Các bước xóa bỏ phần mềm độc hại 9o0gle . com

Làm chậm tốc độ duyệt web trên trình duyệt của bạn

Kẻ tấn công trình duyệt www . 9o0gle . com (hay còn gọi là "BrowserModifier: Win32/Heazycrome!blnk") có thể được cài đặt trên máy tính mà không cần sự cho phép của bạn. Nó có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng như làm chậm tốc độ duyệt web trên trình duyệt của bạn, và có thể theo dõi các hoạt động trực tuyến của người dùng để bán thông tin cá nhân người dùng cho bên thứ 3.

Các bước xóa bỏ phần mềm độc hại 9o0gle.com

1. 9o0gle . com là gì?

9o0gle . com cũng là kẻ chiếm trình duyệt được tích hợp trên các phần mềm miễn phí mà bạn tải về từ trên mạng Internet. Sau khi cài đặt các phần mềm mà bạn tải về, kẻ tấn công trình duyệt 9o0gle . com sẽ thiết lập trang chủ và các công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt của bạn thành http :// www .9o0gle . com , hiển thị các quảng cáo, cửa sổ popup và các link quảng cáo trên các trang web mà bạn truy cập.

Kẻ tấn công trình duyệt www . 9o0gle . com (hay còn gọi là "BrowserModifier: Win32/Heazycrome!blnk") có thể được cài đặt trên máy tính mà không cần sự cho phép của bạn. Nó có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng như làm chậm tốc độ duyệt web trên trình duyệt của bạn, và có thể theo dõi các hoạt động trực tuyến của người dùng để bán thông tin cá nhân người dùng cho bên thứ 3.

2. Tại sao phải gỡ bỏ 9o0gle . com?

9o0gle . com được cài đặt trên máy tính mà không cần bất kỳ sự cho phép của bạn, sau đó nó sẽ tấn công các thiết lập trình duyệt của bạn để chuyển hướng các công cụ tìm kiếm trình duyệt web sang các trang quảng cáo và kiếm tiền.

Các chương trình không mong muốn (POP) như BrowserModifier: Win32/Heazycrome!blnk được "đính kèm" trên các file cài đặt của các chương trình hợp pháp mà bạn cài đặt trên máy tính của mình.

Trong quá trình người dùng cài đặt các phần mềm thường không để ý rằng có cả phần mềm khác cũng được cài đặt cùng (chẳng hạn như toolbar, các tiện ích mở rộng - extension,...).

Khi BrowserModifier: Win32/Heazycrome!blnk (9o0gle . com) được cài đặt trên máy tính của bạn, nó có thể gây ra một số vấn đề nghiêm trọng cho hệ thống.

Ngoài việc hiển thị quảng cáo và thu thập dữ liệu, các phần mềm quảng cáo có thể là nguyên nhân làm chậm máy tính của bạn. Và ngoài ra nó cũng là nguyên nhân làm chậm kết nối Internet trên hệ thống bằng cách tải về các quảng cáo.

Do đó khi cài đặt bất cứ phần mềm nào từ trên mạng Internet hãy chú ý quá trình cài đặt bởi vì trên trình cài đặt sẽ bao gồm các tùy chọn cài đặt như các phần mềm độc hại, phần mềm quảng cáo. Hãy thật cẩn thận với những gì bạn đồng ý cài đặt.

Luôn luôn lựa chọn tùy chọn Custom Installationbỏ chọn tất cả những gì mà bạn cảm thấy nghi ngờ, đặc biệt là các phần mềm mà bạn không muốn cài đặt. Hãy lựa chọn tải các phần mềm trên các trang web tin cậy.

3. Các bước xóa bỏ phần mềm độc hại 9o0gle . com

Bước 1: Quét và loại bỏ 9o0gle . com bằng AdwCleaner

AdwCleaner là một tiện ích miễn phí, tiện ích này sẽ quét hệ thống và các trình duyệt web để tìm và loại bỏ kẻ chiếm trình duyệt 9o0gle . com trên hệ thống và trên trình duyệt mà bạn sử dụng.

1. Tải AdwCleaner về máy và cài đặt.

Tải AdwCleaner về máy và cài đặt tại đây.

2. Trước khi cài đặt AdwCleaner, đóng tất cả trình duyệt web trên máy tính của bạn, sau đó kích đúp chuột vào biểu tượng AdwCleaner.

Nếu Windows hỏi bạn có muốn cài đặt AdwCleaner hay không, click chọn Yes để cho phép chạy chương trình.

Tải AdwCleaner về máy và cài đặt.

3. Khi chương trình đã mở, click chọn nút Scan như hình dưới đây:

 Khi chương trình đã mở, click chọn nút Scan

Và AdwCleaner sẽ bắt đầu quá trình quét để tìm và loại bỏ các phần mềm độc hại (malware) cũng như các phần mềm quảng cáo.

4. Để loại bỏ các tập tin độc hại được AdwCleaner phát hiện, click chọn nút Clean.

Để loại bỏ các tập tin độc hại được AdwCleaner phát hiện, click chọn nút Clean.

5. AdwCleaner sẽ thông báo bạn lưu lại bất kỳ các tập tin hoặc tài liệu mà bạn đang mở lại vì chương trình cần phải khởi động lại máy tính để hoàn tất quá trình dọn sạch các tập tin độc hại. Nhiệm vụ của bạn là lưu các tập tin và tài liệu lại, sau đó click chọn OK.

Lưu các tập tin và tài liệu lại, sau đó click chọn OK.

Sau khi máy tính của bạn khởi động xong và bạn đã đăng nhập lại, AdwCleaner sẽ tự động mở một file Log có chứa các tập tin, key registry và các chương trình đã được gỡ bỏ khỏi máy tính của bạn. Bạn có thể xem lại file log này và đóng cửa sổ Notepad lại.

Bước 2: Sử dụng Malwarebytes Anti-Malware để quét hệ thống một lần nữa

Malwarebytes Anti-Malware là công cụ quét hệ thống theo yêu cầu, công cụ sẽ loại bỏ 9o0gle . com khỏi máy tính Windows của bạn. Điều quan trọng là Malwarebytes Anti-Malware sẽ chạy song song với các phần mềm diệt virus khác mà không bị xung đột.

1. Tải Malwarebytes Anti-Malware về máy và cài đặt.

Tải Malwarebytes Anti-Malware về máy và cài đặt tại đây.

2. Sau khi đã tải xong Malwarebytes Anti-Malware, tiến hành đóng tất cả các chương trình lại, sau đó kích đúp chuột vào biểu tượng có tên mbam-setup để bắt đầu quá trình cài đặt Malwarebytes Anti-Malware.

Lúc này trên màn hình xuất hiện hộp thoại User Account Control hỏi bạn có muốn chạy tập tin hay không. Click chọn Yes để tiếp tục quá trình cài đặt.

Tải Malwarebytes Anti-Malware về máy và cài đặt.

3. Thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình để cài đặt Malwarebytes Anti-Malware Setup Wizard.

Malwarebytes Anti-Malware Setup Wizard

Click chọn Next để thực hiện cài đặt Malwarebytes Anti-Malware, cho đến cửa sổ cuối cùng bạn click chọn Finish để hoàn tất.

Finish để hoàn tất

4. Sau khi cài đặt xong, Malwarebytes Anti-Malware sẽ tự động mở và update (cập nhật) dữ liệu diệt virus. Để bắt đầu quá trình quét, bạn click chọn nút Scan Now.

Để bắt đầu quá trình quét, bạn click chọn nút Scan Now.

5. Malwarebytes Anti-Malware sẽ bắt đầu quét hệ thống của bạn để tìm và loại bỏ các phần mềm độc hại.

Malwarebytes Anti-Malware sẽ bắt đầu quét hệ thống của bạn để tìm và loại bỏ các phần mềm độc hại.

6. Sau khi kết thúc quá trình quét, trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ hiển thị tất cả các tập tin, chương trình độc hại mà Malwarebytes Anti-Malware phát hiện được. Để gỡ bỏ các chương trình độc hại mà Malwarebytes Anti-Malware phát hiện được, click chọn nút Remove Selected.

 Để gỡ bỏ các chương trình độc hại mà Malwarebytes Anti-Malware phát hiện được, click chọn nút Remove Selected.

7. Malwarebytes Anti-Malware sẽ loại bỏ tất cả các tập tin, chương trình độc hại và key registry mà nó phát hiện. Trong quá trình loại bỏ các tập tin này, có thể Malwarebytes Anti-Malware sẽ yêu cầu khởi động lại máy tính để hoàn tất quá trình.

Bước 3: Sử dụng HitmanPro để quét và kiểm tra hệ thống

HitmanPro tìm và loại bỏ các chương trình độc hại (malware), các chương trình quảng cáo (adware), các mối đe dọa hệ thống và thậm chí là cả virus. Chương trình được thiết kế để chạy cùng các chương trình diệt virus và các công cụ bảo mật khác.

1. Tải HitmanPro về máy và cài đặt.

Tải HitmanPro về máy và cài đặt tại đây.

2. Kích đúp chuột vào file có tênHitmanPro.exe” (nếu sử dụng phiên bản 32-bit) hoặc kích đúp chuột vào file “HitmanPro_x64.exe” (nếu sử dụng phiên bản 64-bit).

Click chọn Next để cài đặt HitmanPro trên máy tính của bạn.

Tải HitmanPro về máy và cài đặt.

3. Và HitmanPro sẽ bắt đầu quá trình quét các chương trình độc hại (malware) trên hệ thống của bạn.

HitmanPro sẽ bắt đầu quá trình quét các chương trình độc hại

4. Sau khi quá trình kết thúc, HitmanPro sẽ hiển thị danh sách các chương trình độc hại (malware) mà nó phát hiện được trên hệ thống của bạn. Click chọn Next để gỡ bỏ các chương trình độc hại đi.

Click chọn Next để gỡ bỏ các chương trình độc hại đi

5. Click chọn nút Activate free license để dùng thử HitmanPro trong 30 ngày và để gỡ bỏ các tập tin độc hại khỏi hệ thống của bạn.

Activate free license để dùng thử HitmanPro

Bước 4: Sử dụng Zemana AntiMalware để quét hệ thống

Sử dụng Zemana AntiMalware để loại bỏ tiện ích mở rộng chuyển hướng đến 9o0gle . com trên trình duyệt và các chương trình độc hại khác trên máy tính của bạn.

1. Tải Zemana AntiMalware về máy và cài đặt.

Tải Zemana AntiMalware về máy và cài đặt tại đây.

2. Kích đúp chuột vào file có tên “Zemana.AntiMalware.Setup.exe” để cài đặt Zemana AntiMalware trên máy tính của bạn.

Lúc này trên màn hình xuất hiện hộp thoại User Account Control hỏi bạn có muốn chạy tập tin hay không. Click chọn Yes để tiếp tục quá trình cài đặt.

Tải Zemana AntiMalware về máy và cài đặt.

3. Click chọn Next và thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình để cài đặt Zemana AntiMalware trên máy tính của bạn.

Next và thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình để cài đặt Zemana AntiMalware

Đến cửa sổ Select Additional Task, bạn có thể bỏ tích tùy chọn Enable Real Time Protection rồi click chọn Next.

4. Khi cửa sổ Zemana AntiMalware mở, click chọn nút Scan.

 Zemana AntiMalware mở, click chọn nút Scan.

5. Zemana AntiMalware sẽ bắt đầu quét máy tính của bạn để tìm các file độc hại. Quá trình quét có thể sẽ mất đến khoảng 10 phút.

 Zemana AntiMalware sẽ bắt đầu quét máy tính của bạn để tìm các file độc hại

6. Khi kết thúc quá trình quét, Zemana AntiMalware sẽ hiển thị danh sách tất cả các chương trình độc hại được phát hiện. Click chọn nút Next để loại bỏ tất cả các file độc hại khỏi máy tính của bạn.

Click chọn nút Next để loại bỏ tất cả các file độc hại khỏi máy tính của bạn.

Zemana AntiMalware sẽ loại bỏ tất cả các file độc hại khỏi máy tính của bạn và sẽ yêu cầu hệ thống khởi động lại để loại bỏ tất cả các chương trình độc hại.

Bước 5: Gỡ bỏ chương trình độc hại 9o0gle . com khỏi Control Panel

1. Đầu tiên mở cửa sổ Control Panel

- Trên Windows 10, 8.1 và 8:

Kích chuột phải vào nút Start ở góc dưới cùng bên trái màn hình, sau đó chọn Control Panel.

Đầu tiên mở cửa sổ Control Panel

- Trên Windows 7, Vista và Windows XP;

Vào Start => Control Panel.

 Control Panel

2. Trên cửa sổ Control Panel, thiết lập View By thành Small icons (trên Windows XP: click chọn Switch to Classic view ở khung bên trái).

 Control Panel

3. Click chọn Programs and Features (trên Windows XP, click chọn Add or Remove Programs).

Programs and Features

4. Tiếp theo click chọn Installed On để sắp xếp các chương trình cài đặt theo ngày.

Installed On để sắp xếp các chương trình cài đặt theo ngày

5. Gỡ bỏ cài đặt chương trình có tên 9o0gle . com.

Gỡ bỏ cài đặt chương trình có tên 9o0gle.com.

6. Sau đó tiến hành gỡ bỏ cài đặt các chương trình không rõ nguồn gốc mới được cài đặt trong thời gian gần đây.

Bước 6: Reset lại trình duyệt của bạn về trạng thái thiết lập mặc định

- Trên trình duyệt Internet Explorer:

Để reset trình duyệt Internet Explorer về trạng thái thiết lập mặc định, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

1. Mở trình duyệt Internet Explorer, sau đó click chọn biểu tượng hình răng cưa ở góc trên cùng bên phải màn hình, chọn Internet Options.

Internet Explorer

2. Lúc này trên màn hình xuất hiện cửa sổ Internet Options, tại đây bạn click chọn tab Advanced, sau đó click chọn Reset.

Chọn tab Advanced, sau đó click chọn Reset.

3. Trên cửa sổ “Reset Internet Explorer settings”, bạn đánh tích chọn “Delete personal settings” rồi click chọn nút Reset.

Trên cửa sổ “Reset Internet Explorer settings”, bạn đánh tích chọn “Delete personal settings” rồi click chọn nút Reset.

4. Sau khi quá trình reset kết thúc, click chọn nút Close để đóng cửa sổ hộp thoại xác nhận. Cuối cùng khởi động lại trình duyệt Internet Explorer của bạn lại là xong.

Khởi động lại trình duyệt Internet Explorer của bạn lại là xong.

- Trên trình duyệt Firefox:

1. Click chọn biểu tượng 3 dòng gạch ngang ở góc trên cùng bên phải màn hình, sau đó chọn Help.

Trên trình duyệt Firefox

2. Trên Menu Help, click chọn Troubleshooting Information.

Chọn Troubleshooting Information

Nếu không thể truy cập Menu Help, bạn nhập about:support vào thanh địa chỉ để mở trang Troubleshooting information.

3. Click chọn nút “Refresh Firefox” ở góc trên cùng bên phải trang Troubleshooting Information.

Troubleshooting Information

4. Tiếp tục click chọn nút Refresh Firefox trên cửa sổ xác nhận.

 Chọn Refresh Firefox

5. Firefox sẽ tự đóng cửa sổ lại và chuyển về trạng thái cài đặt mặc định ban đầu. Sau khi hoàn tất, một cửa sổ hiển thị các thông tin sẽ xuất hiện. Click chọn Finish.

- Trên trình duyệt Chrome:

1. Click chọn biểu tượng 3 dòng gạch ngang ở góc trên cùng màn hình, chọn Settings.

Trên trình duyệt Chrome

2. Lúc này trên màn hình xuất hiện cửa sổ Settings, tại đây bạn cuộn xuống dưới tìm và click chọn Show advanced settings (hiển thị cài đặt nâng cao).

Chọn Show advanced settings

3. Trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ cài đặt nâng cao của trình duyệt Chrome, tại đây bạn cuộn xuống dưới tìm Reset browser settings. Tiếp theo click chọn nút Reset browser.

Tìm  Reset browser settings. Tiếp theo click chọn nút Reset browser.

4. Một cửa sổ xác nhận sẽ xuất hiện trên màn hình, nhiệm vụ của bạn là click chọn nút Reset để xác nhận.

Một cửa sổ xác nhận sẽ xuất hiện trên màn hình, nhiệm vụ của bạn là click chọn nút Reset để xác nhận.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!

Thứ Hai, 28/11/2016 08:01
51 👨 1.597
0 Bình luận
Sắp xếp theo