5 nguyên tắc vàng quản lý cơ sở hạ tầng CNTT của doanh nghiệp

Lâu nay, rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn cho rằng việc triển khai cơ sở hạ tầng tin học, đặc biệt là các phần mềm thương mại điện tử, rất tốn kém và chỉ phù hợp với các công ty lớn mặc dù chúng tạo ra lợi ích cho doanh nghiệp. Dưới đây là 5 quy tắc vàng do của hãng Oracle đưa ra để các doanh nghiệp vừa và nhỏ tham khảo.

1. Không nên dao động vì những lời quảng cáo hay hứa hẹn tiếp thị. Phải rất thực dụng khi mua thiết bị tin học. Bạn không hẳn phải dùng tất cả các chức năng hay tính năng của thiết bị được quảng cáo. Thay vào đó, nên tập trung vào việc làm cho các ứng dụng nòng cốt vận hành tốt. Việc này sẽ làm cho công việc kinh doanh trở nên khác biệt nhanh nhất. Ở đây, bạn nên cân nhắc kỹ đến tổng chi phí sở hữu thiết bị. Điều này có nghĩa việc tính toán chi phí của tất cả các yếu tố cấu thành hệ thống CNTT, bao gồm cả chi phí bảo trì và hỗ trợ kỹ thuật.

2. Nhà cung cấp thiết bị chính phải nhận trách nhiệm hỗ trợ ở cấp độ đầu tiên chứ không phải các đối tác hay các công ty đồng minh. Những nhà cung cấp đã làm xong việc phát triển các dịch vụ ứng dụng cụ thể cho một ngành nghề là những người được ưu tiên. Sản phẩm và dịch vụ nên đảm nhiệm được nhu cầu tương lai, ví dụ như dịch vụ tùy chọn để tích hợp với các hệ thống cũ, các ứng dụng kinh doanh bổ sung, đón nhận được các mô đun tài chính hoặc dịch vụ mới.

3. Giữ được chi phí bản quyền và hỗ trợ ở mức chấp nhận được. Hãy tìm các sản phẩm dễ dàng cài đặt và sử dụng và những sản phẩm có lợi ích rõ ràng. Từ khía cạnh này, bạn có thể cân nhắc các ứng dụng đóng gói sẵn, cài đặt trước, đặt cấu hình trước và có tính năng cụ thể đi cùng với những phần cứng cần thiết để có thể chạy được với việc thiết lập cấu hình tối thiểu. Cân nhắc các sản phẩm và dịch vụ tích hợp toàn bộ các ứng dụng văn phòng để giảm chi phí đưa vào ứng dụng, triển khai. Ở đây, điểm quan trọng là nhà cung cấp thiết bị chính và các đối tác của họ phải làm xong trước các công việc cần thiết để đặt cấu hình sẵn cho ứng dụng. Việc cuối cùng mà bạn sẽ phải làm là xử lý các yêu cầu cơ sở hạ tầng CNTT.

4. Các sản phẩm cần phải có sẵn khả năng tùy biến do có nhiều loại doanh nghiệp vừa và nhỏ khác nhau yêu cầu các giải pháp làm theo yêu cầu khác nhau. Hãy tìm các nhà cung cấp có thể đưa ra các phương pháp ứng dụng nhanh cùng với các sản phẩm và dịch vụ linh hoạt, đặt cấu hình sẵn cho phép người sử dụng bắt nhịp dễ dàng, cũng như tìm các nhà cung cấp có dịch vụ tự đào tạo để giảm chi phí lắp đặt và thời gian đưa vào sử dụng.

5. Xác định rõ rằng những lợi ích mà doanh nghiệp có thể có được từ việc ứng dụng CNTT gồm có việc sắp xếp lại quy trình mua sắm bằng một quy trình trực tuyến hoàn toàn tự động, bán hàng hiệu quả hơn, quản trị hàng tồn kho tốt hơn; theo dõi và điều khiển công việc kinh doanh tốt hơn thông qua theo dõi ngân lưu và tình trạng tài chính, gửi yêu cầu, cập nhật và báo cáo tức thời; giao hàng và dịch vụ luôn đúng giờ; cuối cùng là được khách hàng luôn thỏa mãn và tín nhiệm với doanh nghiệp của bạn.

Thứ Năm, 17/01/2019 14:41
31 👨 1.480
0 Bình luận
Sắp xếp theo