Cách chặn các kiểu quảng cáo trên Windows 10

Quảng cáo ở Lock Screen, menu Start,....

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 thì đôi khi cũng cảm thấy khó chịu bởi những quảng cáo xuất hiện ngay khi người dùng khởi động máy tính. Ngay cả với phiên bản mất phí thì Windows 10 vẫn có thể khiến người dùng bực mình bởi những quảng cáo đó. Chúng có thể xuất hiện ngay ở màn hình khóa Lock Screen do được tích hợp trên Personalization settings, hoặc một số những gợi ý cài đặt ứng dụng ở menu Start,...

Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể ngăn chặn sự bực bội đó đến từ những quảng cáo trên Windows 10, khi điều chỉnh ngay một số những thiết lập trên máy tính.

1. Tắt quảng cáo tại Lock Screen Windows 10:

Sẽ chẳng mấy thích thú khi bạn muốn đăng nhập để sử dụng máy tính thì một loạt quảng cáo xuất hiện. Những quảng cáo này hoạt động trên Windows Spotlight được tích hợp sẵn trên Personalization settings. Vì thế, để vô hiệu hóa toàn bộ quảng cáo ở màn hình khóa trên Windows 10, chúng ta sẽ điều chỉnh tại mục Personalization trong Cài đặt.

Chúng ta truy cập theo đường dẫn Settings > Personalization > Lock Screen. Sau đó gạt thanh ngang sang trái để chuyển về chế độ Off trong mục Get fun facts, tips, tricks, and more on your lock screen.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các thông tin chi tiết trong bài viết Hướng dẫn tắt quảng cáo trên màn hình Lock Screen Windows 10.

Tắt quảng cáo tại Lock Screen Windows 10

2. Vô hiệu quảng cáo ở menu Start:

Khi truy cập vào Start trên Windows 10, người dùng sẽ thấy một số những gợi ý cài đặt ứng dụng trên máy tính. Và khi người dùng vô tình click vào thì ứng dụng đó sẽ được tiến hành tải về và cài đặt trên máy. Những gợi ý cài đặt ứng dụng này sẽ thay đổi tùy theo lịch sử tìm kiếm ứng dụng trên Windows Store của từng người.

Để tắt các gợi ý này, chúng ta thực hiện theo Settings > Personalization > Start rồi tắt tùy chọn Occasionally show suggestions in Start.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm cách làm khác để tắt gợi ý tải ứng dụng trên Start meu Windows 10 trong bài viết Làm thế nào để tắt gợi ý tải ứng dụng trên Start Menu Windows 10?.

Tắt quảng cáo tại Start menu Windows 10

3. Quảng cáo cài đặt Office hay Skype:

Loại quảng cáo này sẽ xuất hiện tại một cửa sổ pop-up nhỏ ở góc phải màn hình. Thông thường sẽ là gợi ý người dùng mua các sản phẩm Office hoặc cài đặt Skype. Tuy nhiên, ngay cả khi máy tính đã cài đặt Skype thì quảng cáo đó vẫn "vô duyên" xuất hiện.

Tắt gợi ý Get Office trên Windows 10

Để tắt quảng cáo Get Office này trên Windows 10, chúng ta truy cập Settings > System > Notifications & actions > Show notifications from these apps, sau đó trong danh sách bên dưới tìm đến ứng dụng Get Office và tắt nó đi.

Tắt tùy chọn Get Office trên Windows 10

4. Quảng cáo cá nhân hóa trên Windows 10 và trình duyệt:

Đây là một tính năng được thiết lập mặc định sẵn trên Windows 10. Người dùng sẽ được nhận một ID và Microsoft sẽ sử dụng ID đó để lưu lại lịch sử tìm kiếm ứng dụng, thậm chí có thể phân biệt những thói quen tìm kiếm ứng dụng trên Windows Store. Điều này sẽ khiến quyền riêng tư của người dùng bị xâm phạm.

Để tắt tính năng này, trước hết, bạn truy cập vào Settings > Privacy > General > tắt tùy chọn Let apps use my advertising ID for experience across apps (turning this off will reset your ID).

Tắt quảng cáo cá nhân hóa trên Windows 10

Trong trường hợp bạn muốn tắt tính năng này trên trình duyệt, người dùng truy cập theo link dưới.

Sau đó tắt tùy chọn Personalized ads in this browser như hình dưới đây.

Tắt quảng cáo cá nhân hóa trên trình duyệt

Trên đây là cách tắt một số loại quảng cáo xuất hiện trên Windows 10. Khi vô hiệu hóa chúng, người dùng sẽ không còn bị ảnh hưởng đến việc sử dụng máy và đặc biệt là vấn đề quyền riêng tư cá nhân của chúng ta.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Thứ Hai, 01/05/2017 15:09
4,18 👨 33.422
0 Bình luận
Sắp xếp theo