Cách chèn link liên kết bookmark trong Word

Chèn link liên kết bookmark trong Word sẽ giúp bạn điều hướng tới một phần nội dung nào đó trong tài liệu, di chuyển tới bookmark nhanh chóng hơn. Bookmark trong Word sẽ dùng để lưu lại phần nội dung, đoạn văn nào đó với những nội dung mà người dùng cần chú ý. Chúng ta có thể dùng bookmark để ghi vị trí văn bản hoặc hình ảnh khi cần xem lại. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chèn link vào bookmark trong Word.

Hướng dẫn chèn link liến kết bookmark trong Word

Bước 1:

Trước hết bạn cần chèn bookmark vào trong Word, bôi đen nội dung rồi nhấn vào Bookmark bên trên để tạo nội dung cần bookmark lại.

Tạo bookmark trong Word

Bước 2:

Tiếp đến tại nội dung mà bạn muốn liên kết tới bookmark, chúng ta bôi đen rồi click chuột phải chọn vào mục Link.

Chèn link vào bookmark trong Word

Bước 3:

Lúc này hiển thị giao diện để người dùng chèn nội dung cho link hiện tại. Chúng ta nhấn vào mục Place in This Document ở cạnh trái giao diện.

Nội dung trong Word

Bước 4:

Nhìn sang nội dung bên cạnh bạn sẽ nhìn thấy các kiểu nội dung hiện có tài liệu. Bạn nhấn vào bookmark muốn liên kết trong giao diện này.

Chọn bookmark trong Word cần liên kết

Ngoài ra chúng ta cũng có thể nhấn vào ScreenTip để thêm dấu hiệu cho bookmark liên kết này trong quá trình duyệt văn bản để thấy rõ hơn. Cuối cùng bạn nhấn OK để lưu lại.

Tạo dấu hiệu nhấn biết

Bước 5:

Kết quả người dùng sẽ nhìn thấy liên kết tới bookmark mà bạn mới tạo như hình dưới đây trong văn bản. Để di chuyển ngay tới bookmark trong tài liệu, chúng ta nhấn phím Ctrl rồi click chuột vào nội dung được liên kết để di chuyển nhanh tới bookmark trong tài liệu là được.

Bookmark được liên kết

Để xóa link chèn bookmark, bạn bôi đen lại nội dung liên kết rồi chọn Remove Hyperlink trong danh sách hiển thị.

Xóa bookmark được liên kết

Video hướng dẫn chèn link liên kết bookmark Word

Thứ Tư, 06/04/2022 08:32
31 👨 549
0 Bình luận
Sắp xếp theo