Cách cắt video trong PowerPoint

Cắt video trong PowerPoint sẽ giúp bạn lấy được đoạn video mình cần sau khi chèn video vào trong PowerPoint. Chúng ta sẽ có giao diện cắt video với thanh lựa chọn thời gian cắt đầy đủ, để bạn chọn đoạn video thích hợp. Như vậy trong trường hợp bạn cần cắt video đơn giản thì có thể cắt ngay trên video trong PowerPoint, mà không cần dùng thêm phần mềm chỉnh sửa video. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cắt video trong PowerPoint.

Hướng dẫn cắt video trong PowerPoint

Bước 1:

Trước hết chúng ta nhấn Insert rồi chọn Video và chèn video có sẵn trong máy tính. Tính năng cắt video PowerPoint không áp dụng khi chèn video YouTube vào PowerPoint hay video online khác.

Chèn video trong PowerPoint

Bước 2:

Sau khi chèn video vào trong slide PowerPoint, chúng ta nhấn vào mục Playback để điều chỉnh video.

Chọn Playback trong PowerPoint

Bạn nhìn xuống mục Editing sẽ nhìn thấy tùy chọn Trim video để cắt video.

Trim video trong PowerPoint

Bước 3:

Lúc này hiển thị giao diện để cắt video. Chúng ta có thể nhập thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc của đoạn video cần cắt trong giao diện điều chỉnh tại Start Time và End Time.

Chọn đoạn video cần cắt trong PowerPoint

Hoặc chúng ta cũng có thể sử dụng thanh điều chỉnh thời gian, kéo 2 đầu mốc tới đoạn video mà bạn cần cắt. Để kiểm tra thì bạn nhấn vào biểu tượng play để có đúng đoạn video mình cần hay không. Nhấn OK để hoàn thành việc cắt video trong PowerPoint.

Chỉnh thanh video thời gian trong PowerPoint

Bước 4:

Như vậy bạn đã cắt xong video chèn trong PowerPoint. Trong trường hợp bạn muốn reset video chèn trong PowerPoint với độ dài ban đầu, hoặc muốn điều chỉnh lại đoạn cắt thì nhấn lại vào Trim video.

Lúc này bạn sẽ thấy vị trí đoạn cắt video hiện tại. Chúng ta sẽ điều chỉnh lại đoạn cắt video nếu muốn, hãy đưa video về với thời gian gốc ban đầu đều được.

Chỉnh xong thì bạn nhấn OK để lưu lại là xong.

Reset video trong PowerPoint

Video hướng dẫn cắt video trong PowerPoint

Thứ Năm, 10/02/2022 08:53
31 👨 1.680
0 Bình luận
Sắp xếp theo