11 Extension tuyệt vời dành cho Gmail trên Firefox

Gmail đã nhường đường cho Google Inbox và Google Chrome đã chiến thắng trong cuộc chiến với Mozilla Firefox. Nhưng đối với những người trung thành với hai thương hiệu đáng nhớ nhất trên Internet là Firefox và Gmail, chắc hẳn sẽ thích những Extension cho Gmail trên Firefox này.

1. ActiveInbox

Đây có lẽ là một trong những extension cho Gmail tốt nhất trên Firefox. Nó chỉ có giá 50 đô la một năm.

Với chi phí này, bạn sẽ nhận được mọi tính năng chính còn thiếu trong Gmail như:

  • Lên lịch gửi E-mail.
  • Thêm công việc.
  • Đặt ngày đến hạn cho E-mail và công việc.
  • Thêm lời nhắc.

Các đối thủ cạnh tranh như Boomerang, FollowUp.cc hoặc mxHero Toolbox rất tuyệt, nhưng ActiveInbox là giải pháp tốt hơn để giải quyết tình trạng quá tải hộp thư đến và các danh sách việc cần làm qua E-mail.

Download: ActiveInbox cho Firefox

2. Notifus

Notifus là một add-on miễn phí gửi thông báo nhắc nhở về các E-mail quan trọng mà bạn chưa nhận được thư trả lời. Thay vì nhấn nút "Send", hãy nhấp vào một trong các nút "Send and remind me in X days”.

Extension Notifus

Để sử dụng extension Notifus, bạn cần phải tải GreaseMonkey cho Firefox trước.

Download: GreaseMonkey cho Firefox | Notifus cho Firefox

3. Checker Plus for Gmail:

Checker Plus là một biểu tượng trong thanh công cụ thông báo cho bạn khi có thư mới. Nó cũng cho phép bạn thực hiện các thao tác cơ bản như đánh dấu đã đọc hoặc xóa thư.

Download: Checker Plus cho Gmail

4. Mailtrack

Mailtrack là giải pháp miễn phí và không giới hạn giúp bạn biết ai đó đã nhận và đọc các thư quan trọng. Một dấu checkmark có nghĩa là E-mail đã đến hộp thư người nhận, hai dấu checkmark cho biết E-mail đó đã được đọc. Extension này rất đơn giản và tiện dụng, vậy còn chần chừ gì nữa mà không tải ngay nó về.

Download: Mailtrack cho Firefox

5. Simple Gmail Notes

Thêm ghi chú cho Gmail

Simple Gmail Notes cho phép bạn thêm sticky note (ghi chú) vào một tin nhắn. Bạn có thể tùy chỉnh màu sắc và kích thước phông chữ trên ghi chú, thậm chí có thể biến nó thành sự kiện kèm lịch nhanh chóng. Tất cả các ghi chú được lưu trữ trên Google Drive, do đó dữ liệu của bạn sẽ không tới bên thứ ba.

Download: Simple Gmail Notes cho Firefox

6. Trimless cho Gmail

Hiển thị toàn bộ thư

Theo mặc định, Gmail sẽ bỏ phần cuối của E-mail. Đó có thể là chữ ký điện tử hoặc nội dung của các thư trước đây trong chuỗi. Nếu bạn muốn Gmail hiển thị toàn bộ thư mà không bỏ phần cuối, thì Trimless là extension bạn cần.

Download: Trimless cho Gmail trên Firefox

7. Gmail Mail Sidebar

Một trong những tính năng độc nhất của Firefox là thanh sidebar có thể tùy chỉnh. Các extension như All-In-One Sidebar không thể thay thế và không có lựa chọn thay thế tương đương trên các trình duyệt khác.

Extension Gmail Mail Sidebar

Gmail Mail Sidebar để phiên bản Gmail trên điện thoại di động vào trong thanh sidebar của Firefox. Bằng cách này, bạn có thể mở hộp thư đến và sử dụng nó giống như sử dụng ứng dụng Gmail trên iPhone hoặc Android.

Download: Gmail Mail Sidebar cho Firefox

8. Shortcuts cho Gmail

Sử dụng các phím tắt có thể làm cho Gmail nhanh hơn và hiệu quả hơn bao giờ hết. Shortcuts sẽ cung cấp cho bạn 12 tổ hợp phím tắt cho Gmail như chọn các nội dung tin nhắn, mở rộng hoặc thu nhỏ các phần được cắt bỏ, điều hướng giữa các liên kết, hoàn tác vụ, thay đổi màu văn bản và chuyển tới trang tiếp theo hoặc trang trước đó.

Download: Shortcuts cho Gmail trên Firefox

9. DNDEmail

Đôi lúc thông báo E-mail mới có thể làm bạn phân tâm khi đang tập trung vào công việc. Có một extension có thể giúp bạn tắt các thông báo thư mới đến này.

Tắt thông báo có E-mail mới

DNDEmail ngăn Gmail hiển thị thông báo E-mail mới trong một khoảng thời gian nhất định. Ví dụ, bạn có thể cài đặt Gmail thông báo thư mới sau mỗi một giờ đồng hồ thay vì thông báo khi có thư mới đến. Bạn vào phần “Do Not Disturb” trong hộp thư để thiết lập thời gian nhận thông báo và liệt kê những người gửi quan trọng như sếp của bạn để có thể nhận thông báo ngay lập tức.

Download: DNDEmail cho Firefox

10. Wisestamp

Gmail cho phép bạn thêm chữ ký trong phần cài đặt, tuy nhiên những chữ ký này không được bắt mắt cho lắm. Wisestamp là cách dễ dàng để tạo chữ ký đẹp với nhiều thông tin kèm theo.

Tạo chữ ký E-mail

Bạn có thể thêm ảnh, liên kết tới hồ sơ trên mạng xã hội và các dữ liệu khác của bản thân.

Download: Wisestamp cho Firefox

11. Grammarly

Xem một E-mail có thấy được mức độ chuyên nghiệp của một ai đó. Những lỗi chính tả hoặc ngữ pháp trong E-mail đặc biệt là những E-mail quan trọng gửi cho đối tác hay thư ứng tuyển công việc sẽ khiến bạn bị mất điểm và người nhận cảm thấy bạn không tôn trọng họ. Thật may mắm, đã có một extension giúp bạn kiểm tra chính tả Gmail đó là Grammarly.

Grammarly sẽ đưa ra các gợi ý chỉnh sửa chính tả, ngữ pháp, các cụm từ thông dụng và các lỗi khác. Giống như Microsoft Word, hãy tìm các từ gạch chân màu đỏ, nhấp vào các từ để thấy các gợi ý của Grammarly.

Kiểm tra chính tả Gmail

Ngoài ra, Grammarly không chỉ giới hạn trong Gmail. Nó cũng sẽ kiểm tra chính tả ở bất cứ nơi nào mà bạn gõ chữ như Facebook hoặc trên một diễn đàn.

Download: Grammarly cho Firefox

Thứ Sáu, 01/09/2017 16:58
3,73 👨 997
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Mozilla Firefox