài ra, chúng ta có thể lên lịch tắt máy theo thời gian đã định trước bằng công cụ có sẵn Task Scheduler.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Năm, 11/05/2017 16:44
54 👨 9.224
0 Bình luận
Sắp xếp theo