Cách check IV chỉ số tiềm năng cho Pokemon trên iOS và PC

Chỉ số tiềm năng cho biết Pokemon khỏe hay yếu

Thông thường khi bắt được một Pokemon nào đó, chúng ta sẽ nhìn vào chỉ số CP. Chỉ số CP đại diện cho sức mạnh của từng loại Pokemon. Nếu Pokemon có chỉ số CP càng cao thì sức mạnh của loại đó càng khỏe.

Tuy nhiên, còn rất nhiều game thủ chưa biết đến một chỉ số nữa cũng thể hiện sức mạnh cho Pokemon đó là Pokemon IV. Đây là chỉ số đặc trưng cá thể của Pokemon, giúp người chơi có thể tính toán nên hay không nên nâng cấp và tiến hóa Pokemon. Nhờ có chỉ số này, bạn sẽ không phải phân vân, đau đầu để chọn lựa loại Pokemon nào để tiến hóa như trước.

1. Cách kiểm tra chỉ số IV Pokemon trên iOS

Để có thể check được chỉ số Pokemon IV này, chúng ta sẽ phải sử dụng đến ứng dụng IV Calculator for Pokemon Go cho iOS.

Bước 1:

Bạn hãy tải ứng dụng IV Caculator for Pokemon Go iOS theo đường link bên dưới. Sau đó, khởi chạy ứng dụng trên thiết bị

IV Calculator for Pokemon GO IV Calculator for Pokemon GO

Bước 2:

Tiếp theo, bạn thoát ra giao diện chính của ứng dụng, chọn mở Pokemom Go. Tại giao diện chính, nhấn chon biểu tượng Pokeball. Sau đó, chúng ta nhấn vào biểu tượng Pikachu như hình dưới.

IV Calculator for Pokemon GO IV Calculator for Pokemon GO

Bước 3:

Ngay sau đó xuất hiện danh sách Pokemon mà bạn đã nhọc công tóm được chúng. Tại đây, nhấn chọn một loại Pokemon mà bạn muốn kiểm tra chỉ số IV. Chẳng hạn tôi chọn loại Pidgeot Pokemon.

Tại đây sẽ có 4 thông tin mà người chơi cần phải ghi nhớ, gồm:

  • Tên Pokemon: Pidgeot.
  • Chỉ số CP: 508.
  • Chỉ số HP: 70.
  • Lượng Stardust: 1000.

IV Calculator for Pokemon GO IV Calculator for Pokemon GO

Bước 4:

Bạn quay trở lại ứng dụng IV Calculator for Pokemon đã cài đặt trên thiết bị. Tiếp theo chúng ta sẽ nhập tất cả các chỉ số của loại Pokemon cần kiểm tra vào từng mục của ứng dụng. Để chọn loại Pokemon trong danh sách của ứng dụng, bạn nhấn chọn vào biểu tượng Pokeball.

IV Calculator for Pokemon GO IV Calculator for Pokemon GO

Ngay sau đó xuất hiện danh sách các Pokemon, nhấn chọn vào loại Pokemon cần kiểm tra, hoặc nhập tên lên ô Search để tìm nhanh hơn. Cuối cùng khi đã hoàn thành xong việc nhập chỉ số, giao diện sẽ như dưới. Bạn hãy nhấn chọn Find IV để kiểm tra.

IV Calculator for Pokemon GO IV Calculator for Pokemon GO

Bước 5:

Cuối cùng, bạn sẽ nhận được kết quả chỉ số tiềm năng của Pokemon sau khi kiểm tra.

IV Calculator for Pokemon GO

Ứng dụng sẽ chỉ ra độ hoàn hảo của Pokemon Pidgeot. Bên cạnh đó là những giả định về điểm cộng chỉ số cho Pokemon. Nếu các game thủ nâng cấp lên cấp độ cao nhất của Pidgeot sẽ được từ 1762 CP đến 2091 CP. Khá cao và có thể chọn để nâng cấp.

2. Cách check chỉ số IV Pokemon trên máy tính:

Để có thể check được chỉ số IV của Pokemon trên máy tính, chúng ta sẽ không phải sử dụng bất cứ phần mềm hỗ trợ nào khác mà hoàn toàn có thể kiểm tra trực tiếp chỉ số này.

Bước 1:

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ trang web bên dưới để bắt đầu tiến hành check IV của Pokemon.

Bước 2:

Kế đến, bạn hãy làm theo từng bước hướng dẫn chi tiết dưới đây:

1. Bạn mở Pokemon muốn tra cứu trên thiết bị

Tại giao diện của trang web, nhấn chọn vào biểu tượng Pokemon để tìm Pokemon cần tra cứu trong danh sách, hoặc kéo thanh ngang bên dưới để tìm tới Pokemon mình cần.

Cách check chỉ số IV Pokemon

Tuy nhiên bạn vẫn nên mở danh sách Pokemon để tìm đúng loại. Danh sách Pokemon sẽ xếp theo nhóm tiến hóa của từng loại, dễ dàng cho bạn tìm kiếm và tra cứu.

Trong bài viết này, tôi sẽ lấy ví dụ kiểm tra IV của Pokemon Psyduck.

Cách check chỉ số IV Pokemon

2. Tại mục Cấp độ của bạn (Trainer Level)

Chúng ta kéo thanh ngang để trùng với level hiện tại của người chơi. Level hiện tại của tôi là 4.

Cách check chỉ số IV Pokemon

3. Tại mục Cấp độ của Pokemon (Arc Positions)

Tại Pokemon trên trang web, bạn hãy kéo thanh ngang sao cho vòng cung trắng có chấm tròn bên trên trùng với vòng cung trắng của Pokemon mà chúng ta cần tra cứu.

Điều này rất cần vào sự chính xác của người chơi nên bạn hãy điều chỉnh cẩn thận nhé. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể dựa vào chỉ số CP và HP của Pokemon để kiểm tra cấp độ của Pokemon trên web đã đúng hay chưa.

Trong hình, Pokemon Psyduck đạt đến level 4.

Cách check chỉ số IV Pokemon Cách check chỉ số IV Pokemon

4. Tiếp theo, tại phần CP của Pokemon:

Bạn hãy kéo thanh ngang tới đúng chỉ số CP mà Pokemon muốn kiểm tra đạt được. Phần HP của Pokemon bạn cũng kéo đúng với HP của Pokemon.

Trong ví dụ này, Psyduck có CP 102 và chỉ số HP là 28.

Cách check chỉ số IV Pokemon

Bước 3:

Sau khi đã điền đúng các chỉ số, cấp độ của người chơi cũng như của Pokemon, chúng ta sẽ nhận kết quả chỉ số IV, chỉ số tiềm năng của một cá thể Pokemon ngay bên dưới:

Cách check chỉ số IV Pokemon

Trong đó:

  • BATTLE RATING: đánh giá điểm IV chiến đấu của Pokemon. Nó là tổng hợp của IV Attack và IV Defense.
  • HP RATING : đánh giá điểm IV HP của Pokémon của bạn. Nó quyết định HP của Pokémon về sau có cao hay không.
  • CP RATING : Đánh giá chung tất cả các chỉ số về Pokémon.

Lưu ý, nếu CP, HP sau khi kiểm tra không nằm trong khoảng nào ở phần kiểm tra CP, HP trên web hoặc kết quả kiểm tra có chỉ số dưới 0%, nghĩa là chúng ta đã thao tác sai ở phần 1-3 trong bước 2.

Trên đây là bài hướng dẫn cách kiểm tra chỉ số IV cho Pokemon trên thiết bị iOS và trên máy tính. Với việc kiểm tra trên web, mỗi chỉ số mà chúng ta chọn lựa thì hệ thống sẽ cung cấp chỉ số CP, HP, min và max để có thể đối chiếu xem Pokemon đang ở mức nào. Một Pokemon tốt là một Pokemon có mức độ đánh giá Battle Rating và HP Rating ở mức % cao. Điểm IV không thay đổi, vì thế các game thủ cần lựa chọn Pokemon có chỉ số IV tốt trước khi đầu tư nâng cấp hay huấn luyện để có thể đạt sức mạnh tốt hơn.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Thứ Bảy, 24/09/2016 09:53
3,86 👨 21.224
0 Bình luận
Sắp xếp theo