4 virus giả troll bạn bè cực vui

Troll bạn bè và người thân trong gia đình thật vui nếu đó là những trò đùa vô hại. Ngày này, với công nghệ phát triển chúng ta luôn cắm đầu vào những chiếc máy tính xách tay, máy tính bảng hãy những chiếc điện thoại thông minh. Vì vậy, không có gì vui hơn là troll bạn bè làm như phá hủy ổ cứng của họ với một virus giả.

Mặc dù các vi rút giả nghe có vẻ nguy hiểm nhưng chúng hoàn toàn vô hại đến hệ thống máy tính. Nên hãy yên tâm dùng chúng nhé, sẽ rất vui đấy.

Virus giả

1. Tạo file Bat virus giả

Một file bat có thể dễ dàng lập trình để lôi ra một dòng dài các lệnh vô nghĩa hoặc có vẻ như độc hại, hiển thị trên màn hình máy tính của bạn bè. Đây là một trong những trò đùa hiệu quả nhất bởi vì nó làm người dùng nhầm tưởng là có sự thay đổi nghiêm trọng về hệ thống.

Mở code đã chuẩn bị sẵn rồi nhấn chuột phải chọn Save As. Tại mục Save as type chọn All Files. Sau đó, đặt một cái tên thật hấp dẫn cho tệp của bạn để bạn của bạn thấy tò mò và mở file này ra. Sau đó thêm đuôi “.bat” (không có dấu nháy kép). Đuôi này sẽ chuyển tài liệu văn bản tiêu chuẩn thành một file bat chứa các lệnh sẽ chạy khi nạn nhân của bạn mở tệp.

File bat virus giả

File bat sẽ hiển thị các thông báo theo thứ tự, sau đó bắt đầu trình tự tắt máy tự động. Bạn có thể dừng tự động tắt máy bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows Key + R, sau đó gõ shutdown /a.

Tạo màn hình xanh chết chóc giả

Một trò đùa khác là tạo màn hình xanh chết chóc (BSOD) giả. Một màn hình BSOD giả mô phỏng sự cố hệ thống sụp đổ toàn bộ cuối cùng chỉ xuất hiện màn hình xanh.

Để tạo một file màn hình xanh chết chóc ảo, bạn chỉ cần tải bsod.txt thay đổi tên tập tin, thêm đuôi ".bat" (không có dấu nháy kép).

Thay đổi icon file

Để thêm tính chân thực cho các tệp tin giả, bạn có thể thay đổi các icon file mặc định cho file bat. Icon “cog” (hình bánh răng) kích thích trí tò mò nhưng với một người nhạy cảm sẽ phát hiện ra và không click vào tệp tin đó.

Hãy thay đổi icon file thành icon trình duyệt Chrome, một đề xuất hoàn toàn đáng tin cậy.

Nhấp chuột phải vào file bat virus ảo và chọn Send to > Desktop (tạo shortcut). Bây giờ, trở lại màn hình máy tính, nhấp chuột phải vào shortcut vừa tạo, chọn Properties > Change Icon. Một khung cửa sổ xuất hiện, chọn Browse tới thư mục Google Chrome. Sau đó bạn sẽ chọn Application, nhấp vào Chrome.exe và nhấn OK để xác định.

Thay đổi icon tệp

Bây giờ, bạn sẽ thấy một vài biểu tượng Chrome. Sử dụng icon Chrome “chuẩn” nhấn OK, rồi Apply OK. Khi bạn của bạn mở Chrome từ Desktop của họ, chương trình BSOD giả mạo sẽ chạy và hãy tưởng tượng vẻ mặt họ sẽ như thế nào nhé.

2. File virus EICAR Test

Tập tin này hoàn toàn vô hại, sẽ kích hoạt hầu hết các gói chống vi-rút và nhắc nhở người dùng thực hiện các biện pháp phòng tránh.

Virus EICAR Test kích hoạt chương trình chống virus

File virus EICAR Test là một mẫu virus thử nghiệm các phần mềm chống virus được quốc tế công nhận. Như vậy, chương trình chống virus sẽ nhanh chóng giải quyết các "mối đe dọa" hệ thống. Thật không may, nó cũng sẽ thông báo ngay cho nạn nhân dấu hiệu nhận dạng virus (virus signature) phù hợp với "virus EICAR Test”, có nghĩa là nó sẽ thông báo virus EICAR Test là virus thật nhưng trên thực tế thì không phải như vậy.

3. Giả cập nhật

Windows 10 đã mất một thời gian để vượt qua những “tiếng xấu” về hệ thống cập nhật tự động. Trước Windows 10, người dùng có thể chọn thời gian và địa điểm cập nhật. Windows 10 đã thay đổi tất cả và trong những ngày đầu tiên của hệ điều hành mới, nhiều người dùng thấy hệ thống của họ tự động cập nhật mà không được báo trước.

Cập nhật giả

FakeUpdate preys cho phép bạn đổi trình duyệt của nạn nhân thành màn hình cập nhật Windows 10 chậm chạp. Đi tới trang liên kết, chọn màn hình cập nhật bạn muốn (xem hệ điều hành của họ là gì), sau đó nhấn F11 để vào chế độ toàn màn hình.

Sẽ rất vui nếu bạn của bạn than vãn rằng bản cập nhật này mất nhiều thời gian và bạn khuyên họ nhấn Enter để đẩy nhanh quá trình cập nhật và điều đó sẽ kích hoạt màn hình BSOD giả!

Trang web cũng bao gồm các phiên bản cũ của Windows và một số màn hình ransomware phổ biến.

4. Tự tạo trình tự thông báo lỗi

Cuối cùng, bạn có thể tự tạo ra một chuỗi thông báo lỗi cho nạn nhân của bạn. Đầu tiên, mở Notepad.

Gõ lệnh sau:

x=msgbox("YOUR MESSAGE HERE", Button+Icon, "YOUR TITLE HERE")

Thay thế phần YOUR MESSAGE HERE bằng tin nhắn vui nhộn, đáng sợ hay bất cứ thứ gì bạn muốn và "YOUR TITLE HERE" bằng một tiêu đề cho hộp thoại.

Tạo thông báo lỗi giả

Các nút này là tùy chọn cho các nạn nhân, chọn một trong số chúng:

 • 0 — OK
 • 1 — OK and Cancel (Ok và hủy)
 • 2 — Abort, Retry, and Ignore (Hủy, thử lại và bỏ qua)
 • 3 — Yes, No, and Cancel (Có, không và hủy)
 • 4 — Yes and No (Có và không)
 • 5 — Retry and Cancel (Thử lại và hủy)

Ngoài ra, bạn có thể chọn Icon xuất hiện bên cạnh các thông báo lỗi:

 • 0 — No icon (không có icon)
 • 16 — Critical icon (icon cảnh báo nguy hiểm)
 • 32 — Question mark icon (icon dấu chấm hỏi)
 • 48 — Warning icon (icon cảnh báo)
 • 64 — Information icon (icon thông tin)

Bây giờ, nếu bạn muốn thêm một thông báo lỗi khác theo thứ tự, hãy thêm một dòng khác vào tệp Notepad, thay đổi nội dung thông báo và tiêu đề hộp thoại nếu cần.

Thêm thông báo lỗi giả

Khi kết thúc, hãy vào File > Save As và đặt tên cho tập tin. Thay thế đuôi tệp tin .txt bằng ".vbs" (không có dấu nháy kép"). Sau đó, thay đổi Save as type to All Files và nhấn Save.

Thông báo lỗi giả

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết này để tạo virus ảo trên Notepad.

Thứ Bảy, 19/08/2017 09:15
4,114 👨 24.281
0 Bình luận
Sắp xếp theo
  ❖ Diệt Virus - Spyware